Đề tài Báo cáo thực tập marketing có phải là đề tài dễ dàng

Rate this post

Báo cáo thực tập marketing tại công ty là một trong những đề tài được các bạn sinh viên ưa chuộng và chọn lựa làm báo cáo thực tập của mình, vậy nhiều bạn quan niệm nó là một đề tài dễ ăn điểm liệu có đúng không?

Báo cáo thực tập quản trị marketing có phải là một đề tài nên chọn lựa làm báo cáo thực tập cho sinh viên?

thực tế cho rằng báo cáo thực tập marketing là đề tài mà nhiều bạn đã chọn lựa, vậy các bạn có hiểu hết đề tài này các bạn cần phân tích những gì? và cấu trúc bài ra sao? làm đề cương báo cáo thực tập như thế nào cho hiệu quả nhất. Có cả hàng chục đề tài cho sinh viên theo học ngành quản trị kinh doanh theo đuổi như các đề tài thuộc ngành quản trị tài chính, quản trị nguồn nhân lực, quản trị sản xuất, quản trị chất lượng, quản trị rủi ro… nhưng mỗi người sinh viên thì nắm vững kiến thức của các môn học khác nhau, người thì giỏi môn này người thì giỏi môn khác, vậy mình xin chốt lại rằng báo cáo thực tập marketing chỉ dẽ khi mà bạn nắm vững kiến thức về  quản trị marketing

de tai bao cao marketing
de tai bao cao marketing

Trong bài báo cáo thực tập quản trị marketing cần nói về cái gì?

đó chính là thứ quan trọng nhất khi bạn viết về một đề tài của bài báo cáo, khóa luận, luận văn đề tài marketing, các bạn cần nắm vững môn học của mình, một bài marketing vần nêu rõ về thị trường mục tiêu, phân khúc thị trường, các chiến lược 4p cho công ty sản xuất hay thương mại và 7p cho công ty dịch vu ( chính sách sản phẩm, chính sách giá bán. chính sách phân phối, chính sách xúc tiến…)

 “ Marketing là một quá trình lập ra kế hoạch và thực hiện các chính sách sản phẩm, giá, phân phối, xúc tiến và hỗ trợ kinh doanh hàng hóa, ý tưởng hay dịch vụ để tiến hành hoạt động trao đổi nhằm thỏa mãn mục đích của các tổ chức và cá nhân.” (Hiệp hội Marketing Mỹ (AMA)).
 “ Marketing là quá trình tổ chức và quản lý toàn bộ hoạt động kinh doanh từ việc phát hiện ra và biến sức mua của người tiêu dùng thành nhu cầu thực sự về một mặt hàng cụ thể, đến sản xuất và đem hàng hóa đến với người tiêu dùng cuối cùng nhằm đảm bảo cho công ty thu được lợi nhuận như dự kiến.” (Viện Marketing Anh Quốc).
 Và theo định nghĩa của bậc thầy Marketing – Philip Kotler – : “Marketing là một quá trình quản lý mang tính xã hội, nhờ đó mà các cá nhân và tập thể có được những gì họ cần mà mong muốn thông qua việc tạo ra, chào bán và trao đổi những sản phẩm có giá trị với những người khác.”

MÌNH HỖ TRỢ LÀM BÁO CÁO THỰC TẬP: SĐT/ZALO 0973.287.149

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo