Giải pháp hoàn thiện Marketing-mix tại Công ty Xăng dầu Đồng Nai

Rate this post

Báo cáo thực tập marketing xin chia sẻ tới các bạn sinh viên tài liệu về Giải pháp hoàn thiện Marketing-mix tại Công ty Xăng dầu Đồng Nai để các bạn làm tài liệu tham khảo và học tập cho mình trong quá trình viết báo cáo thực tập của mình được tốt nhất.

Xem thêm : 

1. Tính cấp thiết của luận văn

Nền kinh tế Việt Nam đang trên đà tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ, với nhiều chính sách, đường lối và chủ trương được thuận tiện để kích thích đầu tư. Trong bối cảnh đó, nhu cầu tiêu thụ xăng dầu tăng nhanh, đồng thời sẽ tạo ra môi trường cạnh tranh gay gắt và quyết liệt trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu. Do đó, đã tạo ra sức ép buộc các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu Việt Nam phát triển và tự khẳng định mình với rất nhiều thách thức lớn. Trong điều kiện đó cuộc chiến giành thị phần diễn ra ngày càng khốc liệt giữa các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu.
Các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu buộc phải lựa chọn lại cấu trúc và điều chỉnh cách thức hoạt động cho phù hợp, nâng cao khả năng khám phá cơ hội kinh doanh và vị thế cạnh tranh. Điều này chỉ có thể thực hiện tốt khi họ thực hiện các giải pháp Marketing năng động, đúng hướng. Marketing trở nên một bộ phận chức năng quan trọng đối với mọi loại hình doanh nghiệp trong đó có doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu. Marketing được các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đề cập đến như một phương pháp quản trị tổng hợp để gắn kết các khâu, các bộ phận của họ với thị trường.
Ngoài ra, trong xu thế hội nhập, việc phát triển chiến lược kinh doanh xăng dầu đi đôi với áp dụng chính sách Marketing hợp lý là một trong những chiến lược trọng tâm của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu Việt Nam.
Thị trường xăng dầu được dự báo sẽ là lĩnh vực cạnh tranh rất khốc liệt khi vòng bảo hộ cho kinh doanh xăng dầu trong nước không còn. Vậy điều gì đang chờ đón các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu Việt Nam? Các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu này sẽ phải chuẩn bị gì để không bị đẩy ra ngoài cuộc chơi? Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu Việt Nam phải làm gì để giữ được thương hiệu, tăng cường sức ảnh hưởng và mở rộng thị phần trong bối cảnh cạnh tranh với các đối thủ từ nước ngoài có tiềm lực về vốn, công nghệ và được trang bị tư vấn về chiến lược, về Marketing thông qua những công ty tư vấn hàng đầu thế giới?
Việc tác giả chọn đề tài “Một số giải pháp hoàn thiện Marketing-mix tại Công ty Xăng dầu Đồng Nai ” nhằm hỗ trợ Ban lãnh đạo công ty có cái nhìn khách quan về tầm quan trọng của việc áp dụng Marketing-mix trong chiến lược phát triển lâu dài của Công ty Xăng dầu Đồng Nai, từ đó có điều chỉnh thích hợp trong trong việc đưa ra các chính sách kinh doanh để Công ty Xăng dầu Đồng Nai có thể trở thành doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu hàng đầu tại tỉnh Đồng Nai trong thời gian sớm nhất.

2. Mục tiêu nghiên cứu
Nghiên cứu và hệ thống hoá những cơ sở lý luận cơ bản về Marketing, Marketing-mix và các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động của Marketing-mix để làm cơ sở để đánh giá thực trạng hoạt động Marketing-mix tại Công ty Xăng dầu Đồng Nai.
Sử dụng những cơ sở lý luận đã được đề cập và kết quả đánh giá thực trạng hoạt động Marketing-mix tại công ty để từ đó đưa ra một số giải pháp nhằm hoàn thiện hơn hoạt động Marketing-mix tại Công ty Xăng dầu Đồng Nai.

3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu
Đối tượng nghiên cứu của đề tài: Hoạt động Marketing-mix tại Công ty Xăng dầu Đồng Nai.
Phạm vi nghiên cứu: Do hạn chế về thời gian và trong phạm vi khuôn khổ của luận văn nên việc nghiên cứu sẽ được giới hạn như sau:
Về không gian: Trong phạm vi của ngành kinh doanh xăng dầu, đồng thời các số liệu phân tích chủ yếu tại Công ty Xăng dầu Đồng Nai và một số doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu lớn trong cùng ngành. Do đó, phạm vi của luận văn mang tính ứng dụng tại một doanh nghiệp cụ thể thuộc ngành kinh doanh xăng dầu. Đây là hạn chế của luận văn mà tác giả mong muốn trong tương lai được mở rộng ra hơn nữa cho các ngành kinh tế khác.
Về thời gian: Số liệu phân tích chủ yếu là các số liệu được cập nhật đến 31/12/2011.
Về nội dung: Đề tài tập trung nghiên cứu 4P cơ bản của Marketing-mix: Sản phẩm; Giá cả; Phân phối; Chiêu thị. Còn một số thành phần khác của Marketing- mix sẽ là phần nghiên cứu mở rộng của tác giả sau đề tài này.

4. Phương pháp nghiên cứu của đề tài
Sử dụng phương pháp duy vật biện chứng, kết hợp với các phương pháp như thống kê, so sánh, phân tích, tổng hợp,…nhằm làm rõ vấn đề nghiên cứu.

Phương pháp thu thập, xử lý số liệu: Số liệu thứ cấp được thu thập từ các báo thường niên, bản công bố thông tin, cơ quan thống kê, tạp chí,…kết hợp phỏng vấn bảng câu hỏi khách hàng để đánh giá, phân tích và đưa ra những ưu điểm, nhược điểm của hoạt động Marketing-mix tại Công ty Xăng dầu Đồng Nai . Từ đó, đề ra một số giải pháp nhằm phát huy những ưu điểm và khắc phục những nhược điểm.

5. Ý nghĩa thực tiễn của đề tài
Việc nghiên cứu đề tài có ý nghĩa quan trọng về mặt thực tiễn. Đề tài hướng đến đối tượng chủ yếu là doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, một lĩnh vực đang trên đà phát triển và cải cách rất nóng trong thời gian gần đây. Đề tài cung cấp một bức tranh toàn cảnh về hoạt động Marketing-mix của Công ty Xăng dầu Đồng Nai và đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực xăng dầu bằng biện pháp cải thiện tốt vai trò của các chiến lược Marketing-mix.

6. Kết cấu của đề tài
Ngoài phần mở đầu và kết luận, danh mục tài liệu tham khảo, phụ lục bố cục đề tài bao gồm ba chương:
Chương 1: Những vấn đề cơ bản về Marketing-mix.
Chương 2: Phân tích thực trạng hoạt động Marketing-mix tại Công ty Xăng dầu Đồng Nai.
Chương 3: Một số giải pháp hoàn thiện Marketing-mix tại Công ty Xăng dầu Đồng Nai.

Ngoài ra các bạn tham khảo bài viết: Hoạch định chiến lược Marketing Công ty Cổ phần Kim Khí Miền Trung

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo