Báo cáo thực tập xây dựng chiến lược marketing cho khách sạn

Rate this post

Báo cáo thực tập xây dựng chiến lược marketing cho khách sạn là bài mẫu dưới đây về Marketing khách sạn, chính xác hơn là hoạt động chiến lượng Marketing của khách sạn Signature Saigon. Nếu các bạn đang thực tập tại đây hoặc đang lựa chọn khách sạn này làm đề tài viết Báo cáo thực tập thì không nên bỏ qua thông tin tài liệu hữu ích này được, gói gọn tất cả bối cảnh, mục tiêu, cơ cấu hoạt động và cả kế hoạch hoạt động trong một bài mẫu 4 trang.

AD có nhận viết thuê các bài Báo cáo thực tập, khóa luận tốt nghiệp, luận văn,… đa dạng ngành học, hỗ trợ đề tài, lấy dấu nhận xét,… nữa nhé. Các bạn có nhu cầu liên hệ AD qua zalo BaocaothuctapMarketing.com luôn nha!


BỐI CẢNH KHÁCH SẠN SIGNATURE SAIGON VÀ XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC MARKETING 

Hiện nay, nền kinh tế thế giới đang ngày một phát triển nhanh chóng. Cùng với đà phát triển đó, ngành du lịch cũng đang phát triển không ngừng. Nó đã và đang được nhiều nước lựa chọn là ngành kinh tế mũi nhọn. Nhận thấy được tầm quan trọng của du lịch, đồng thời để theo kịp xu hướng phát triển của thế giới, Việt Nam cũng đã xác định tập trung phát triển cho ngành du lịch. Trên thực tế, du lịch đã đem lại cho nước ta một nguồn thu ngoại tệ lớn. Vì thế nó được mệnh danh là ngành công nghiệp không khói. ( Báo cáo thực tập xây dựng chiến lược marketing cho khách sạn )

Sau 40 năm hình thành và phát triển, đặc biệt là từ sau năm 1990, du lịch Việt Nam đã có những bước phát triển nhất định, thu hẹp khoảng cách với du lịch các nước trong khu vực. Hiện nay, Việt Nam đang được xem là một điểm đến hấp dẫn, an toàn và thân thiện trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Theo khảo sát của Tạp chí Du lịch Conde Nast Traveller, một trong hai tạp chí du lịch uy tín nhất của Mỹ, tháng 9/2008, Việt Nam đã lọt vào danh sách 20 điểm đến du lịch được yêu thích nhất trong năm. Không chỉ thế, hãng nghiên cứu RNCOS cũng dự báo Việt Nam sẽ lọt vào danh sách 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới vào năm 2016. Đặc biệt, từ ngày 11 tháng 1 năm 2007, Việt Nam chính thức trở thành thành viên thứ 150 của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), cùng với chính sách phát triển du lịch của Chính Phủ đã thu hút một lượng lớn người nước ngoài vào nước ta du lịch, đầu tư buôn bán hợp tác trên các lĩnh vực chính trị – kinh tế – văn hóa và khoa học kỹ thuật. Bên cạnh đó, Việt Nam là một quốc gia có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi với đường bờ biển đẹp trải dọc theo chiều dài đất nước, nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, tài nguyên thiên nhiên phong phú với nhiều loài động thực vật quý hiếm, và đặc biệt là người dân Việt Nam rất hiếu khách. Những điều đó đã góp phần làm cho ngày càng nhiều khách du lịch nghĩ đến Việt Nam khi chọn cho mình một địa điểm du lịch thích hợp trong thời gian rãnh rỗi.

XEM THÊM ⇒ DỊCH VỤ VIẾT THUÊ BÁO CÁO THỰC TẬP 

 

Cùng chung với sự phát triển của ngành du lịch, ngành kinh doanh dịch vụ lưu trú cũng đang phát triển mạnh mẽ, mà khách sạn là loại hình cơ sở lưu trú phổ biến nhất, phục vụ các nhu cầu đa dạng của du khách. Đây là một hoạt động kinh doanh có hiệu quả. Hàng năm, doanh thu và khoản nộp ngân sách từ hoạt động kinh doanh này chiếm một tỷ trọng lớn của toàn ngành du lịch. Hiện tại, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có hơn 50 khách sạn đạt chuẩn quốc tế từ bốn đến năm sao. Trong đó không thể không nhắc đến Khách Sạn Signature Saigon đạt chuẩn quốc tế ba sao. Trong những năm trở lại đây, doanh thu hàng năm luôn đạt khoảng từ 95 – 97% chỉ tiêu kế hoạch năm và tăng đều qua các năm. Để làm được điều đó, khách sạn đã có một bộ phận sales – marketing làm việc khá hiệu quả, đề ra chiến lược marketing cụ thể và trực tiếp thực hiện chiến lược đó. Nhờ vậy, khách sạn có thể cạnh tranh với các đối thủ trong ngành và các đối thủ cùng đẳng cấp. Tuy nhiên, việc đề ra chiến lược, kế hoạch phải phù hợp với thực tế từng năm để không bị tụt hậu so với đối thủ. Có thể nói, marketing là một công tác rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh khách sạn trong thời điểm hiện nay. Khi mà nền kinh tế đang bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng tài chính thế giới, và ngành du lịch cũng bị ảnh hưởng theo. ( Báo cáo thực tập xây dựng chiến lược marketing cho khách sạn )

Khách sạn Caravelle tọa lạc tại vị trí trung tâm Sài Gòn kể từ khi mở cửa vào năm 1959. Năm 1998, tòa nhà mới 24 tầng được xây dựng liền kề tòa nhà 10 tầng trước đây. Với tầm nhìn toàn cảnh thành phố và vị trí đối diện bên hông Nhà Hát Lớn, Caravelle là khách sạn gắn liền với lịch sử thành phố được mệnh danh là Hòn Ngọc Viễn Đông. Với sứ mệnh trở thành khách sạn bậc nhất Sài Gòn,là điểm dừng chân nổi tiếng hiện đại, thoải mái, đầy đủ tiện nghi trong khu vực và trên thế giới.
Vì thế, xuất phát từ tình hình thực tế cũng như nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề trên, em đã chọn đề tài “LẬP KẾ HOẠCH MARKETING MIX CHO CARAVELLE HOTEL ” để làm đề tài tiểu luận

GIỚI THIỆU VỀ KHÁCH SẠN KHACH SẠN CARAVELLE SAIGON

Mục tiêu ngắn hạn xây dựng chiến lược marketing:

– Tăng doanh thu vào mùa thấp điểm (15/09 – 15/12),
– Mở rộng thị trường, tăng mức độ nhận biết.
– Giảm số phòng trống đến tối đa, tăng số lượng giao dịch, tối ưu hóa lợi nhuận so với thời điểm này trong năm trước.

Mục tiêu dài hạn xây dựng chiến lược marketing:

– Triển khai và xây dựng hình ảnh mới về khách sạn, tăng số lượng khách hàng duy trì lâu dài, tạo sự khác biệt và định vị thương hiệu khách sạn, duy trì cải thiện quan hệ khách hàng.
– Xác lập vào tâm trí khách hàng về sự đặt thù mà khách sạn hướng tới.
– Hoàn thiện cơ sở vật chất để đáp ứng với mô hình hoạt động mới.
– Huấn luyện nhân sự đáp ứng với tình hình mới.
– Xây dựng chính sách sản phẩm, chính sách giá, kênh phân phối,chính sách mới đáp ứng nhu cầu kinh doanh trong mô hình mới. Chọn lựa các thị rường thích hợp: quốc tịch, thu nhập, độ tuổi, văn hóa, hành vi, cân nhắc các phân khúc thị trường cho các mùa.

XEM THÊM ⇒ Mẫu Báo cáo thực tập Marketing 

Thông tin chung

Khách sạn Caravelle Saigon là khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế 5 sao hàng đầu tọa lạc ngay tại trung tâm kinh doanh, mua sắm, thương mại, giải trí sầm uất của thành phố Hồ Chí Minh và chỉ cách Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất khoảng 8 km. Từ khách sạn ta có thể thấy cảnh đẹp của sông Sài Gòn khi thành phố bắt đầu lên đèn. Có thể nói đây là một vị trí hoàn hảo và thuận tiện cho du khách khi đến với Sài Gòn.

Vị trí: 19-23 Công trường Lam Sơn, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam. ( Báo cáo thực tập xây dựng chiến lược marketing cho khách sạn )

-Số điện thoại: 08 3823 4999

-Mã số thuế: 0300624624

-Vốn đầu tư theo giấy phép năm 1992: 61, 5 triệu USD

-Mệnh giá cổ phần: 100.000 đồng (một trăm nghìn đồng)

-Loại hình doanh nghiệp: công ty cổ phần.

Cơ cấu tổ chức Khách Sạn Caravelle

Sơ đồ tổ chức

Tổng quản lý khách sạn Caravelle Saigon hiện tại là ông John Gardner, người NewZeland, đã có kinh nghiệm quản lý điều hành khách sạn qua nhiều năm. Caravelle Saigon có hơn 500 nhân viê chính thức chưa tính nhân viên CL (Casual Labour) làm việc ở các bộ phận.

Cơ sở vật chất

 + Về cơ sở vật chất: Khách sạn Caravelle có 335 phòng được trang bị đầy đủ tiện nghi, phòng thượng hạng, sảnh dành riêng cho khách VIP và các tầng riêng dành cho khách VIP, tầng dành cho khách không hút thuốc, phòng dành riêng cho người khuyết tật. Hệ thống phòng tại khách sạn Caravelle:

+ Về phòng ốc : với kích thước phòng tối thiểu là 38.5m2 được đánh giá khá rộng rãi thoải mái. Khách hàng có nhu cầu ở những phòng rộng hơn Caravell sẵn sàng đáp ứng.

+ Khách  sạn  Caravelle  có  6  nhà  hàng  và  quầy  bar:  Nhà  hàng  Nineteen, Saigon  Saigon  Bar,  Martini  Bar,  Bar  tại  hồ  bơi,  Nhà  hàng  Reflections  và Lobby Lounge.

+ Phòng hội nghị Caravelle có sức chứa tối đa 700 người

+ Phòng hội nghị Opera có sức chứa tối đa 150 người

+ 11 phòng họp được thiết kế để lấy ánh sáng tự nhiên

XEM THÊM ⇒ Mẫu Báo cáo Chiến Lược Quảng Cáo

Kế hoạch hoạt động xây dựng chiến lược marketing

Phân khúc thị trường:

Gồm 2 phân khúc : trị trường trong nước và thị trường nước ngoài

Thị trương trong nước: khách hàng nội địa.

Là lượng khách mục tiêu trong những năm tới vì chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao thì nhu cầu du lịch cũng tăng mạnh qua các năm.bên cạnh những khách hàng sử dụng dịch vụ khách sạn nhỏ lẻ,thì cũng có 1 phần khách nội địa sử dụng các dịch vụ khách sạn cao cấp cũng đang tăng dần,đặc biệt là khách hàng thuộc giới thượng lưu, doanh nhân, nguyên thủ quốc gia,người nổi tiếng, doanh nhân.. ( Báo cáo thực tập xây dựng chiến lược marketing cho khách sạn )

Báo cáo thực tập xây dựng chiến lược marketing cho khách sạn
Báo cáo thực tập xây dựng chiến lược marketing cho khách sạn

Thị trường mục tiêu:

Nhắm đến những khách hàng có thu nhập cao ( trên 3000 USD) ,giới thượng lưu, quan chức,…

Khách hàng mục tiêu:

 • Nghề nghiệp: doanh nhân
 • Quốc tịch: chủ yếu là người nước ngoài, gồm nhiều quốc tịch khác nhau: Anh ,Đức Mĩ ,Pháp,…
 • Phong cách ẩm thực: khác biệt.đa dang-phong phú
 • Thu nhập: cao , trên 3000 USD
 • Số ngày thường lưu trú tại khách sạn: 1-3 ngày

Đặc điểm chung của khách hàng:

 • Đã từng đi nhiều và biết nhiều
 • Thành đạt trong cuộc sống
 • Luôn đặt ra tiêu chuẩn cao và cảm thấy rằng họ xứng đáng được hưởng những gì tốt nhất
 • Không có nhiều thời gian
 • Internet là 1 điều không thể thiếu trong cuộc sống của họ
 • Họ thích sạch sẽ và tiện lợi
 • Thích ngắm cảnh đẹp

   Nhu cầu:

 • Thể hiện đẳng cấp, thể hiện được địa vị của họ ,đồng thời thuận tiện cho việc kinh doanh cũng như giải trí
 • Một nơi ở tiện nghi ,sang trọng ( Báo cáo thực tập xây dựng chiến lược marketing cho khách sạn )
 • Dịch vụ ăn uống ngon,hợp khẩu vị, phục vụ chuyên nghiệp
 • Sử dụng hệ thống liên lạc hiện đại,thuận lợi cho công việc: internet, điện thoại quốc tế, máy fax,…
 • Sử dụng phương tiện đi lại thuận tiện cũng như hướng dẫn đường đi khi cần
 • Cảm nhận được cảm giác thoải mái, được tôn trọng, được chào đón như ở nhà
 • Đảm bảo an ninh, cũng như an toàn cá nhân
 • Mua sắm, vui chơi
 • Giao lưu văn hóa, kết bạn , tìm thêm đối tác, tham gia hóm
 • Sử dụng các dịch vụ văn phòng hỗ trợ: phòng hội họp, thư kí , tổ chức hội thảo,hội nghị,…tiêu chuẩn cao
 • Thư giãn, giải trí: spa, bar
 • Tập thể dục: phòng tập gym, swimming pool

Mục tiêu marketing:

Mục tiêu ngắn hạn:

 • Tăng doanh thu vào mùa thấp điểm (15/2/2021 – 15/6/2021),
 • Mở rộng thị trường, tăng mức độ nhận biết.
 • Giảm số phòng trống đến tối đa, tăng số lượng giao dịch, tối ưu hóa lợi nhuận so với thời điểm này trong năm trước.

Mục tiêu dài hạn:

 • Triển khai và xây dựng hình ảnh mới về khách sạn, tăng số lượng khách hàng duy trì lâu dài, tạo sự khác biệt và định vị thương hiệu khách sạn, duy trì cải thiện quan hệ khách hàng.
 • Xác lập vào tâm trí khách hàng về sự đặt thù mà khách sạn hướng tới. 
 • Hoàn thiện cơ sở vật chất để đáp ứng với mô hình hoạt động mới.
 • Huấn luyện nhân sự đáp ứng với tình hình mới.
 • Xây dựng chính sách sản phẩm, chính sách giá, kênh phân phối,chính sách mới đáp ứng nhu cầu kinh doanh trong mô hình mới. Chọn lựa các thị trường thích hợp: quốc tịch, thu nhập, độ tuổi, văn hóa, hành vi, cân nhắc các phân khúc thị trường cho các mùa.

XEM THÊM ⇒ Mẫu Báo cáo thực tập Chăm sóc khách hàng

1. Sứ mệnh
2. Mục tiêu
3. Đánh giá hoạt động Marketing
3.1. Đánh giá về khách hàng và thị trường:
3.1.1. Xu hướng nghành:
3.1.2. Phân khúc thị trường:
3.1.3. Thị trường mục tiêu:
3.1.4. Khách hàng mục tiêu:
3.2. Đánh giá và kiểm tra môi trường:
3.2.1. Phân tích môi trường vĩ mô
3.2.2 Môi trường vi mô
4. Phân tích SWOT
5. Mục tiêu và chiến lược Marketing
5.1. Mục tiêu marketing
5.1.1. Mục tiêu ngắn hạn
5.1.2. Mục tiêu dài hạn
5.2. Chiến lược marketing
5.2.1 Product ( Báo cáo thực tập xây dựng chiến lược marketing cho khách sạn )
5.2.2 Price
5.2.3 Place
5.2.4 Promotion – Xúc tiến
5.2.5 People – Nhân viên
5.2.6 Physical Evidence – Các yếu tố hữu hình
5.2.7 Process – Tiến trình tạo sản phẩm
6. Kế hoạch chi tiết
7. Lập ngân sách
7.1. Bảng chi phí dự tính
7.2 Tổng doanh thu và lợi nhuận dự kiến
7.3 Đánh giá mức độ khả thi của kế hoạch:
8. Kế hoạch dự phòng
8.1. Dấu hiệu thất bại:
8.2. Các phương án dự phòng
9. Kiểm tra hoạt động marketing

DOWNLOAD


Trên trang BaocaothuctapMarketing.com có rất nhiều tài liệu về Marketing khách sạn, chiến lượng hoạt động Marketing,.. các bạn tìm và tải về miễn phí vận dụng ngay vào bài làm của mình nha.

Contact Me on Zalo