Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý tại công ty xây lắp

Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý tại công ty xây lắp

Báo Cáo Thực Tập Marketing

Bài mẫu Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý tại công ty xây lắp này AD sẽ chia sẻ cụ thể hơn về cơ cấu tổ chức của Công ty, vì rất nhiều các bạn đã hỏi AD trong thời gian gần đây, nên AD quyết định làm một bài viết riêng để các bạn cùng tham khảo cho dễ dàng. Đây là phần bài trích ra của một bạn sinh viên khóa trước đi thực tập tại Công ty xây lắp, viết bài Báo cáo thực tập tốt nghiệp đạt được 9đ, cho nên AD đã chọn và xứng đáng để các bạn tham khảo vận dụng ngay vào làm bài của mình.

Hiện tại AD còn nhận viết các bài Báo cáo thực tập, khóa luận tốt nghiệp, Tiểu luận, luận văn,… đa dạng các ngành không riêng về Marketing, vì thế các bạn có nhu cầu hãy liên hệ với AD qua zalo BaocaothuctapMarketing ngay và luôn nha.


Cơ cấu tổ chức của công ty

Sơ đồ tổ chức bộ máy quản lý

Sơ đồ 2.1 Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý tại công ty

Sơ đồ tổ chức bộ máy kế toán của công ty
Sơ đồ tổ chức bộ máy kế toán của công ty

Chú thích :
Quan hệ điều hành trực tiếp :
Quan hệ điều hành gián tiếp :
[Nguồn: Công ty TNHH SX TM XD Nhật Tân

XEM THÊM ⇒ DỊCH VỤ VIẾT THUÊ BÁO CÁO THỰC TẬP 

Chức năng, nhiệm vụ từng bộ phận

* Giám đốc công ty:
Là người đại diện và chịu trách nhiệm cao nhất của Công ty trước pháp luật, trước CT.HĐTV, khách hàng, nhà cung cấp, nhà thầu phụ về mọi hoạt động kinh doanh của Công ty, Hoạch định chiến lược phát triển của Công ty như: Xác định mục tiêu và phương hướng phát triển của Công ty; Dự thảo chương trình hành động; Lập lịch trình hoạt động; Đề ra các biện pháp kiểm soát; Cải tiến tổ chức, Điều hành mọi hoạt động hàng ngày của Công ty.
* Phòng kỹ thuật:
– Lập kế hoạch, lên tiến độ sản xuất.
– Theo dõi tiến độ sản xuất, kiểm soát và ngăn ngừa việc sử dụng những sản phẩm không phù hợp, đưa ra những biện pháp xử lý thích hợp.
– Lập kế hoạch và thực hiện việc bảo trì, sửa chữa máy móc thiết bị đảm bảo tính sẵn sàng cho việc sản xuất. Phòng ngừa sự cố của máy móc thiết bị để đạt được sự phù hợp đối với các yêu cầu về sản phẩm.
– Kết hợp với các phòng ban có liên quan nhằm kiểm tra tiến độ, chất lượng và khối lượng của các thầu phụ.
– Kiểm tra nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm trước khi nhập và xuất kho.
– Nghiên cứu, xem xét thị hiếu của khách hàng và thiết kế những mẫu mới để chào hàng.
– Thiết kế sản phẩm theo yêu cầu khách hàng.
– Trình Ban giám đốc về các phương án thay đồi phát sinh trong kế hoạch sản xuất.
– Thực hiện các nhiệm vụ khác do Ban giám đốc công ty giao.
* Phòng kế toán :
– Thu thập-xử lý, kiểm tra, phân tích, cung cấp thông tin kinh tế -tài chính dưới hình thức giá trị, hiện vật, thời gian lao động.
– Tạo lập nguồn vốn để đảm bảo quá trình sản xuất – kinh doanh được liên tục và phát triển.
– Quản lý bằng tiền tất cả các hoạt động sản xuất – kinh doanh của Công ty.
– Phân phối quỹ tiền tệ sau một chu kỳ sản xuất – kinh doanh.
– Quản lý chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm.
– Kiểm tra, kiểm soát mọi hoạt động tài chính – kiểm toán nội bộ.
– Nghiên cứu tổ chức, quản lý, xây dựng các chức năng và nhiệm vụ cho các bộ phận trong nội bộ phòng, tham gia xây dựng nội quy và quy chế làm việc tại Công ty.
– Thu thập, xử lý thông tin, số liệu kế toán theo đối tượng và nội dung công việc kế toán, theo chuẩn mực và chế độ kế toán. Kiểm tra, giám sát các khoản thu chi tài chính, nghĩa vụ thu nộp, thanh toán nợ.
– Phân tích thông tin, số liệu kế toán; tham mưu, đề xuất cho lãnh đạo các giải pháp phục vụ yêu cầu quản trị và quyết định kinh tế, tài chính.
– Theo dõi, cân đối và lập kế hoạch các khoản phải thu và các khoản phải trả tham mưu cho lãnh đạo.
– Theo dõi, tổng hợp doanh thu, thu tiền công trình; báo cáo quản trị công trình theo từng tháng.
– Chịu trách nhiệm quản lý về nhập, xuất quỹ tiền mặt, ngoại tệ, vàng bạc, đá quý. Hàng ngày thủ quỹ phải thường xuyên kiểm kê số tiền tồn quỹ thực tế, tiến hành đối chiếu số tiền tồn ở sổ quỹ, sổ kế toán. Nếu có chênh lệch thủ quỹ phải kết hợp với kế toán để tìm ra nguyên nhân của phần chênh lệch đó đưa ra kiến nghị biện pháp giải quyêt. Để tránh sự chênh lệch trên thủ quỹ phải kiểm tra mọi khoản thu chi tiền mặt, phiếu thu, chi phải có chữ ký của người thu người nhận, người cho phép nhập xuất quỹ. Sau khi đã thu tiền thủ quỹ đóng dấu đã thu tiền hoặc đã chi tiền vào chứng từ. cuối ngày thủ quỹ căn cứ vào chứng từ thu chi để vào sổ quỹ và lập báo cáo quỹ kèm theo các chứng từ thu chi để chuyển cho kế toán tiền mặt. đòi hỏi mọi khâu trong quá trình làm việc của thủ quỹ phải cẩn thận, chính xác, thủ quỹ phải trung thực, ghi chép đầy đủ tránh thiếu xót và nhầm lẫn
* Các đội công trình:
Các đội công trình xây dựng, đội lắp dựng, đội chế tạo … đều có các đội trưởng, quản đốc, nhân viên thống kê kinh tế và các công nhân sản xuất trực tiếp. Hiện nay, đội chế tạo là đội chủ lực của công ty, tại đây tập trung hầu hết thiết bị, máy móc sản xuất của công ty.

Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý tại công ty xây lắp
Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý tại công ty xây lắp

Những thuận lợi, khó khăn hiện nay

Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý có những yếu tố thuận lợi

Tuy doanh nghiệp được thành lập dưới hình thức công ty TNHH một thành viên nhưng doanh nghiệp có một số vốn đầu tư khá lớn, đó cũng là ưu thế mạnh cho doanh nghiệp đấu thầu những công trình lớn, chủ động trong vốn đầu tư. Kết hợp với ưu thế doanh nghiệp có được một đội ngũ kỹ sư có kỹ thuật cao, kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xây dựng, hệ thống nhân viên quản lý chuyên nghiệp nên doanh nghiệp sẵn sàng, tự tin đón bắt thời cơ mới trong sản xuất kinh doanh để phát huy năng lực của mình.

Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý gặp vấn đề Khó khăn

Doanh nghiệp mới được thành lập còn quá non trẻ, những thành công trên thương trường chưa đáng kể, nên uy tín và giá trị doanh nghiệp mang đến cho thị trường không cao, chưa được nhiều người bước đến. Bên cạnh đó doanh nghiệp được thành lập trong giai đoạn nước ta đang chuyển mình hội nhập kinh tế thế giới. Trong tình hình này nền kinh tế cũng có nhiều cơ hội mới nhưng cũng không kém những khó khăn, thử thách. Chính vì vậy doanh nghiệp phải cố gắng vượt qua và khẳng định mình.

XEM THÊM ⇒ Mẫu Báo cáo thực tập Marketing 

Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý: Phương hướng hoạt động trong thời gian tới

Nhiệm vụ sắp tới của doanh nghiệp là tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất hướng đến mục tiêu hạ giá thành sản phẩm nhưng chất lượng công trình phải được nâng cao, nâng lợi nhuận của doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải đấu thầu được những công trình có qui mô lớn, hoàn thành với chất lượng cao khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, cải thiện nâng cao đời sống công nhân viên, mở rộng quy mô doanh nghiệp và hoạt động ngày càng chuyên nghiệp hơn.

DOWNLOAD


Thời gian gấp gáp nên AD cũng chỉ có thể đưa lên Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý tại công ty xây lắp để các bạn sinh viên cùng vận dụng vào bài làm của mình tốt hơn, trên trang BaocaothuctapMarketing.com còn rất nhiều tài liệu liên quan, tìm và tải về miễn phí tham khảo ngay nhé!