Bài mẫu chiến lược marketing tại khách sạn BW Hay

Rate this post

Bài mẫu chiến lược marketing tại khách sạn

Ngoài ra, bên mình còn hỗ trợ bạn nào không có thời gian để viết bài báo cáo thực tập của mình, các bạn có thể liên hệ mình để mình tư vấn chọn đề tài và báo giá cụ thể hơn nha.

sdt/zalo: 0909 23 26 20

Bài mẫu chiến lược marketing tại khách sạn BW Hay

2.1 TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CỦA KHÁCH SẠN

2.1.1 Quá trình hình thành và phát triển của khách sạn

Khách sạn Cầu Giấy là một doanh nghiệp nhà nước trực thuộc ban quan lý tài chính thành uỷ  Hà Nội.

Khách sạn Cầu Giấy ra đời từ sự liên doanh giữa công ty du lịch và dịch vụ Sao Mai với công ty thực phẩm và công ty du lịch văn hoá Từ Liêm.Năm 1994 ,khách sạn Cầu Giấy được khởi công xây dựng và đến năm 1996 khách sạn bắt đầu đi vào hoạt động và là một đơn vị kinh tế độc lập. Khách sạn Cầu Giấy nằm ở 110 đường Cầu Giấy ,nằm gần đường trục chính 32 đi Hà Tây, nằm gần trung tâm thành phố Hà Nội, cách sân bay quốc tế Nội Bài một quãng đường ngắn đi bằng xe hơi hết 20 phút. Khách sạn  Cầu Giấy có một cơ sở vật chất khá hiện đại và đồng bộ với 60 phòng tiện nghi đạt tiêu chuẩn quốc tế. Trong phòng được trang bị các thiết bị hiện đại nhất: điện thoại IDD, stateline, điều hoà hai chiều, bồn tắm. Khách sạn còn có phòng hội thảo hiện đại 100 chỗ ngồi, hai phòng phục vụ tiệc với các món ăn Âu,Á,đặc sản dân tộc. Khách sạn còn có sân chơi thể thao, phòng massage và thang máy để phục vụ khách. Ngoài ra khách sạn còn có một khu nhà rộng lờn cho thuê và cho thuê các loại xe để phục vụ cho việc đưa đón du khách .

Tên đầy đủ : Khách sạn Cầu Giấy

Trụ sở        : 110 đường Cầu Giấy

Địa chỉ        : Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Điện thoại:(84-4) 8332915-(84-4) 8332952

Fax:(84-4) 8333012

Khách sạn Cầu Giấy đã được tổng cục du lịch lịch Việt Nam xếp hạng là khách sạn 3 sao .

2.1.2 Cơ cấu tổ chức,nhiệm vụ các phòng ban

Khách sạn Cầu Giấy thuộc tổng công ty du lịch Sao Mai, là một doanh nghiệp chịu sự quản lí, điều hành chung của ban giám đốc công ty du lịch Sao Mai. Cơ cấu tổ chức riêng của khách sạn Cầu Giấy bao gồm: 1giám đốc, 1 phó giám đốc và các phòng ban là.

Phòng hành chình                               Bộ phận lễ tân và thị trường

Phòng tài vụ                                        Bộ phận buồng và giặt là

Phòng dịch vụ ăn uống                       Bộ phận quầy bar và thể thao

Phòng bảo vệ                                                Tổ kỹ thuật

Các phòng ban, bộ phận đều có các trưởng, phó phòng hoặc tổ trưởng, tổ phó. Khách sạn thực hiện tiền lương, thưởng, BHTY, BHXH đối với các cán bộ công nhân viên trong khách sạn.

bài mẫu chiến lược marketing tại khách sạn
bài mẫu chiến lược marketing tại khách sạn

Khách sạn Cầu Giấy thuộc công ty du lịch Sao Mai, mô hình này được áp dụng từ mô hình quản lí cũ nên có rất nhiều hạn chế như: quyền lực tập trung chủ yếu ở bộ phận lãnh đạo, nhân viên cấp thấp không được giao quyền. Do vậy việc quyết định các tình huống trong quá trình phục vụ khách thườnh gặp rất nhiều khó khăn, gây nên tình trạng khách phải chờ đợi. Mặt khác, thông tin trao đổi giữa các cấp trong khách sạn không thông suốt, thiếu chính xác, đặc biệt là thông tin phản hồi từ phía khách hàng, vì thông tin phải qua nhiều cấp mới đến được tay lãnh đạo.

*Chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận

– Giám đốc khách sạn : là người có quyền quyết định và chịu trách nhiêm chung đối với mọi hoạt động kinh doanh của khách sạn trước pháp luật.

– Phó giám đốc: do giám đốc bổ nhiêm, thay mặt giám đốc quản lí các bộ phận dưới quyền, nắm bắt, kịp thời báo cáo cho giám đốc và cùng giám đốc xử lí công việc, giúp cho các bộ phận thực hiện thêo đúng các mục đích, mục tiêu đã đề ra.

– Phòng kế toán: gồm 4 người có một kế toán trưởng

Giúp giám đốc quản lí về mặt tài chính, tiền lương, thưởng… chịu trách nhiệm về tình hình thu, chi, xuất kho, nhập kho, hạnh toán lãi, lỗ từmg tháng và xử lí thông tin về mặt tài chính.

-Bộ phận lễ tân: gồm 5 người, có 1 tổ trưởng.

Chịu trách nhiệm về tất cả các vấn đề có liên quan đến việc thuê phòng và đáp ứng một cách tốt nhất mọi yêu cầu của khách hàng từ khi khách đến cho tới khi khách dời khỏi khách sạn. tổ chức sắp xếp các công việc và cung cấp cho khách các thông tin cần thiết trong thời gian họ lưu trú tại khách sạn . Là bộ mặt của khách sạn , bộ phận lễ tân được phân công 3 ca / 1 ngày .

-Bộ phận buồng: gồm 12 người

Thường xuyên theo dõi tình hình buông phòng của khách sạn như trang thiết bị vệ sinh buông phòng.

-Phòng đièu hành du lịch : gồm 4 người.

Chuyên phụ trách công việc marketing và các công việc có liên quan đến dịch vụ du lịch : vận chuyển, đặt vé, làm visa

-Bộ phận bàn-bếp: gồm 20 người.

Phục vụ nhu cầu ăn uống của khách trong và ngoài khách sạn .

-Bộ phận bảo vệ,tạp vụ,kỹ thuật: gồm 16 người.

Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ trong khách sạn, theo dõi, sửa chữa, thay thế kịp thời các trang thiết bị hư hỏng để đảm bảo mọi thứ hoạt động trong tình trạng tốt nhất, đảm bảo tình hình an ninh, trật tự trong khách sạn,theo dõi kiểm tra các qui định trong khách sạn đề ra.

ngoài  Bài mẫu chiến lược marketing tại khách sạn ra, bạn có thể tải đề cương, bài mẫu marketing tại website. Chúc các bạn làm bài thật tốt

Tải bài mẫu đầy đủ tại đây: bài mẫu chiến lược marketing tại khách sạn

Contact Me on Zalo