Giải Pháp Marketing Online Công Ty Xây dựng tổng hợp

Rate this post

Chia sẻ Giải Pháp Marketing Online Công Ty Xây dựng tổng hợp, cụ thể ở đây AD chia sẻ cho các bạn Giải Pháp Marketing Online tại Công ty TNHH Thương Mại Dịch vụ Tổng hợp Trường Hưng Thịnh. Bài viết này của bạn sinh viên đi thực tập thực tế tại phòng Marketing Online Công ty xây dựng, sau thời gian thực tập về tác giả viết khóa luận tốt nghiệp đạt 9 điểm nhờ sự nhiệt tình của các anh chị trên công ty, của giáo viên hướng dẫn tận tình chỉ bài, chỉnh những sai xót giúp tác giả đạt được số điểm như mong đợi.

Đối với các bạn học chuyên ngành Marketing Online, đặc biệt là các bạn lựa chọn thực tập tại các Công ty xây dựng, công trình, săn xuất bê tông,… thì không nên lướt qua bài này.

Giải Pháp Marketing Online Tại Công Ty TNHH Thương mại dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh

1.Lý do chọn đề tài và thực tập  Marketing Online Công ty xây dựng

Ngày nay đất nước ta đang trong giai đoạn phát triển, nhu cầu xây dựng ngày càng tăng cao. Do vậy, nghành sản xuất vật liệu xây dựng trong thời điểm này đang khá thuân lợi. Trong thời gian trên thị trường có những lúc sức cung không đáp ứng đủ sức cầu. Đặc biệt là nên kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển và hộ nhập với sự phát triển của thế giới minh chứng rõ nét nhất đang là thành viên chính thức của các tổ chức kinh tế:AFTA, APEC, WTO tạo cho chúng ta nhiều điều kiện thuân lợi để phát triển, hội nhập và làm cho môi trường kinh doanh của việt nam ngày càng sô động vào náo nhiệt hơn.

Bên cạnh đó đòi hỏi sự cạnh tranh gay gắt hơn, quyết liệt hơn giữa các doanh nghiệp trong linh vực sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng. Một doanh nghiệp muốn tồn tại và đứng vững trên thị trường thì cần phải áp dụng những chiến lược marketing một cách hiệu quả. Vai trò marketing nói chung không còn mới mẻ nữa nên cần thực hiện nó như thế nào một cách hiệu quả nhất là mối trăng trở quan tâm của các nhà quản trị. ( Giải Pháp Marketing Online Công Ty Xây dựng tổng hợp ) 

Tại Hải Phòng, Công Ty TNHH Thương mại dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh là một công ty mới trên thị trường tại Việt Nam. Công ty cũng đã áp dụng chính sách marketing để tồn tại và phát triển trên thị trường. Hiện nay công ty đang gặp không ít khó khăn, vì trên thị trường đang có rất nhiều đối thủ canh trành cùng nghành nghề với chúng ta.vì vậy, để đảm bảo mục tiêu duy trì sự tồn tại, xây dựng hình ảnh sản phẩm của công ty, các hoạt động xây dựng chiến lược marketing đã trở thành một phần không thể thiếu đối với sự phát triển của công ty. Vì chính sách xây dựng marketing online là nhiệm vụ của doanh nghiệp nhằm thực hiện hiểu quả ba mục tiêu là lợi nhuận, vị thế và an toàn.

Nhận thức được tính cấp thiết và tầm quan trọng của chính sách marketing online, em đã quyết định chọn đề tài “ Giải Pháp Marketing Online cho Công Ty TNHH Thương mại dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh”.

2.Mục tiêu nghiên cứu

Nghiên cứu những lý luận về chính sách marketing online của công ty từ đó đề xuất giải pháp marketing online nhằm nâng cào hiệu quả của công ty.

3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

–  Đối tượng nghiên cứu: giải pháp hoạt động marketing online tại Công Ty TNHH Thương mại dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh

–  Phạm vi nghiên cứu:

–  Về không gian: Công Ty TNHH Thương mại dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh

–  Về thời gian: Năm 2018 – 2019

4.phương pháp nghiên cứu

Khóa luận được thực hiện theo phương pháp nghiên cứu định tính, thu thập các số liệu, tổng hợp, quan sát, phân tích, so sánh. Các tài liệu thứ cấp được dùng cho việc phân tích bao gồm: sách giáo trình, các bài giảng của giáo viên, các tài liệu chuyên ngành, các bài báo, tạp chí, tài liệu công ty cung cấp và một số thông tin từ internet.( Giải Pháp Marketing Online Công Ty Xây dựng tổng hợp ) 

5.bố cục khóa luận

Chương I: Cơ Sở Lý Luận Về Marketing Và Marketing Online

Chương II: Thực Trạng Hoạt Đông Marketing online Tại Công Ty TNHH Thương mại dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh

Chương III: Giải Pháp Marketing Online Tại Công Ty TNHH Thương mại dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh

Chương 1: Cơ sở lý luận về Marketing Online Công ty xây dựng tổng hợp 

1.1 Tổng quan về Marketing Online Công ty xây dựng Trường Hưng Thịnh

1.1.1. Một số khái niệm về marketing.

 • Muốn thành công trong kinh doanh, các doanh nghiệp và các nhà kinh doanh cần hiểu biết cặn kẽ về thị trường, về những nhu cầu và mong muốn của khách hàng, về nghệ thuật ứng xử trong kinh doanh. Ngày nay, các doanh nghiệp phải hoạt động trong một môi trường cạnh tranh quyết liệt và có những thay đổi nhanh chóng về mọi mặt và sự trung thành của khách hàng ngày càng giảm sút. Chính vì thế, marketing đặc biệt là marketing hiện đại đang là một “vũ khí” vô cùng đắc lực để các thương hiệu có thể giữ vững vị thế trên thương trường. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ bản chất của marketing.
 • Vậy marketing là gì ? Hiểu như nào về nghề marketing.
 • Dưới đây là một số quan điểm và khái niệm Marketing hiện đại của các tổ chức, hiệp hội và các nhà nghiên cứu về Marketing trên thế giới được chấp nhận và phổ biến:
 • Theo Hiệp hội Marketing Hoa Kỳ, 2007: “Marketing là hoạt động thông qua các tổ chức, các quy trình nhằm sáng tạo truyền thông, chuyển giao những sản phẩm mang lại giá trị cho khách hàng, đối tác và toàn bộ xã hội”. Như vậy, marketing chính là làm việc với thị trường để biến các trao đổi tiềm tàng thành hiện thực nhằm mục đích thỏa mãn nhu cầu tiêu dùng của con người. Người làm marketing cần phải các định những đối tượng khách hàng, định rõ nhu cầu của họ… thông qua các hoạt động chính như phát triển sản phẩm, nghiên cứu thị trường, quảng cáo, định giá, phân phối, phục vụ…
 • Theo Philip Kotler – giáo sư marketing nổi tiếng của Mỹ định nghĩa: “Marketing là hoạt động của con người hướng tới sự thỏa mãn nhu cầu và ước muốn thông qua tiến trình trao đổi”. Đây là định nghĩa hết sức xúc tích thể hiện đầy đủ nội dung của marketing đó là tổng hợp tất cả mọi hoạt động trao đổi hai chiều giữa cả khách hàng và người làm marketing để hiểu và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.
 • Từ định nghĩa trên, chúng ta có thể nhận thấy rằng : Marketing là toàn bộ những hoạt động của một doanh nghiệp nhằm xác định những nhu cầu chưa được thỏa mãn của khách hàng, những thị hiếu và đòi hỏi của họ. Trên cơ sở đó, doanh nghiệp đưa ra những sản phẩm và dịch vụ phù hợp nhằm đáp ứng, thỏa mãn những nhu cầu và đòi hỏi đó để hoàn thành mục tiêu của doanh nghiệp.

1.1.2.Vai trò của hoạt động Marketing trong kinh doanh của doanh nghiệp

 • Marketing có vai trò làm cấu nối giữa doanh nghiệp với khách hàng, giữa doanh nghiệp với thị trường. Marketing tốt còn làm tăng sức mạnh cạnh tranh của doanh nghiệp so với đối thủ của họ.( Giải Pháp Marketing Online Công Ty Xây dựng tổng hợp ) 
 • Việc liên tục trao đổi thông tin, tìm hiểu nhu cầu khách hàng chínhlà cách thiết lập và duy trì mối quan hệ với họ. Ngoài ra trong nền kinh tế, mỗidoanh nghiệp là một chủ thể kinh doanh, một cơ thể sống của đời sống kinh tế.
 • Cơ thể đó cần có sự trao đổi chất bên ngoài – hay chính là thị trường. Quá trình trao đổi này phải được diễn ra thường xuyên, liên tục với quy mô càng lớn thì sức sống và sự tồn tại của cơ thể đó càng mãnh liệt thể hiện qua sự trao đỏi hàng hóa, mà để trao đổi có hiệu quả phải phụ thuộc vào hoạt động marketing. Việc áp dụng các chiến lược marketing đúng đắn giúp doanh nghiệp tìm ra hướng đi đúng nhất cho việc bán sản phẩm cũng như dịch vụ, thay vì mất nhiều thời gian và công sức cho việc nghiên cứu và thử nghiệm, cải cách sản phẩm hay đánh giá kết quả của dịch vụ cung ứng.
 • Xuất phát từ mục tiêu tạo ra khách hàng cho công ty, chất lượng quản trị marketing sẽ quyết định quy mô khách hàng và lượng tiêu thụ. Tiêu thụ càng nhiều thì doanh số càng cao, công ty sẽ sống sót trên thị trường và ngược lại. Theo logic này ta nhận thấy rõ ràng trong thời đại cạnh tranh ngày càng gay gắt, Marketing là chía khóa quyết định sự sống còn của mỗi công ty. Các doanh nghiệp của Việt Nam dứt khoát phải đầu tư và nâng cao chất lượng quản trịmarketing.
 • Như vậy, có thể thấy rõ “ Marketing là một hoạt động, chức năng của doanh nghiệp có vai trò quyết định và điều phối kết nối toàn bộ hoạt động kinh doanh của nó với thị trường, đảm bảo cho hoạt động kinh doanh của công ty, doanh nghiệp hướng theo thị trường, biết lấy thị trường – nhu cầu và ước muốn của khách hàng làm xuất phát điểm cho mọi quyết định kinh doanh.

1.1.3.Mục tiêu của Marketing trong doanh nghiệp

 • Marketing hướng đến ba mục tiêu chủ yếu sau: Đạt được mức tiêu dùng và sự thỏa mãn cao nhất của khách hàng: Doanh nghiệp thỏa mãn nhu cầu của khách hàng thông qua những sản phẩm và dịch vụ của mình. Một khi người tiêu dùng có nhu cầu và sản phẩm của doanh nghiệp có chất lượng tốt, giá cả phù hợp, thông tin hoàn hảo, được phân phối rộng rãi thì việc ra quyết định mua của họ sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn. Khi đó, doanh nghiệp sẽ bán được hàng và có doanh thu. Vì vậy, thỏa mãn nhu cầu khách hàng là vấn đề sống còn của mỗi doanh nghiệp và các nỗ lực marketing cũng nhằm để thu hút khách hàng, làm cho họ hài lòng và trung thành với doanh nghiệp.
 • Chiến thắng trong cạnh tranh: Các giải pháp marketing giúp doanh nghiệp ứng phó tốt hơn với sự thay đổi của thị trường và môi trường kinh doanh, từ đó giúp đảm bảo và nâng cao vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.
 • Lợi nhuận lâu dài: Marketing cũng giúp cho doanh nghiệp tạo ra mức lợi nhuận cần thiết để tồn tại và phát triển bền vững.( Giải Pháp Marketing Online Công Ty Xây dựng tổng hợp ) 
Giải Pháp Marketing Online Công Ty Xây dựng
Giải Pháp Marketing Online Công Ty Xây dựng

1.2. Khái niệm cơ bản về Marketing online, Marketing Online Công ty xây dựng

1.3. Các hình thức marketing trực tuyến

1.4.Các lợi ích của doanh nghiệp

Chương 2: Thực trạng hoạt động Marketing online tại Công ty TNHH TM DV Tổng hợp Trường Hưng Thịnh

 • 2.1 Giới thiệu khái quát về công ty tnhh thương mại dịch vụ tổng hợp trường hưng thịnh 
 • 2.1.1 Lịch sử hình thành và phát triển 
 • 2.1.2 Ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh của công ty TNHH Thương mai dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh  
 • 2.1.3 Cơ cấu tổ chức của công ty TNHH Thương mai dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh
 • 2.1.4. Tình hình nhân sự của công ty TNHH Thương mai dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh    
 • 2.1.5.kết quả kinh doanh của công ty trong giai đoạn (2018-2019)
 • 2.2. Thực trạng marketing của Công Ty TNHH Thương mại dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh      
 • 2.2.1. phân tích khả năng thị trường     
 • 2.2.2 chính sách sản phẩm    
 • 2.2.3. Chính sách giá
 • 2.2.4. Chính sách phân phối
 • 2.2.7. Điểm mạnh của công ty TNHH Thương mại dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh
 • 2.2.8. Những điểm còn tồn tại của Công Ty TNHH Thương mại dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh

Chương 3: Giải pháp Marketing Online Công ty Xây dựng tổng hợp Trường Hưng Thịnh 

 • 3.1. Định hướng phát triển
 • 3.1.1. Xác định mục tiêu chiến lược marketing
 • 3.1.2. Xác định thị trường mục tiêu mà chiến lược Marketing hướng tới
 • 3.2. Một số giải pháp về marketing online
 • 3.2.1.Tăng cường nhận thức của Công Ty TNHH Thương mại dịch vụ tổng hợp Trường Hưng Thịnh
 • 3.2.2. Phát Triển hoạt động marketing bằng quảng cáo trực tiếp.
 • 3.2.4. Phát triển Marketing bằng hình thức công cụ tìm kiếm    ( Giải Pháp Marketing Online Công Ty Xây dựng tổng hợp ) 
 • 3.2.4.1. SEO         
 • 3.2.4.2. SEM        
 • 3.3. Một số công cụ marketing khác    
 • 3.3.1. Giải pháp marketing qua mạng xã hội
 • 3.3.2. phát triển Marketing bằng hình thức Email Marketing  
 • 3.4. Ứng dụng các công cụ mới vào hoạt động Marketing
 • 3.4.1. Công nghệ đeo bám (Re-Targeting)
 • 3.4.2. Quảng cáo trên mạng di động  
 • 3.4.3 Quảng cáo trả thưởng (Reward – based mobile advertising)

Kết luận
Tài liệu tham khảo

Các bạn tham khảo miễn phí tọ bộ  Giải Pháp Marketing Online Công Ty Xây dựng tổng hợp tại đây. Lưu ý nếu khi làm bài các bạn gặp bất kỳ khó khăn gì hay cần thuê người viết bài thì liên hệ trực tiếp với AD qua zalo!

Contact Me on Zalo