Báo cáo thực tập Marketing Mix 7P, dịch vụ vận tải

Rate this post

Dưới đây là bài mẫu Báo cáo thực tập Marketing Mix 7P, dịch vụ vận tải mà AD muốn chia sẻ tới các bạn đang học chuyên ngành Marketing. Bài mẫu này chia sẻ với các bạn hai phần chính là phần mở đầu và tóm tắt bài Báo cáo thực tập Marketing Mix 7P, dịch vụ vận tải.  Với mẫu bài như này, có thể giúp các bạn vận dụng vào bài làm của mình được hoàn thành tốt hơn, trên trang BaocaothuctapMarketing.com có rất nhiều các bài mẫu về Marketing Mix 7D với dịch vụ vận tải và nhiều dịch vụ ngành khác, các bạn có thể tìm trên trang, tải về miễn phí.

 Ngoài ra, AD có nhận viết các bài Báo cáo thực tập, khóa luận tốt nghiệp, luận văn,… và rất nhiều bài luận khác. Liên hệ với AD qua zalo BaocaothuctapMarketing để trao đổi chi tiết hơn nha.


Phần mở đầu bài Báo cáo thực tập Marketing Mix 7P, dịch vụ vận tải

1. Lý do chọn đề tài Marketing Mix 7P, dịch vụ vận tải

Giữa bối cảnh nền kinh tế thế giới đang có những bước phát triển mạnh mẽ, tiến trình toàn cầu hóa, hội nhập kinh tế quốc tế và tự do hóa thương mại của Việt Nam hiện đang diễn ra vô cùng phát triển và sôi động. Nhà nước tăng cường thúc đẩy hợp tác kinh tế quốc tế với các nước phát triển. Gần đây nhất là Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTTP), các doanh nghiệp Việt Nam được tạo điều kiện để mở rộng quy mô trong trao đổi và sản xuất hàng hóa, xuất nhập khẩu được đẩy mạnh.

Nhờ đó, nhu cầu trao đổi, giao thương hàng hóa của các doanh nghiệp trong nước với quốc tế ngày càng phát triển mạnh mẽ. Nắm bắt nhu cầu này, rất nhiều doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ vận tải – logistic được hình thành và có măt tại Việt Nam, nhằm mong muốn cung cấp dịch vụ kho bãi, dịch vụ đại lý vận tải và dịch vụ thủ tục hải quan để quy trình xuất – nhập khẩu hàng hóa giữa doanh nghiệp Việt với quốc tế được diễn ra thông suốt, thuận lợi. Nhưng thực tế cho thấy, các doanh nghiệp khi về tới Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình ứng dụng chính sách Marketing dịch vụ 7P để có thể nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh. Để đề ra một chính sách marketing 7P cho một dịch vụ đã khó, ứng dụng chính sách đó vào thực tế còn khó hơn. Huống hồ đây lại là một dịch vụ liên quan đến quy trình cung cấp vận tải, thì doanh nghiệp phải làm thế nào để kiểm soát các yếu tố bên trong lẫn bên ngoài mà vẫn làm hài lòng khách hàng và đưa đến một dịch vụ có chất lượng tốt.

XEM THÊM ⇒ DỊCH VỤ VIẾT THUÊ BÁO CÁO THỰC TẬP 

Vì vậy, khi có cơ hội được thực tập tại Savino Del Bene – tập đoàn đa quốc gia chuyên cung cấp dịch vụ cược vận chuyển, dịch vụ đại lý kho bãi, và dịch vụ thủ tục hải quan. Tôi – Hà Thị Thúy Ngân – Lớp K21C1 Đại học Văn Lang xin đưa ra đề tài: “Ứng dụng chính sách Marketing 7P trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh dịch vụ vận tải của công ty Savino Del Bene tại Việt Nam” nhằm đánh giá thực trạng trong 3 năm vừa qua và đề ra những biện pháp nhằm ứng dụng Marketing 7P để nâng cao hiệu quả kinh doanh cho công ty trong những năm tới.

2. Mục đích nghiên cứu:

– Đánh giá hiệu quả kinh doanh của Savino Del Bene tại Việt Nam trong 3 năm qua.
– Thực trạng của chính sách ứng dụng Marketing 7P vào trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
– Đề ra giải pháp marketing phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh trong những năm tới.

3. Tình hình nghiên cứu trong và ngoài nước:

Nguyễn Trung Hiếu (Năm 2017), Quy trình giao nhận hàng xuất khẩu FLC bằng đường biển tại công ty TNHH SDB Việt, Trường Cao Đẳng Kinh tế Đối ngoại.
Phạm Quyền Trung (Năm 2015), Khảo sát sự hài lòng của khách hàng và áp dụng trong hoàn thiện quy trình phục vụ khách hàng tại công ty dịch vụ TMC, Trường Đại học Kinh tế.
Phạm Trần Ngọc Hiển (Năm 2011), Nghiên cứu hoàn thiện hoạt động marketing dịch vụ chuyên chở hàng hóa xuất khẩu bằng đường hàng không của tổng công ty hàng không Việt Nam – Vietnam airlines trong thời gian tới , Trường Đại học Ngoại Thương.

4. Đối tượng, phạm vi nghiên cứu:

– Đối tượng nghiên cứu: Chính sách Marketing 7P trong hoạt động kinh doanh dịch vụ cước vận chuyển của Savino Del Bene. Thực trạng ứng dụng chính sách Marketing 7P vào hoạt động kinh doanh của công ty.
– Phạm vi không gian: Công Ty TNHH Savino Del Bene Việt Nam
– Phạm vi thời gian: 16/01/2019 – 09/03/2019

XEM THÊM ⇒ Mẫu Báo cáo thực tập Marketing Mix

5. Phương pháp nghiên cứu Marketing Mix 7P, dịch vụ vận tải

Phương pháp thu thập dữ liệu sơ cấp: tiến hành thu thập thông tin trực tiếp từ những khách hàng đã sử dụng dịch của Savino Del Bene. Chọn phương pháp này nhằm đánh giá chính xác, khách quan mức độ hài lòng của khách hàng trong quá trình tiếp cận và sử dụng dịch vụ.
Phương pháp thu thập dữ liệu thứ cấp: thu thập kết quả hoạt động kinh doanh của công ty trong 3 năm vừa qua. Cách thức công ty ứng dụng chính sách marketing 7P trong quá trình cung cấp dịch vụ của mình.
Phương pháp so sánh: So sánh kết quả kinh doanh giữa 3 năm gần đây của Savino Del Bene nhằm thu thập thông tin đầu vào để đánh giá hiệu quả của việc ứng dụng chính sách marketing 7P.
Phương pháp nghiên cứu định lượng: thống kê các kết quả của quá trình thu thập từ khách hàng, doanh nghiệp nhằm đưa ra được đánh giá về tính hiệu quả của chính sách marketing 7P đối với công ty.

Báo cáo thực tập Marketing Mix 7P, dịch vụ vận tải
Báo cáo thực tập Marketing Mix 7P, dịch vụ vận tải

Tóm tắt nội dung chính về Marketing Mix 7P, dịch vụ vận tải

Chương I. Mở đầu
1. Lý do chọn đề tài.
2. Mục đích nghiên cứu.
3. Tình hình nghiên cứu trong và ngoài nước.
4. Đối tượng, phạm vi nghiên cứu.
5. Phương pháp nghiên cứu.
6. Kết cấu của báo cáo thực tập
Chương II. Tổng quan về đơn vị thực tập
1. Quá trình hình thành và phát triển công ty SDB
1.1. Sự hình thành tập đoàn Savino Del Bene (SDB)
1.2. Sự hình thành và phát triển của công ty SDB Việt Nam
2. Đặc điểm kinh doanh của SDB
2.1. Ngành nghề kinh doanh
2.2. Sản phẩm dịch vụ của công ty
3. Bộ máy tổ chức và tình hình nhân sự
3.1. Sơ đồ tổ chức bộ máy công ty SDB
3.2. Bộ máy tổ chức của các phòng ban
3.3. Tình hình nhân sự
4. Đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh của công ty SDB
5. Định hướng phát triển của công ty SDB
Chương III. Thực trạng ứng dụng chính sách Marketing 7P nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh của công ty SDB.
I. Cơ sở lý luận
1. Khái niệm Marketing, Dịch vụ, Marketing dịch vụ
2. Mục tiêu, chức năng của Marketing dịch vụ
2.1. Mục tiêu
2.2. Chức năng
3. Phân loại Marketing dịch vụ
3.1. Căn cứ theo vai trò
3.2. Căn cứ theo đối tượng trực tiếp của dịch vụ
3.3. Căn cứ theo mức độ hữu hình của sản phẩm
3.4. Căn cứ theo mức độ sử dụng lao động cung cấp dịch vụ
3.5. Căn cứ theo tần suất mua và sử dụng
4. Chiến lược Marketing dịch vụ và sự cần thiết của marketing dịch vụ trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp
4.1. Chiến lược Marketing dịch vụ

4.2. Vai trò của Marketing dịch vụ
II. Thực trạng và đánh giá hoạt động Marketing dịch vụ của công ty SDB trong 3 năm vừa qua
1. Phân tích môi trường hoạt động kinh doanh của SDB
2. Phân tích hoạt động ứng dụng 7P vào trong hoạt động kinh doanh của SDB
3. Phân tích chiến lược Marketing dịch vụ của SDB
4. Phân tích SWOT
5. Đánh giá hiệu quả một số hoạt động Marketing của SDB thông qua mức độ hài lòng của khách hàng/ đối tác.
Chương IV: Đề xuất giải pháp cho chính sách ứng dụng Marketing dịch vụ 7P cho SDB
1. Phân tích đối thủ cạnh tranh 
2. Giải pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh thông qua chính sách Marketing 7P.

XEM THÊM ⇒ Mẫu Đề cương Báo cáo thực tập Marketing

3. Kết luận
– Kết quả hoạt động kinh doanh của 3 năm vừa qua, điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp trong quá trình cung cấp dịch vụ cước vận chuyển cho khách hàng tại Việt Nam so với đối thủ cạnh tranh.
– Thông qua khảo sát khách hàng để nêu lên thực trạng của công ty trong việc ứng dụng chính sách Marketing 7P vào hoạt động kinh doanh.
– Giải pháp nhằm đẩy mạnh chính sách Marketing 7P vào hoạt động kinh trong những năm tới.
7. Tính khả thi:
– Quyết định Marketing trong báo cáo này đều được thực hiện dựa trên những số liệu thực tế của công ty. Có khả năng thực hiện được.
8. Tiến độ thực hiện:
– Tuần 1: Chọn chủ đề và lên đề cương tóm tắt cho báo cáo thực tập. Lên mục lục cho các chương của báo cáo:
– Tuần 2: Thu thập thông tin thứ cấp, bao gồm: kết quả hoạt động kinh doanh của công ty trong 3 năm qua, thông tin khách hàng đã sử dụng dịch vụ của công ty.
– Tuần 3: Thu thập thông tin sơ cấp, bao gồm: sự hài long của khách hàng sau quá trình sử dụng dịch vụ, một số chính sách của công ty nhằm đẩy mạnh Marketing 7P trong quá trình kinh doanh.
– Tuần 4: Chọn lọc thông tin. Báo cáo thực trạng của từng năm. Phương hướng và chiến lược kinh doanh của công ty trong những năm tới.
– Tuần 5: Đánh giá và đề ra những chiến lược Marketing phù hợp để nâng cao hiệu quả kinh doanh.
– Tuần 6: Kiểm tra, sửa lỗi và hoàn thành báo cáo.

DOWNLOAD


Thời gian gấp rút nên chỉ có thể chia sẻ được cho các bạn mẫu bài Báo cáo thực tập Marketing Mix 7P, dịch vụ vận tải này, tuy nhiên trên trang vẫn còn rất nhiều các đề tài tương tư, cho nên các bạn hãy tìm và tải về tham khảo miễn phí vận dụng vào bài làm của mình nhé, nhớ theo dõi AD trên trang BaocaothuctapMarketing.com để nhận thông tin tài liệu mới sớm nhất. Chúc các bạn hoàn thành tốt bài làm đạt điểm cao!

Contact Me on Zalo