#03 Báo cáo thực tập tốt nghiệp Quản trị Marketing, HOT

Rate this post

Nhằm mang đến cho các bạn một website trọn bộ các tài liệu về Marketing, chính vì thế đây sẽ là bài viết chia sẻ 3 bài mẫu về Báo cáo thực tập tốt nghiệp Quản trị Marketing. Hẳn là kiến thức về marketing các bạn cũng biết nhiều rồi, khó thì cũng không hẳn là khó nhưng đôi khi các bạn không biết diễn giải lời văn như thế nào để hấp dẫn người đọc. Vậy nên hãy lưu ngay trang của AD lại để có tài liệu mới thường xuyên nhé.


Bài mẫu báo cáo thực tập Quản trị Marketing tại Công ty Thương mại & Sản xuất.

Bài mẫu đầu tiên mà AD chia sẻ đến các bạn báo cáo thực tập Quản trị Marketing là về quá trình thực tập tại Công ty Thương mại & Sản xuất của tác giả Phương Thảo đã đạt 9 điểm. Trong quá trình đi thực tập tại Công ty, tác giả rất siêng năng tìm hiểu cũng như học hỏi từ các anh chị cùng công ty để làm tốt bài báo cáo tốt nghiệp của mình. Bố cục bài báo cáo tốt nghiệp được chia làm 3 chương chính như sau:

Đầu tiên Chương 1 là Cơ sở lý luận về báo cáo thực tập Quản trị Marketing trong công ty, đầu tiên tác giả chia sẻ làm rõ về những khái niệm về marketing và quản trị marketing. Bởi vì marketing và quản trị có khái niệm khác nhau, cho nên các bạn đừng gộp lại thành một vì nó là marketing nha, tiếp tục tác giả làm rõ về quá trình quản trị marketing tại Công ty. Với tác giả mà nói, được thực tập thực tế tại phòng ban marketing là một điều tốt được học hỏi rất nhiều kinh nghiệm tích lũy hằng năm trời của các anh chị trong phòng marketing, cũng chính vì thế mà bài báo cáo được tác giả làm trau chuốt ổn định hơn. Cộng thêm sự hỗ trợ nhiệt tình của giáo viên hướng dẫn, phần chương 1 như là nội dung quy trình quản trị marketing, đều được tác giả làm rõ ràng và rành mạch. Một quy trình quản trị của mỗi một công ty doanh nghiệp sẽ khác nhau, đối với công ty Việt Xuân thì nó sẽ đi từng bước như: Nghiên cứu và phân tích cơ hội marketing, Phân đoạn và lựa chọn thị trường mục tiêu, Thiết lập chiến lược marketing, Xây dựng các chương trình marketing, sau cùng là Tổ chức, thực hiện và kiểm tra các hoạt động marketing. 

Đến Chương 2, Thực trạng công tác quản trị marketing tại công ty, từ bài mẫu cũng cho thấy tác giả đã dành thời gian nhiều như thế nào để hoàn thành được bài báo cáo tốt nghiệp quản trị marketing của mình. Từ tổng quan công ty như quá trình hình thành và phát triển hay cơ cấu tổ chức tác giá đều đi từng bước một, không vội vàng không hấp tấp, không gộp lại giúp cho người đọc dễ hiểu và phân loại đúng hơn, tác giả cũng không bỏ qua việc phân tích kết quả 3 năm kinh doanh của công ty trong 3 năm gần đây. Sự phân tích, nhận xét trong 3 năm kết quả kinh doanh giúp tác giả ghi điểm hơn đối với giáo viên, cũng giúp các bạn đọc giả có thêm lời văn ngôn từ để nhận xét kết quả kinh doanh trong bài báo cáo tốt nghiệp của mình, nên hãy tham khảo đừng bỏ qua nhé.

Sau khi phân tích nhân xét kết quản kinh doanh trong vòng 3 năm của công ty, tác giả tiếp tục phân tích thực trạng quá trình quản trị marketing. Trong quá trình đi thực tập thực tế đã giúp tác giả có thêm rất nhiều tư liệu, dữ liệu để làm phần này và đây cũng chính là phần trọng tâm của bài báo cáo tốt nghiệp quản trị marketing, cũng vì vậy mà các bạn cũng không nên bỏ qua phần này. Quay trở lại nội dung, qua phần thực trạng, tác giả viết về Thực trạng nghiên cứu và phân tích cơ hội marketing và Thực trạng phân đoạn và lựa chọn thị trường mục tiêu, rồi đến Thực trạng thiết lập chiến lược marketing, xây dựng các chương trình marketing, tổ chức, thực hiện, kiểm tra các hoạt động marketing đề được tác giả dành ra mỗi phần ít nhất 2 trang giấy. Cuối chương 2, chắc chắn trong bài phải có sự đánh giá ưu điểm và hạn chế, nguyên nhân của những hạn chế còn tồn tại ở công ty rồi.

Cuối cùng là chương 3, với những biện pháp hoàn thiện sau quãng thời gian thực tập tại phòng marketing, giúp tác giả tiếp cận và phát huy hết bản thân mình đưa ra những định hướng phát triển của công ty trong lương lai. Là một cá nhân  hay bất cứ tổ chức nào thì chắc chắn không thể thiếu được mục tiêu đặt ra để công ty cố gắng phấn đấu đạt tới hoặc vượt qua mốc đã đề ra. Ngoài ra, một số biện pháp nhằm hoàn thiện quản trị marketing của công ty cũng được tác giả đề ra như là chính sách chung và đề xuất của bản thân đối với công ty.

Các bạn thấy bài mẫu báo cáo thực tập Quản trị Marketing này có hay như AD đã nói với các bạn hay không? Hãy để lại một bình luận để AD biết cảm nghĩ của bạn nhé ;’) Thật ra, có thể bạn chưa biết AD còn nhận viết thuê các bài báo cáo khóa luận nữa nên là hãy liên hệ với AD ngay nhé 

Báo cáo tốt nghiệp quản trị marketing ở Công ty sản xuất linh kiện tin học và điện tử

Với nền kinh tế Việt Nam của chúng ta hiện nay, phát triển là một điều tốt phải không các bạn. Việc phát triển kinh tế xã hội giúp Việt Nam nằm trong xu thế hội nhập toàn cầu, cũng chính vì thế mà có rất nhiều cơ hội thách thức đặt ra cho doanh nghiệp Việt Nam ta hiện nay. Nhận thức được tầm quan trọng của quản trị marketing đối với sự phát triển của các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay, tác giả lựa chọn thực tập tại Công ty thương mại và sản xuất linh kiện tin học và điện tử Thành Nguyên để làm bài báo cáo thực tập tốt nghiệp Quản trị Marketing

Trước mắt tác giả Vũ Phương Thảo của bài mẫu này lựa chọn Giới thiệu về công ty mà bản thân chọn thực tập như là về thông tin chung, lịch sử hình thành phát triển của công ty, cơ cấu tổ chức và kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty trong thời gian gần đây. Với sự hỗ trợ tân tụy của giáo viên cũng như anh chị trong phòng ban hỗ trợ nhiệt tình, nên thông tin về công ty tác giả đã có sẵn hoàn thiện chương 1 cũng nhanh hơn. Tiếp theo tác giả chia sẻ một số đặc điểm kinh tế kĩ thuật ảnh hưởng hoạt động marketing của công ty như về sản phẩm, thị trường, nhân lực, khách hàng và cả về các đối thủ cạnh tranh với công ty từ trước đến hiện nay. Với sự tỉ mỉ và chăm chỉ của mình tác giả đã hoàn thành chương 1 đạt hơn dự kiến.

Tiếp theo, tác giả bắt đầu chương 2 với thực trạng hoạt động marketing của công ty Thành Nguyên về hoạt động phân tích thị trường, hoạt động của công ty do tổ thị trường nằm trong bộ phận thị trường của phòng kinh doanh chịu trách nhiệm nghiên cứu thị trường, lựa chọn thị trường mục tiêu và đo lường dự báo mức cầu cho công ty. Đến Hoạt động marketing – mix cũng như bao bài mẫu khác cũng về: Chính sách giá cả, sản phẩm, phân phối và xúc tiến hỗn hợp, phần này nếu muốn viết hay thì ácc bạn tham khảo những bài mẫu báo cáo tốt nghiệp Marketing mix của AD nhé. Cuối cùng là đánh giá các hoạt động marketing của công ty những thành tựu đạt được như là chủ động đầu tư  vào hoạt động nghiên cứu thị trường, đáp ứng được nhu cầu nguồn cầu của khách hàng, có mặt tại thị trường miền bắc, tạo được lòng tin với khách hàng hay thậm chí là có chính sách giá cả tốt, ổn định, chất lượng sản phẩm tăng cao. Ngoài ra còn những hạn chế và nguyên nhân của hạn chế nữa.

Phần 3: Giải pháp hoàn thiện hoạt động Marleting tại Công ty TNHH thương mại Thành Nguyên. Qua quá trình đi thực tập thực tế tại công ty đã giúp tác giả có rất nhiều điều học hỏi mới lạ, tiếp cận với môi trường mới nhanh hơn. Trải qua gần 4 tháng thực tập tại công ty, khi gần hoàn thiện bài báo cáo thực tập tác giả đã đưa ra định hướng phát triển của công ty và có kế hoạch hẳn hoi cho 3 năm tiếp theo. Tiếp tục là các giải pháp hoàn thiện hoạt động marketing của công ty như là Đẩy mạnh công tác nghiên cứu thị trường; tối ưu marketing – mix hơn.

Thời gian thực tập thực tế tại công ty không nhiều, không đủ lâu nhưng tác giả đã rất muốn đóng góp lớn nhỏ của mình để phát triển công nghệ thông tin – viễn thông của công ty nói riêng và nền kinh tế đất nước ta nói chung. Tác giả bày tỏ lòng biết ơn đối với công ty, anh chị trong phòng ban marketing và giáo viên hướng dẫn của mình rất sâu sắc vì đã giúp hoàn thành bài mẫu báo cáo thực tập Quản trị Marketing đạt điểm cao. 

báo cáo thực tập tốt nghiệp quản trị marketing
báo cáo thực tập tốt nghiệp quản trị marketing

Bài mẫu Báo cáo thực tập tốt nghiệp Marketing tại Công ty Dầu khí

Khác với bố cục hai bài mẫu trên mà AD chia sẻ đến các bạn, đầy là bài mẫu báo cáo thực tập quản trị marketing của một bạn tân Nguyệt Minh. Với sự thông minh, chăm chỉ của mình tác giả đã hoàn thành bài báo cáo thực tập marketing vô cùng xuất sắc và đạt được khen ngợi từ giáo viên hướng dẫn. Cùng AD tham khảo ngay bài mẫu này và vận dụng vào bài làm của mình ngay và luôn nhé.

Bố cục 3 chương như hai bài mẫu trên là thường rồi, bài mẫu này có bố cục 4 chương, đầu tiên là tổng quan tình hình nghiên cứu là Cơ sở lý luận, hai là phương pháp nghiên cứu được sử dụng trong bài, ba là thực trạng hoạt động quản trị marketing của công ty dầu khí Anpha và cuối cùng là đề xuất giải pháp dành cho công ty.

Chương 1, tổng quan tình hình nghiên cứu và cơ sở lý luận chung về quản trị marketing của doanh nghiệp, được Nguyệt Minh mô tả cực kì chi tiết và đầy đủ. Bắt đầu từ tổng quan tình hình nghiên cứu trong nước và nước ngoài giúp đọc giả hiểu hơn về tầm liên quan tới đề tài mà tác giả đã chọn. Với phần Cơ sở lý luận được tác giả làm rõ về khái niệm, vai trò của quản trị marketing có tầm quan trọng với công ty như thế nào và quy trình quản trị marketing đã giúp doanh nghiệp phát triển ra sao. Cụ thể thì các bạn tải bản mẫu về xem ngay để ứng dụng vào bài làm nha

Chương 2, phương pháp nghiên cứu, được tác giả lên sẵn sơ đồ và quy trình sẵn để đọc giả cũng như giáo viên hiểu rõ hơn, tạo độ chuyên nghiệp cho bài báo cáo thực tập Quản trị Marketing của mình. Đến phần phương pháp nghiên cứu tác giả sử dụng hai phương pháp chính trong bài là phương pháp thu thập số liệu gồm số liệu sơ cấp; số liệu thứ cấp và phương pháp phân tích, xử lý thông tin. Khi lựa chọn phương pháp phân tích, xử lý thông tin trong bài báo cáo, các bạn cần kiểm tra lại xem số liệu đã tin cậy và chất lượng hay chưa và đây cũng là phương pháp tổng hợp cụ thể của hiện tượng và quá trình phát triển của công ty.

Chương 3, thực trạng hoạt động quản trị marketing của công ty. Trong chương 3, tác giả mô tả thông tin chung về công ty cũng như lịch sử hình hành của công ty; vị thế, triển vọng phát triển của công ty và không thể thiếu là chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý công ty được tác giả thể hiện qua sơ đồ, vừa đẹp vừa chuyên nghiệp lại không bị rối mắt người đọc nữa, chính vì thể hãy sử dụng sơ đồ các bạn nhé. Đến tình hình hoạt động kinh doanh của công ty được tác giả chia làm hai mục nhỏ nhưng đảm bảo về chất lượng như là tốc độ tăng trưởng của công ty trong vòng 4 năm gần đây và hiệu quả hoạt động của công ty trong vòng 3 năm. Giữa chương 3, tác giả chia sẻ thị trường sản phầm Gas Việt Nam về mức độ tăng trường,  sản phẩm thay thế và phân tích SWOT của công ty. 

Thực trạng công tác quản trị Marketing của công ty trong bài báo cáo thực tập Quản trị Marketing tác giả lựa chọn phân tích qua môi trường marketing, cách thức lựa chọn mục tiêu thị trường và thực trạng xây dựng chiến lược kinh doanh như: Thâm nhập vào thị trường bằng chính sách giả cả tốt, sản phẩm chất lượng, hệ thống phân phối sản phẩm rộng rãi hơn và quy trình chăm sóc khách hàng cũng được công ty đặt lên hàng đầu; Sử dụng những thế mạnh của công ty để hội nhập nền kinh tế lớn mạnh hơn; phát triển thị trường; liên doanh; nhân sự; sản phẩm chất lượng cao hay là hoạch định các chương trình Marketing, thực hiện và kiểm tra hoạt động Marketing thường xuyên. Đánh giá chung về công tác quản trị marketing của công ty bao gồm những thanh tưu mà công ty đã đạt trược trong quá khứ, những tồn tại của công tác quản trị marketing hay là những nguyên nhân của những tồn tại, đều được tác giả mạnh dạn chia sẻ rõ trong bài thực tập tốt nghiệp Quản trị Marketing

Chương 4, các giải pháp hoàn thiện hoạt động quản trị marketing của công ty với những quan điểm định hướng của mình, tác giả đã rất yêu quý và tâm huyết nêu lên những đề xuất cá nhân của mình như là quan điểm phát triển, mục tiêu, định hướng phát triển trong tương lai. Cuối cùng là giải pháp & kiến nghị giúp hoàn thiện hoạt động quản trị Marketing

DOWNLOAD


Nhìn chung, ngành marketing dần phát triển rất mạnh mẽ và được các bạn luôn săn đón, cũng chính vì thế mà luôn cần nguồn tài liệu mới và đầy đủ để phục vụ cho các bạn. Cùng tham khảo thêm nhiều tài liệu marketing hơn tại BaocaothuctapMarketing.com

Contact Me on Zalo