Chiến lược marketing sản phẩm mở rộng thị trường – #TOP5 Bài mẫu 9đ

Rate this post

Các bạn chắc hẳn cũng không lạ gì qua những quảng cáo trên tivi, youtube, điện thoại,.. với thời thế bây giờ, bất kể bạn làm gì cũng thấy quảng cáo về sản phẩm mới, về thương hiệu của họ. Sức mạnh của marketing nhằm để quảng bá sản phẩm mới mở rộng trên thị trường hiện tại bây giờ rất lớn. Dẫu là một sản phẩm không có tiếng tăm, không ai biết đến, nhưng khi sử dụng marketing để quảng bá sản phẩm và nhiều người sẽ biết về sản phẩm hơn, dù sao thì top 5 bài mẫu Chiến lược marketing sản phẩm mở rộng thị trường dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về quá trình quảng bá một sản phẩm mới của thương hiệu sẽ như thế nào. Cùng AD tìm hiểu ngay nhé!


Khóa luận Chiến lược marketing Rượu Vodka Nga 

Thời buổi bây giờ cái gì cũng phát triển rất nhanh và có rất nhiều thương hiệu cạnh tranh lẫn nhau và để thương hiệu, sản phẩm của mình được đứng vững trong kinh doanh là một điều không hề dễ dàng. Với năng lực của mình, những doanh nghiệp có sức hút lớn, có sự nổi tiếng lớn mạnh đi chăng nữa thì họ vẫn phải đẩm bao chất lượng của sản phẩm, dịch vụ chăm sóc khách hàng và có kế hoạch marketing sản phẩm rõ ràng, cụ thể để nâng tầm sản phẩm của mình. Người ta hay có câu ” đúng người đúng thời điểm” ở đây sẽ là ” đúng khách hàng đúng sản phẩm ” và cũng chính vì thế mà tác giả của bài mẫu này đã thực hiện tốt bài khóa luận tốt nghiệp đề tài Chiến lược marketing sản phẩm mở rộng thị trường Rượu Vodka Nga.

Trong bất cứ một lĩnh vực kinh doanh doanh nghiệp nào cũng muốn khẳng định vị thế của mình trên thị trường và marketing ở đây đóng góp vai trò cực kì quan trọng trong việc quảng bá sản phẩm của mình. Và trong lĩnh vực là Rượu “Vodka from Siberia” hiện nay, marketing vẫn luôn quyết định vị thế của doanh nghiệp ở đâu. Từ một sản phẩm được khách hàng dành sự quan tâm lớn giúp cho thương hiệu lớn mạnh hơn, sau này khi ra mắt một sản phẩm mới cũng được khách hàng săn đón và biết đến nhiều hơn. Mục tiêu của tác giả là phân tích thực trạng hoạt động của bộ phận marketing của công ty và đưa ra những đề xuất của bản thân như giải pháp kiến nghị góp phần giúp công ty phát triển hơn trong tương lai. Tác giả sử dụng phương pháp nghiên cứu được sử dụng trong bài mẫu này là về phương pháp quan sát trực tiếp, để thực hiện phương pháp này nó sẽ giống như tên gọi của nó, bắt buộc các bạn phải sử dụng mắt và tai của mình để quan sát nghe rõ và phương pháp phân tích, so sánh, đối với phương pháp phân tích và so sánh, nếu được các bạn hãy phân tích sản phẩm của công ty và so sánh sản phẩm của công ty tới thương hiệu khác trong lĩnh vực tương tự nhé.

Đầu tiên, chương 1 tác gỉa giới thiệu chung về công ty và sản phẩm rượu Vodka. Nhằm để các bạn không tốn thời gian nhiều hơn, AD sẽ lướt nhanh phần này nhé. Vì thực tế khi đi thực tập tại công ty thì các dữ liệu này cũng cho là đủ đúng rồi nên nếu các bạn đang thực tập tại công ty này mà cơ nhỡ va vào bài viết này của AD thì không nên bỏ qua phần này đâu nhé. Cũng như bao bài khóa luận Chiến lược marketing sản phẩm mở rộng thị trường khác, tác giả cũng đi từ tổng quan công ty như lịch sử hình thành phát triển, cơ cấu tổ chức, chức năng phòng ban và tổng quan về lĩnh vực hoạt động, giới thiệu chung về các sản phẩm của công ty. Tuy nhiên phần chương 1 các bạn cũng nên như tác giả, đưa ra tổng quan hoạt động marketing của công ty đối với rượu vodka và đánh giá hoạt động marketing đối với loại rượu vodka này nhé. 

Tiếp theo, với chương 2 tác giả đưa ra phần thực trạng marketing cho sản phẩm là tượu vodka của công ty. Tới phần này là trọng tâm nên AD sẽ đi tư từ để các bạn hiểu rõ hơn về bài Khóa luận tốt nghiệp Chiến lược marketing sản phẩm mở rộng thị trường rượu Vodka này nhé. Trước mắt phải nói đầu tiên là khách hàng và đối thủ cạnh tranh với công ty. Hiện nay, việc sử dụng rượu ngoại ở Việt Nam không còn xa lạ nữa, người Việt ta dần có thới quen dùng rượu ngoại để đi biếu, để tiếp khách, các quán bar cũng nhiều hơn,… nên việc nhiều doanh nghiệp mở rộng ra thị trường rất nhiều cũng chính vì thế mà đối thủ cũng nhiều nữa. Thực trạng Chiến lược marketing sản phẩm mở rộng thị trường rượu Vodka như các sản phẩm rượu, giá cả, kênh phân phối, hoạt động chiêu thị,… đều được tác giả làm rõ ở từng mục. Cuối cùng là đánh giá chung sau tất cả phần chương 2 của tác giả dành cho công ty.

Cuối cùng, ở chương 3 tác giả đưa ra giải pháp hoàn thiện Chiến lược marketing sản phẩm mở rộng thị trường rượu Vodka cho công ty Việt Nga Sài Gòn.  Các cơ sở và quan điểm đều được đề ra giải pháp nêu bật lên giá trị riêng của từng sản phẩm. Với tiêu chí là đem lại những sản phẩm chất lượng, uy tín, tối ưu thỏa mãn nhu cầu của khách hàng nên tác giả đã đưa ra chính sách giá cả, mức chiết khấu cho từng kênh phân phối. Và xây dựng kế hoạch marketing hiệu quả cho website doanh nghiệp, xây dựng luôn cả website trên các sàn thương mại điện tử để đẩy mạnh quảng bá sản phẩm, thương hiệu đến nhiều khách hàng hơn. 

Theo bạn, với bài mẫu này đã đạt đủ tiêu chí làm tài liệu để bạn tham khảo miễn phí vận dụng vào bài làm của mình hay chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo thêm các bài mẫu Báo cáo thực tập Chiến lược marketing trọn bộ những bài hay và đặc biệt là miễn phí nhé!!

Chiến lược marketing sản phẩm FruitMilk của PepsiCo

Các bạn thường nghe Pepsi là biết đây là một loại nước giải khát có gas và của thương hiệu PepsiCo, và các bạn biết pepsi thì hẳn các bạn cũng biết marketing của tập đoàn này rầm rộ cỡ nào. Đây là một trong những loại nước giải khát được rất nhiều người ưu chuộng. Tuy nhiên không thể mãi chỉ bán một lọai sản phẩm này được, PesiCo cũng cho ra mắt rất nhiều sản phẩm nhưng hầu như không được ưu ái như Pepsi, sản phẩm đầu tiên của công ty. Có lẽ vì sức mạnh marketing của nó quá lớn và những sản phẩm khác thì không thể vượt qua được. Nhưng để thực hiện điều đó thì họ cần vượt qua các đối thủ cạnh tranh, thậm chí là vượt qua sản phẩm của mình để phát triển nhiều hơn, cũng vì thế mà tác giả đã tiếp cận lựa chọn, PepsiCo làm bài khóa luận tốt nghiệp Chiến lược marketing sản phẩm mỏ rộng thị trường của mình. 

Ngày này, khi sự phát triển của nền kinh tế ngày càng tăng cao thì nhu cầu con người càng tăng cao, việc thỏa mãn một sản phẩm thường ít khi xảy ra và công ty doanh nghiệp cần đưa ra nhiều sản phẩm hơn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, cũng như phát triển tạo ra vị thế của mình trong tương lai. Dẫu hiện tại họ cũng đang ở top đầu nước giải khát nhưng chỉ cần lơ là một chút sẽ bị đối thủ vượt mặt. Bài khóa luận này tác giả làm nên với mục tiêu là nghiên cứu chiến lược marketing hiện tại vê phát triển sản phẩm của công ty, từ đóp đưa ra định hướng, đề xuất marketing phù hợp cho công ty, giúp công ty phát triển hơn trong tương lai.

Trước tiên, tác giả muốn giới thiệu công ty đến với đọc giả, bởi vì nhiều khi họ chỉ biết về sản phẩm pepsi là của pepsico nên việc công ty phát triển mạnh mẽ như nào thì ít ai biết đến. Cho nên việc giới thiệu công ty trước tiên để mọi người cùng hiểu hơn về công ty, giúp cho việc dẫn dắt bài luận trở nên dễ dàng hơn. Đầu tiện, trụ sở chính của PepsiCo được đặt ở New York và năm 1994 bắt đầu xây dựng ở Việt Nam, cũng chính vì thế mà tác giả làm hẳn hai mục lịch sử hình tahfnh quá trình phát triển cho cả toàn cầu và trong nước. Tiếp đến, tác giả chia sẻ chiến lược hoạt động của PepsiCo và có các đối tác lớn như Tribeco, KFC, Kinh đô, Subway,… giúp cho pepsico dần quen thuộc với mọi khách hàng ở thế giới. Chưa kể tác giả cũng đưa ra một muc đánh giá về công ty và đối thủ nặng ký phải gọi là đối thủ truyền kiếp là CocaCola làm cho bài luận của tác giả trở lên hay hơn.

Và tác giả cũng phân tích môi trường marketing, như môi trường vi mô như đối thủ cạnh tranh truyền kiếp là CocaCola, ở thế giới lúc nào cocacola cũng nhỉnh hơn pepsi, tuy nhiên ở Việt Nam pepsi lại được ưa chuộng hơn là cocacola. Ngoài ra còn yếu tố khách hàng và nhà cung cấp cũng nằm trong môi trường vi mô gay ảnh hưởng đến Pepsico nhất định. Với môi tường vĩ mô như là về kinh tế – đời sống vật chất tăng cao, nhu cầu tiêu dùng hàng hóa cũng tăng cao và đó là động lực lớn dành cho PepsiCo phát triển bởi vì các sản phẩm của PepsiCo cũng có chỗ đứng vững trên thị trường trong nước và ngoài nước; Công nghệ – sự phát triển công nghệ toàn cầu đem lại những khả năng và giải pháp cho sự phát triển của Pepsi; Văn hóa xã hội – Đây cũng là một yếu tố then chốt dành cho PepsiCo, cần nắm bắt để hiệu quả hơn với từng khách hàng; ngoài ra còn môi trường Nhân khẩu; chính trị pháp luật và toàn cầu nữa.

Để phát triển sản phẩm mạnh mẽ, PepsiCo đã phải tìm hiểu và lên kế hoạch cụ thể để có những Chiến lược marketing sản phẩm mở rộng thị trường nhất định như những điểm mạnh của sản phẩm, điểm yếu của sản phẩm, có cơ hội để phát triển sản phẩm mới hay không và thách thức đặt ra cho Pepsico liệu có lượt qua được hay không, đều được tác giả miêu tả rất rõ từng phần, các bạn nên đọc trực tiếp để hiểu rõ hơn nhé, cá nhân AD thì thấy phần này rất ok xứng đáng để các bạn vận dụng vào bài làm của mình. Ngoài ra, việc thiết kế sản phẩm mới cũng giúp bắt mắt hơn với người tiêu dùng, việc thiết kế sản phẩm của PepsiCo phải trải qua 8 bước của Philip kotler. Hay việc định hướng Chiến lược marketing sản phẩm mở rộng thị trường cũng quan trọng không kém, giúp PepsiCo nắm được chân dung những khách hàng muốn tiếp cận và có kế hoạch cụ thể. Tác giả cũng phân tích luôn cả marketing – mix và kế hoạch cho năm đầu tiên từ khi bán sản phẩm ra thị trường và cuối cùng là kiểm soát được sản phẩm trong tầm tay. 

Qua thời gian tìm hiểu thêm nhiều thông tin từ sách báo, mạng internet,… cuối cùng tác giả cũng hoàn thành được bài tốt nghiệp Chiến lược marketing sản phẩm mở rộng thị trường của mình. Với bài mẫu này, tác giả cũng đã rất tâm huyết với bài khóa luận của mình, việc phải nghiên cứu rất nhiều thông tin từ tập đoàn lớn rồi làm thành bài luận của mình tốn rất nhiều thời gian. Tác gỉa đưa ra những điểm yếu điểm mạnh trong bài để sản phẩm mới đến tay nhiều người tiêu dùng hơn, chưa kể là khi đưa sản phẩm ra ngoài cần thiết kế cho lạ, đẹp mắt, hấp dẫn người tiêu dùng. Cá nhân các bạn thấy bài luận này như thế nào? Bài mẫy này cực kì chi tiết lại còn miễn phí, tải về ngay để tham khảo nhé. Hoặc các bạn không có thời gian làm bài có thể liên hệ với AD trực tiếp qua Zalo để tìm hiểu thêm về Dịch vụ viết thuê báo cáo Marketing 

Chiến lược marketing sản phẩm mở rộng thị trường Bánh trung thu

Với môi trường kinh doanh luôn biến đổi, sự cạnh tranh gay gắt như này nay chúng ta không hiếm thấy, nên mỗi một doanh nghiệp đều cần cho mình hướng đi đúng đắn để theo kịp thời đại. Hiện nay những trào lưu mới luôn được săn đón, nếu donah nghiệp nào thích nghi nhanh sẽ nâng cao được vị thế của mình trên thương trường. Kinh Đô thì hẳn ai ở Việt Nam cũng biết, đây là một thương hiệu của bánh trung thu, mỗi mùa trung thu tới thì Kinh Đô lại vang danh khắp nơi. Tuy nhiên những năm gần dây người Việt không còn mặn mà trong tết trung thu nữa, nên việc phải thay đổi chiến lược marketing là điều thiết yếu. Tác giả cũng nhận ra được điều này nên đã lựa chọn Kinh đô làm bài luận Chiến lược marketing sản phẩm mở rộng thị trường của mình.

Kết cấu của bài luận được tác giả chia làm 4 phần:

Chương 1: Tổng quan về tập đoàn Kinh Đô.
Chương 2: Phân tích môi trường kinh doanh và cơ hội.
Chương 3: Chiến lược marketing cho sản phẩm bánh trung thu Kinh Đô.
Chương 4: Đánh giá hiệu quả tài chính của chiến lược.

Từ đầu, tác giả đã chia sẻ rõ về tập đoàn Kinh Đô như giới thiệu về công ty, lịch sử hình thành, quá trình phát triển, tầm nhìn – sứ mệnh của công ty, các sản phẩm chính, các công ty thành viên nhỏ và thành tựu mà Kinh Đô đã đạt được trong những năm vừa qua. Đây là một công ty lớn chuyên sản xuất kinh doanh thức ăn nhẹ tại Việt Nam. Hiện nay Kinh đô cũng là một trong những công ty dang được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam, và được người tiêu dùng bình chọn Hang Việt Nam chất lượng cao, đây cũng chính là một trong những lý do mà tác giả lựa chọn Kinh Đô làm bài luận của mình. Với sự nhiệt huyết và óc sáng tạo của mình, Kinh Đô đã có tầm nhìn xa trông rộng cùng với những giá trị đích thực.

Với chương 2, phân tích môi trường kinh doanh và cơ hội, được tác giả phân tích môi trường vi mô như khách hàng, giá cả sản phẩm, kênh phân phối với các nhà cung cấp, tiến độ giao hàng, đối thủ … vân vân và mây mây. Sau đó, tác gải cia sẻ môi trường vĩ mô như yếu tố về dân số, dân số nhiều thì lượng sản phẩm được tiêu thụ cũng nhiều; yếu tố về kinh tế, về lạm phát; yếu tố về điều kiện tự nhiên; yếu tố công nghệ; yếu tố Chính trị – pháp luật; yếu tố văn hoa – xã hội.  Hiện nay, Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao với 171 quốc gia thuộc tất cả các châu lục bao gồm tất cả các nước và trung tâm chính trị lớn của thế giới. cũng chính vì thế sẽ giúp cho Kinh Đô được đẩy mạnh về khả năng xuất khẩu, tạo điều kiện, tiền đề tốt để phát triển lên tầm thế giới. Cuối cùng, tại chương 2 tác giả cũng chia sẻ phân tích cơ hội của công ty Kinh Đô bằng ma trận SWOT. Qua bảng phân tích, nếu ta căn cứ vào những gì trong bảng ta sẽ thấy đây là một phần cần thiết để đành giá các điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức đối với công ty hiện tại, nhờ vậy mà đây sẽ là cơ sở để công ty có những định hướng, chiến lược phát triển phù hợp cho thời gian sắp tới. 

Tới chương 3, không để các bạn thất vọng, tác giả sử dụng Chiến lược Porter để làm tốt hơn chiến lược marketing trong bài luận của mình như là Sức mạnh nhà cung cấp, Sản phẩm thay thế, Rào cản của các công ty gia nhập ngành, Sức mạnh khách hàng, Mức độ cạnh tranh đều đưuọc tac giả chia sẻ rõ để đọc gải dễ hiểu hơn về mục đích của bài luận của mình. Kinh Đô tiếp tục đẩy mạnh xây dựng hạ tầng cơ sở để tạo nên nền móng tương lai sau này, có vị thế vững chắc hơn trên thương trường. Việc định vị sản phâm bánh trung thu của tập đòan kinh đô được dựa trên 13 tiêu thức định vị của Paul Temporal, cũng chính vì thế mà bánh trung thu trường tồn cho tới ngày nay. Kinh Đô cũng có những đối thủ cạnh tranh khác biệt và rất sất sao, vì vậy mà chính sách hạ giá cũng được Kinh Đô sử dụng và được xem là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh bánh trung thu ở Việt Nam.

Chiến lược marketing sản phẩm mở rộng thị trường bánh mì Staff

Với nền kinh tế thị trương Việt Nam như hiện nay, sự cạnh tranh dành khách hàng, dành chỗ đứng trên thị trường là điều mà bất kỳ một công ty doanh nghiệp nào cũng muốn tiến đến. Điều này ngày càng khốc liệt và gay gắt và xảy ra thường xuyên hơn, đúng thời điểm này bánh mình Staff của công ty cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị ra mắt và tác giả đã lựa chọn đây làm đề tài khóa luận tốt nghiệp Chiến lược marketing sản phẩm mở rộng thị trường bánh mì Staff. Các bạn đừng vội, AD sẽ chia sẻ cận kẽ với các bạn về bài mẫu này nhé. 

Việc đối thủ của mình ra mắt sản phẩm mới sẽ khiến các doanh nghiệp cảm thấy khó khăn hơn trong việc giữ vững và nâng cao vị thế của mình. Tuy nhiên để đưa sản phẩm mới đến nheiuè tay người dùng thì cần có Chiến lược marketing sản phẩm mở rộng thị trường thông minh và tối ưu hết tất cả, áp dụng các biện pháp tiếp cận thị trường một cách chủ động và cần có kế hoạch sẵn nếu khi xảy ra mối nguy hại, áp lực cạnh tranh từ thương trường. Cũng chính vì thế mà ta cần hiểu, Chiến lược marketing sản phẩm mở rộng thị trường quan trọng đến mức nào. Với nội dung của bài khóa luận gồm 3 phần:
Chương 1: Cơ sở lý luận chung về thị trường và chiến lược marketing trong doanh nghiệp.
Chương 2: Thực trạng sản xuất kinh doanh và marketing tại công ty Hữu Nghị
Chương 3: Lập chiến lược marketing cho bánh mì Staff nhằm thâm nhập thị trường dành cho học sinh, sinh viên.

Mục đích của việc nghiên cứu đề tài Chiến lược marketing sản phẩm của bài khóa luận tốt nghiệp, được tác giả chia sẻ như sau: Việc nghiên cứu cơ sở lý luận nhằm chứng minh hệ thông, xây dựng và đấnh giá những lợi thế đang cạnh tranh trong quá trình sử dụng chiến lược marketing sản phẩm mới đến tay người tiêu dùng. Được kết hợp với những tài liệui từ giáo trình giáo án và sách báo giúp tác giả đưa ra những đề xuất của bản thân từ việc đưa ra những kiến nghị, gảii pháp nhằm giúp công ty phát triển tốt hơn về sản phẩm mới là bánh mì Staff. Qua bài khóa luận tốt nghiệp này, tác giả cũng học được thêm rất nhiều kiến thức mới mẻ từ những nguồn tài liệu tham khảo trong lúc làm bài, việc sản phẩm bánh mì Staff dành cho các bạn là học sinh, sinh viên, xác định đến những đối tượng không thường xuyên sử dụng nhiều chi phí để phục vụ cho bữa ăn của mình, vừa đáp ứng được nhu cầu của học sinh, sinh viên vừa tăng doanh thu và lợi nhuận cho công ty.

Bài khóa luận tốt nghiệp Chiến lược marketing sản phẩm được tác giả sử dụng các phương pháp nghiên cứu như phương pháp duy vật biện chứng, đây là phương pháp được nhiều bạn sinh viên áp dụng vào bài làm của mình, rất được ưa chuộng. Tiếp theo là về phương pháp phân tích, so sánh, tổng hợp các thông tin lại hay là phương pháp thu thập thông tin và phân tích những thông tin các nguồn dữ liệu thứ cấp, phương pháp thống kê, so sánh và định tính giúp bài luận đa dạng phong phú, sống động hơn. Các bạn có thể tham khảo cách làm bài của tác giả để hoàn thiện một bài tốt nhất dành cho bản thân mình nhé, lưu ý nếu các bạn muốn viết bài hay hơn thì cần tham khảo thêm nhiều bài mẫu nữa, và ở đây AD có danh mục Khóa luận tốt nghiệp mở rộng thị trường, toàn những bài điểm cao của anh chị khóa trước, tải miễn phí ngay. 

Chiến lược marketing sản phẩm mở rộng thị trường
Chiến lược marketing sản phẩm mở rộng thị trường

Khóa luận tốt nghiệp Chiến lược marketing thị trường Bánh kẹo

Công ty bánh kẹo Hải Hà là một trong những doanh nghiệp nhà nước chuyên sản xuất và kinh doanh các loại bánh kẹo trên cả nước. Công ty được thành lập cũng lâu đời và rất được người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng, tuy nhiên khi ra sản phẩm mới thì công ty vẫn chú trọng đến việc marketing sản phẩm mới và có chính sách kế hoạch phòng những khi xảy ra chuyện không mong muốn. Và cũng có lẽ vì thế mà tác giả quyết định đi thực tập và chọn Công ty Hải Hà làm bài khóa luận tốt nghiệp Chiến lược marketing sản phẩm mở rộng thị trường Bánh kẹo của mình.

Ngày nay, môi trường kinh doanh có nhiều sự ảnh hưởng lớn tới hoạt động kinh doanh của công ty, việc luôn thay đổi phá vỡ nguyên tắc, kế hoạch của công ty luôn làm công ty đau đáu. Đặc biệt ở thế hệ như chúng ta, việc hội nhập kinh tế khu vực và thế giới là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng hướng đến, vì họ muốn thương hiệu của mình luôn tồn tại và phát triển, có chỗ đứng vững vàng trên thương trường. Đúng như câu nói thương trường như chiến trường, nhờ đi thực tập mà tác giả đã biết thêm rất nhiều điều về công ty mà trên sách báo, internet không hề đề cập đến. Trong quá trình đi thực tập tác giả cũng được anh chị cô chú trong công ty hướng dẫn tận tình, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu, tuyệt vời hơn là khi được nghe những cô chú đã gắn bó với công ty hơn 30 năm kể chuyện, những lịch sử, những sự thay đổi lớn,… giúp cho công ty vững chắc hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, việc sử dụng các Chiến lược marketing sản phẩm mở rộng thị trường Bánh kẹo không phải không vấn đề duy nhất. Không chỉ công ty Hài Hà mà rất nhiều công ty khác hay thế giời luôn luôn đặt những tình huống xấu và tốt khi đưa sản phẩm mới ra thị trường, chưa kể sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các vị trí đối thủ khiến cho đây luôn là câu hỏi có nhiều phương án trả lời. Và góp phần xây dựng cũng như trả lời cho câu hỏi và vấn đề hóc búa này của doanh nghiệp, tác giả đã sử dụng 4 chương chính trong bài khóa luận tốt nghiệp Chiến lược marketing sản phẩm mở rộng thị trường Bánh kẹo của mình thi triển như sau:

Chương 1: Khái quát chung về công ty bánh kẹo Hải Hà
Chương 2: Thực trạng về chiến lược sản phẩm
Chương 3: Một số giải pháp cơ bản nhằm xây dựng chiến lược sản phẩm tại công ty bánh kẹo Hải Hà

Với các doanh nghiệp lớn nhỏ, không còn xa lạ gì mô hình quản trị chiến lược marketing để mở rộng thị trường sản phẩm của mình và cần những chiến lược marketing hoàn chỉnh, hữu hiệu và tin cậy. Và thông qua bài khóa luận tốt nghiệp này tác giả cũng muốn đóng góp một phần nhỏ để công ty phát triển hơn trong tương lai và vận dụng hết những gì mình được học trong quá trình đi thực tập thực tế tại công ty. Tác giả đã lựa chọn đưa tổng quan về công ty lên đầu tiên của chương 1, để nhằm giúp đọc giả hiểu hơn về công ty như lịch sử hình thành, quá trình phát triển, thời điểm thành lập và những dấu mốc đáng ấn tượng trong quá tình phát triển cho đến hiện nay. Việc tìm hiểu cơ cấu tổ chức cong ty là một phần trong kế hoạch đi thực tập thực tế tại công ty của tác giả cũng vì thế phần này tác giả đã dành ít thời gian hơn những gì bản thân tưởng và dành nhiều thời gian hơn ở phần sau. Là một trong những doanh nghiệp lớn, Hải Hà có 7 xí nghiệp thành viên phục vụ hết côngg suất mối ngày và đặc biệt tăng lên nhiều trong những tháng cận tết để đáp ứng nhu cầu sắm tết của người tiêu dùng. Chưa kể tác giả còn chia sẻ về đặc điểm tổ chức, đặc điểm lao động, đặc điểm sản phẩm, về máy móc thiết bị và đặc biệt là vốn của công ty. 

Phần 2, Thực trạng về chiến lược sản phẩm được tác giả chia ba mục chính như khái quát chung về chiến lược kinh doanh, một số kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh và cuối cùng là đánh giá chung. Với khái quát chung, tác giả đi từ khái niệm đến phân loại và sự cần thiết phải hoạch định chiến lược sản phẩm, ba phần này đều được tác giả viết ít nhất là 2 trang để đảm bảo đúng đủ nội dung để các bạn tham khảo làm bài cũng tiện hơn. Cá nhân AD đánh giá bài khóa luận tốt nghiệp Chiến lược marketing sản phẩm mở rộng thị trường bánh kẹo này rất đáng để các bạn tham khảo, bạn nào bỏ qua thì thiệt thòi ráng chịu hà. Quay trở lại nội dung, với phần hai nhỏ, tác giả cũng chia làm ba mục nhỏ như kết quả sản xuất kinh doanh, chiến lược sản phẩm và cuối cùng là các nhân tố ảnh hưởng tới chiến lược sản phẩm của công ty. Riêng phần 3 được tác giả đi rất kĩ từ những môi trường vĩ mô tới môi trường vi môi, tác giả đều cố gắng đi đủ và đúng với công ty, đúng với những gì mà tác giả đã được học ở công ty. Ở đánh giá chung, những điểm mạnh điểm yếu đều được tác giả ghi nhận lại trong quá trình thực tập thực tế của mình, đọc phần này mà AD thây như thanh tra đi khảo sát thị trường thực tế vậy, ngay cả những chi tiết nhỏ mà bạn cũng tìm thấy mà ghi vào bài vậy á, tuy nhiên chưa dừng ở đó, bạn còn đánh giá nguyên nhân tồn tại những hạn chế tại công ty

Chương 3: Một số giải pháp cơ bản nhằm xây dựng chiến lược sản phẩm tại công ty bánh kẹo Hải Hà. Về phương hướng phát triển công ty như định hướng và mục tiêu để phấn đấu đều được tác giả lên kế hoạch và gửi đến công ty, hy vọng có thể sử dụng những gì trong bài của mình để công ty lớn mạnh hơn. Với giải pháp để xây dựng chiến lược sản phẩm cũng được tác  giả đề xuất rất nhiều giải pháp như là công tác xác định mục tiêu và các nhiệm vụ, công tác phân tích môi trường bên trong và bên ngoài, công tác xây dựng các phương án chiến lược, công tác lựa chọn chiến lược và cuối cùng là công tác kiếm soát xây dựng chiến lược.

DOWNLOAD


Qua 5 bài mẫu Chiến lược marketing sản phẩm mở rộng thị trường theo các bạn bài mẫu nào để lại ấn tượng sâu sắc với bạn nhất? Hãy để lại một bình luận về bài viết bạn yêu thích nhất nhé. AD sẽ dựa vào đó mà cập nhật lên những bài mẫu phù hợp cho các bạn trong tương lai. 

Contact Me on Zalo