Báo cáo thực tập Các yếu tố tác động tới hoạt động kinh doanh nội thất

Rate this post

Bài mẫu này AD chia sẻ tới các bạn đang học chuyên ngành Marketing với đề tài Báo cáo thực tập Các yếu tố tác động tới hoạt động kinh doanh nội thất. Cụ thể bài viết này AD chia sẻ cho các bạn các yếu tố tác động bên ngoài và bên trong khi hoạt động kinh doanh nội thất, các bạn tham khảo vận dụng ngay vào bài viết của mình nhé!

Hiện tại AD có nhận viết các bài Tiểu luận, báo cáo, khóa luận,…. các bạn có nhu cầu liên hệ AD qua zalo BaocaothuctapMarketting ngay và luôn để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng


1. Các yếu tố bên ngoài tác động tới hoạt động kinh doanh nội thất

1.1 Môi trường kinh tế

Nền kinh tế thị trường nước ta đang phát triển từng bước, và cùng với sự phát triển đó là sự tăng lên và biến đổi không ngừng trong nhu cầu tiêu dùng của người dân.
– Trong năm 2018 nền kinh tế của Việt Nam tiếp tục có sự tăng trưởng đáng kể. GDP cả năm 2018 tăng 7,08% và là mức tăng cao nhất trong 11 năm trở lại đây. Quy mô nền kinh tế ngày càng được mở rộng nhờ duy trì tốc độ tăng trưởng khá. GDP theo giá hiện hành năm 2018 đạt 5.535,3 nghìn tỷ đồng, gấp 2 lần quy mô GDP năm 2011. GDP bình quân đầu người năm 2018 ước tính đạt 58,5 triệu đồng, tương đương 2.587 USD, tăng 198 USD so với năm 2017.
– Giá xăng hiện nay không ngừng tăng cao tác động mạnh lên nền kinh tế toàn cầu, làm cho lạm phát tăng cao. Lạm phát tăng trên thế giới cũng như ở Việt Nam đã ảnh hưởng ít nhiều tới hoạt động kinh doanh của công ty . khi giá xăng dầu tăng, các mặt hàng thiết yếu khác cũng tăng theo như điện, nước, giá cước vận tải…làm tăng chi phí sản xuất của công ty (điện năng thường chiếm tới 10% chi phí sản xuất)
Nhận xét: Nền kinh tế thị trường cho phép các doanh nghiệp tự do cạnh tranh cũng như mở rộng thị trường ra thế giới nhưng bên cạnh đó gặp phải những thách thức , sự cạnh tranh gay gắt của thị trường.

XEM THÊM ⇒ DỊCH VỤ VIẾT THUÊ BÁO CÁO THỰC TẬP 

1.2 Môi trường chính trị và pháp luật

Hiện nay nền kinh tế nước ta trong quá trình hội nhập WTO tốc độ kinh tế ngày càng phát triển giúp cho các doanh nghiệp có cơ hội vươn tầm hoạt động xa hơn và chủ động hơn trong kinh doanh.
Nhà nước có một số chính sách có lợi cho hoạt động kinh doanh sản phẩm của công ty. Nhìn chung, hệ thống luật pháp của nước ta cho tới nay đã có nhiều cải thiện song vẫn còn nhiều bất cập về nhiều mặt, đặc biệt là các luật, chính sách kinh tế. Kể từ khi có luật doanh nghiệp, các công ty được khuyến khích phát triển nhiều hơn, nền kinh tế thông thoáng hơn, cạnh tranh cũng mạnh và khốc liệt hơn trước rất nhiều. Từ sự thay đổi của hệ thống pháp luật mà công ty đã có nhiều cải tổ để nâng cao hiệu quả kinh doanh, vững bước vào nền kinh tế thị trường. Tuy nhiên hệ thống pháp luật nước ta vẫn còn nhiều chồng chéo, không ổn định. Đây là vấn đề nan giải mà vẫn chưa được giải quyết triệt để, nhưng công ty chỉ có thể tìm cách thích ứng với môi trường đó chứ không thể thay đổi được.

1.3 Môi trường nhân khẩu, văn hoá – xã hội

Công ty TNHH Nội thất Myho xem đây là yếu tố đầu tiên vì con người là yếu tố kiến tạo nên thị trường. Công ty quan tâm đến quy mô và tỷ lệ tăng dân số trong khu vực thị trường của công ty để từ đó tiên liệu nhu cầu phân đoạn thị trường. Nhưng do chi phí thực hiện nghiên cứu yếu tố này là quá lớn do vậy công ty chỉ xem xét qua các thông tin đại chúng truyền thanh truyền hình, internet … sau đó công ty thống kê lại xem vùng thị trường có độ tuổi trung bình là bao nhiêu, mức thu nhập bình quân trên đầu người là bao nhiêu….từ đó tiên lượng được cơ hội giữa các vùng thị trường để nắm bắt cũng như tránh né các nguy cơ.

1.4 Môi trường kỹ thuật công nghệ

Sản phẩm của công ty là mặt hàng nội thất chịu ảnh hưởng rất lớn đến hai nhân tố này:
Sản phẩm của công ty đạt tiêu chuẩn chất lượng cao và được giám sát bởi hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001: 2000.
Hiện nay công ty đang đươc trang bị những máy móc thiết bị sản xuất hiện đại nhất Việt Nam, đã xây dựng một trang web riêng : www.myhoomee.com

Báo cáo thực tập Các yếu tố tác động tới hoạt động kinh doanh nội thất
Báo cáo thực tập Các yếu tố tác động tới hoạt động kinh doanh nội thất

2. Các yếu tố bên trong tác động tới hoạt động kinh doanh nội thất

2.1 Nhà cung cấp

Đối tác cung cấp (đầu vào) các nguyên vật liệu cho doanh nghiệp là từ hai nguồn: từ trong nước và nhập từ Châu Âu. Thống kê của Vietrade cho thấy các nước châu Âu (28%), Nhật Bản (24%), và Hoa Kỳ (20%) vẫn là các thị trường xuất khẩu chính trong số 120 quốc gia và vùng lãnh thổ có mặt sản phẩm đồ gỗ nội thất Việt Nam. Xu hướng hàng nội thất bằng các loại gỗ rừng trồng như cao su, keo, tràm có ở mức giá trung bình vẫn tiếp tục được ưa chuộng. Việc phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu gỗ nhập khẩu và nguy cơ có thể đối mặt với các vụ kiện chống bán phá giá của các doanh nghiệp nước ngoài gây nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu đồ gỗ của Việt Nam, khiến cho họ phải “đi bằng 2 chân”, vừa xuất khẩu và vừa quay về thị trường trong nước

2.2 Nhà phân phối

Bao gồm các nhà phân phối nội thất,các các cửa hàng trực thuộc của công ty, các đại lý bán sỉ và lẻ. Hiện tại các của hàng phân phối trung gian của công ty.
– Cửa hàng nội thất Khải Phát 2 & 4 Trần Tướng Công, P.10. Q.5, Tp.HCM
– Một số đại lý bán lẻ tại Quận 4, Quận 5.
Vì kênh phân phối của công ty chủ yếu là kênh gián tiếp nên các trung gian phân phối có vai trò rất quan trọng đối với việc mở rộng thị phần. Ở những khu vực thị trường xa nơi công ty thì các trung gian chính là người thay mặt công ty tiếp xúc, phục vụ khách hàng. Sự mạnh yếu của các tổ chức này ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả kênh phân phối và tới các hoạt động marketing khác.

2.3 Đối thủ cạnh tranh

Đối thủ cạnh tranh cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Đây là điểm để doanh nghiệp xem xét và so sánh để biết vị trí hiện tại của mình đang ở đâu. Các tiêu thức so sánh gồm: thị phần, giá cả, sản phẩm, chất lượng hàng hóa dịch vụ cung ứng, uy tín, tiềm lực… trên cơ sở phân tích những yếu tố này để phát hiện ra những lợi thế so sánh của doanh nghiệp so với đối thủ, thấy được điểm mạnh yếu của cả hai bên từ đó tìm ra các giải pháp và đối sách phù hợp cho hoạt động của mình.

Kinh doanh các sản phẩm nội thất: bàn, ghế, tủ, nội thất văn phòng …đã có từ rất lâu nhưng mới được chú trọng và đặc biệt quan tâm trong những năm gần đây khi mà đời sống của người dân ngày càng cải thiện hơn. Do vậy, thị trường xuất hiện khá nhiều công ty, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này. Điều này có thể nhận thấy rõ ràng hơn tại một thành phố sôi động nhất cả nước như Thành Phố Hồ Chí Minh. Nơi đây chứa đựng khá nhiều cơ hội kinh doanh trong ngành nhưng cũng tiềm ẩn sự cạnh tranh gay gắt giữa các đơn vị hoạt động cùng ngành. 
Những cái tên kinh doanh trong ngành nổi bật là Nội Thất Hoà Phát, Nội Thất Phố Xinh … Hay những công ty mới xuất hiện tại khu vực công ty đang hoạt động kinh doanh như Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thương Mại – Dịch Vụ Trang Trí Nội Thất Hoàng Gia, Công ty Nội Thất Mỹ Đức, Công ty Thiết Kế –Trang Trí Nội Thất Tại Hùng….

XEM THÊM ⇒ Mẫu Báo cáo thực tập Marketing 

2.4 Các yếu tố tác động tới hoạt động kinh doanh: Khách hàng

Thu nhập hộ gia đình của người Việt Nam cũng đang tăng dần, điều này sẽ làm tăng sức tiêu thụ hàng hóa tiêu dùng và các dịch vụ
Theo Hiệp hội gỗ và Lâm sản Việt Nam (Viforest) Đối với các khách sạn từ ba sao trở lên, mỗi năm nhu cầu về đồ gỗ vào khoảng 18- 20 triệu đồng/phòng.
Tại Tp.HCM, nhu cầu về đồ gỗ của các hộ gia đình trong một năm là 6 triệu đồng, còn ở Hà Nội con số này là 3 triệu đồng. Như vậy, “Tiềm năng của thị trường nội địa đối với đồ gỗ nội thất là rất lớn, có thể lên tới 1 tỷ USD/năm (khoảng 19.000 tỷ đồng)
=> Quyền lực thương thuyết của khách hàng càng cao. Áp lực từ phía khách hàng rất lớn.

DOWNLOAD


Hiện tại AD có nhận viết các bài Tiểu luận, báo cáo, khóa luận,…. các bạn có nhu cầu liên hệ AD qua zalo BaocaothuctapMarketting ngay và luôn để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng

Contact Me on Zalo