Dự báo xu hướng cạnh tranh ngành Cảng biển, 9đ

Rate this post

Dưới đây là bài Dự báo xu hướng cạnh tranh ngành Cảng biển mẫu 9 điểm, dành cho các bạn đang làm Báo cáo thực tập hay viết về đề tài tương tự như Dự báo xu hướng cạnh tranh ngành Cảng biển thì đều có thể tham khảo bài mẫu này. Với bài mẫu này AD mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn khi vận dụng vào để làm bài đạt điểm cao hơn, có thêm kiến thức để trau dồi bản thân. 

Hiện tại AD có nhận viết các bài luận như Tiểu luận, luận văn, luận văn thạc sĩ,… đa dạng các ngành nghề và nhận hỗ trợ các bạn trong quá trình làm bài. Nếu cần hãy liên hệ với AD qua zalo BaocaothuctapMarketing ngay và luôn để được hỗ trợ nhanh nhất!


Dự báo xu hướng cạnh tranh ngành Cảng biển

Năm 2021, CĐN chuẩn bị đối mặt với nguy cơ cạnh tranh ngày càng gay gắt vì vậy, phải chủ động hơn để đối phó với mọi thử thách sẽ đến và cần có một chiến lược phát triển về thị trường, về nguồn nhân lực, về quản trị, để hoàn thành kế hoạch ít nhất 6,7 triệu tấn hàng hóa thông qua cảng Tiên Sa, trong đó container đạt 290.000 TUEs và 90 tàu khách, nỗ lực hiện đại hóa hạ tầng khai thác cảng, trang bị thêm các phương tiện thiết bị hiện đại nhất.Theo nhận định của nhiều chuyên gia kinh tế, triển vọng của nền kinh tế Việt Nam năm 2021 sẽ vẫn đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức, bên cạnh việc thực hiện ổn định nền kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát CĐN cần phải duy trì ổn định tốc độ tăng trưởng ở mức hợp lý.

– Cơ hội:
+ Xu hướng các sản phẩm thuộc ngành dệt may, giày da, ô tô, thuỷ sản đã và đang đầu tư và khu vực trung trung bộ.
+ Xu thế hội nhập ngày càng sâu rộng của Việt Nam với thế giới bên ngoài.
+ Thành phố quan tâm đến lĩnh vực logistics và du lịch, tạo động lực cho Cảng Đà Nẵng phát triển như là một cảng hàng đầu tại khu vực miền trung Việt Nam.

XEM THÊM ⇒ DỊCH VỤ VIẾT THUÊ BÁO CÁO THỰC TẬP 

– Thách thức:
+ Kho bãi và mét cầu tàu còn hạn chế, không đáp ứng kịp với mức tăng trưởng kinh tế.
+ Kinh tế khu vực Miền Trung có phát triển, tuy nhiên quy mô các doanh nghiệp còn nhỏ, sức mưa thấp, nhu cầu vận tải hàng hoá không cao, kim ngạch xuất khẩu còn thấp. Do đó hàng hoá thông qua cảng Đà Nẵng tăng trưởng chậm.
+ Trong những năm đến, Cảng Đà Nẵng sẽ đầu tư lớn, năng lực và quy mô của Cảng tăng trưởng mạnh, trong lúc đó nguồn nhân lực phần lớn từ Doanh nghiệp nhà nước chuyển sang ít nhiều còn bất cập với yêu cầu đổi mới.

– Kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021
+ Sản lượng: 6.700.000 tấn
Trong đó: hàng container là : 286.000 TEUs
Tàu khách du lịch là: 85 chuyến
Doanh thu đạt: 521 tỷ đồng (Doanh thu công ty mẹ)
Doanh thu sản xuất chính: 492 tỷ đồng.
Lợi nhuận: 140 tỷ đồng.
Kế hoạch đầu tư: Tổng mức đầu tư là 460,7 tỷ đồng

Dự báo xu hướng cạnh tranh ngành Cảng biển
Dự báo xu hướng cạnh tranh ngành Cảng biển

– Giải pháp
+ Nâng cao năng lực cạnh tranh: công tác tổ chức sản xuất cần liên tục cải tiến nhằm nâng cao năng suất, hợp lý hoá trong sản xuất, xe may, phương tiện, thiết bị cần luôn đảm bảo chất lượng để nâng cao chất lượng dịch vụ. Trong lúc chưa đầu tư kịp thời, cần coi trọng công tác sửa chữa, bảo dưỡng phượng tiện, thiết bị.

+ Đối với thị trường: qua các kênh thông tin để lắng nghe ý kiến khách hàng từ việc khảo sát thị trường, khách hàng, đối thủ cạnh tranh,… . Chú ý đến thị trường khu vực Quảng Ngãi, Tuyến hành lang kinh tế Đông Tây, phải thu hút được thêm khoản 2 hãng tàu mới, tạo mọi điều kiện để tàu khách du lịch vào Cảng. Hoàn chỉnh chính sách giá cước 2021 và tiếp tục theo đuổi chính sách đa dạng hóa dịch vụ và chính sách tăng năng suất, ổn định sản xuất kinh doanh. Tiếp tục nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh trên khu vực. Cần tiếp tục quan tâm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh; đẩy mạnh phát triển các mặt hàng có lợi thế như container, dăm bạch đàn, tàu du lịch…; quan tâm phát triển các dịch vụ lợi thế, làm việc với khách hàng để giải quyết các vướng mắc về năng suất bốc xếp do chủ hàng gây ra.

XEM THÊM ⇒ Mẫu Báo cáo thực tập tốt nghiệp Xuất Khẩu

+ Đầu tư cơ sở hạ tầng: nhận thức được muốn tăng được năng suất thì cần phải tăng năng lực của cảng thông qua đầu tư vào cơ sở hạ tầng và phương tiện thiết bị. Tập trung cao vào Dự án nâng cấp mỡ rộng cảng Tiên Sa giai đoạn II, đảm bảo được tiến độ đề ra. Các hạn mục đầu tư cần được chú ý như: 2 cẩu RTG, 2 cẩu cố định trên bến 2, các phương tiện hỗ trợ làm hàng rời, …;tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và giám sát các công trình, dự án đầu tư, bảo đảm tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Rà soát lại nguồn vốn phù hợp để đẩy mạnh công tác đầu tư hạ tầng và trang thiết bị, chuẩn bị cơ sở vật chất – kỹ thuật phục vụ cho sản xuất. Chú trọng công tác quản lý sửa chữa và bảo dưỡng phương tiện, hạ tầng nhằm tăng hiệu quả trong công tác sử dụng nguồn lực.

+ Quản trị nguồn nhân lực: Năm 2021, được xem là năm chú trọng công tác đào tạo, đào tạo lại nguồn nhân lực phân theo 3 nhóm. Nhóm 1 cho quản trị cấp I, cấp II, chủ yếu nhằm thay đổi nhận thức và tầm nhìn cấp tiến, …. Nhóm 2 : đào tạo cho công tác sản xuất, tác nghiệp, công tác marketing, ngoại ngữ, vi tính đối với cán bộ nhân viên quản trị cấp 3. Nhóm 3: Đào tạo tay nghề cho công nhân và nghiệp vụ cho nhân viên trực tiếp nhằm bảo đảm tính chuyên nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

XEM THÊM ⇒ Mẫu Báo cáo thực tập Marketing 

+ Thực hiện năm 2021 là năm NĂNG SUẤT – AN TOÀN – HIỆU QUẢ, không chỉ áp dụng cho lĩnh vực sản xuất tác nghiệp mà còn sang lĩnh vực đầu tư,công tác hành chính, nghiệp vụ,… ở các phòng ban đều đặt vấn đề năng suất làmviệc, an toàn về pháp lý và mang lại hiệu quả thiết thực cho công ty nhằm mục tiêu nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng cường công tác quản trị, tổ chực lại sản xuất,hợp lý hoá công việc, quản trị theo mục tiêu và quản trị theo quá trì, theo đuổi mục tiêu Năng suất – An toàn – Hiệu quả.

DOWNLOAD


Với bài mẫu này AD mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn khi vận dụng vào để làm bài đạt điểm cao hơn, có thêm kiến thức để trau dồi bản thân. Chúc các bạn hoàn thành tốt đạt điểm cao!

Contact Me on Zalo