Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác chăm sóc khách hàng tại công ty.

Rate this post

Dưới đây là bài mẫu Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác chăm sóc khách hàng tại công ty. Các bạn đang học chuyên ngành Marketing hoặc đang tìm tài liệu để bổ sung vào đề tài Hòan thiện công tác chăm sóc khách hàng thì nhanh tay lẹ mắt đừng rời khỏi màn hình, vì bài mẫu này sẽ cho bạn Giải pháp về sản phẩm, Giải pháp về nghiệp vụ kinh doanh – xúc tiến thương mại, về tổ chức – cán bộ – đào tạo và cuối cùng là vô vàn các giải pháp đi kèm kiến nghị

Ngoài ra, AD có nhận viết các bài Báo cáo thực tập, khóa luận tốt nghiệp, luận văn, … các bạn có nhu cầu liên hệ gấp với AD qua zalo ngay nha!


1. Nhóm giải pháp nhằm hoàn thiện công tác về sản phẩm

– Đảm bảo về chất lượng sản phẩm mà khách hàng và công ty đã thoả thuận trong hợp đồng.
– Tăng cường cơ sở vật chất kỹ thuật cho sản xuất và xuất khẩu: máy sản xuất, chọn màu, hệ thống kho chứa, trung chuyển , …nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm.
– Đa dạng hóa sản phẩm xuất khẩu đáp ứng nhu cầu khách hàng: đưa ra thị trường nhiều mẫu mã hơn.
– Tạo cho sản phẩm có thương hiệu riêng của công ty, điều này vừa có lợi cho khách hàng, vừa có lợi cho công ty. Khi sản phẩm đã có thương hiệu thì khách hàng sẽ dễ nhớ đến sản phẩm và cảm thấy hài lòng khi họ đang mua, đang sử dụng sản phẩm đã có tên tuổi.
– Chú trọng hơn đến bao bì hàng hoá, nghiên cứu triển khai in tên, biểu tượng của đơn vị, các đặc tính của sản phẩm, cách bảo quản, trọng lượng giúp cho khách hàng dễ dàng nhận được những thông tin về sản phẩm.

XEM THÊM ⇒ DỊCH VỤ VIẾT THUÊ BÁO CÁO THỰC TẬP 

2. Nhóm giải pháp nhằm hoàn thiện công tác về nghiệp vụ kinh doanh, xúc tiến thương mại.

Nghiên cứu triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong việc mua bán, ký
kết hợp đồng. Khách hàng có thể tìm kiếm thông tin, thoả thuận và ký hợp đồng với công ty qua mạng Internet, thực hiện được điều này công ty giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và chi phí.
– Đối với những khách hàng mua sản phẩm với số lượng nhiều, thời hạn thanh toán nhanh thì được hưởng chiết khấu thượng mại và chiết khấu thanh toán. Nếu thời hạn thanh toán là 60 ngày, khách hàng tiến hành thanh toán trong 10 ngày đầu thì sẽ được hưởng chiết khấu 2% tổng giá trị hợp đồng.
– Thông báo kịp thời đến khách hàng về những sản phẩm mới, thay đổi giá cả.

XEM THÊM ⇒ Mẫu Báo cáo thực tập Marketing 

3. Nhóm giải pháp về tổ chức, cán bộ và đào tạo.

Hoàn thiện cơ cấu tổ chức, nêu rõ nghĩa vụ và quyền lợi của mỗi thành viên.trong tập thể công ty. Nêu cao nhận thức của mỗi thành viên về tầm quan trọng của khách hàng cho dù đó là nhân viên kế toán, nhân viên ngoại thương, nhân viên sản xuất…
Nâng cao năng lực, đào tạo và đào tạo lại đội ngũ cán bộ kinh doanh về nghiệp vụ, ngoại ngữ và tin học để đáp ứng tốt hơn về nhu cầu kinh doanh.

Tổ chức các khóa học ngắn hạn cho nhân viên về nghiệp vụ chăm sóc khách hàng.
Tạo điều kiện thuận lợi mà ở đó các nhân viên có điều kiện trao đổi với nhau những kinh nghiệm trong quá trình công tác.
Nêu rõ mục tiêu và tiến hành kiểm tra việc thực hiện đã đề ra một cách thường xuyên trong mỗi kỳ họp của công ty.
Thường xuyên cập nhập các khiếu nại của khách hàng và tiến hành giải quyết đúng thời hạn.

4. Các giải pháp khác nhằm hoàn thiện công tác 

4.1 Công tác nghiên cứu và ứng dụng chuỗi công thức chất lượng (CASCADE) vào hoạt động chăm sóc khách hàng:

+ Cam kết (Commitment): Khách hàng sẽ an tâm hơn khi biết rằng toàn công ty từ cấp lãnh đạo cao nhất đến các thành viên đều tỏ rõ sự cam kết thực hiện thỏa mãn khách hàng.
+ Khả năng (Abilities): Trong quá trình tuyển dụng nhân viên phải đặc biệt chú ý đến các kỹ năng cần thiết cho từng chức vụ công việc để đạt được chuẩn mực. Nhân viên ngoại thương đàm phán, ký kết hợp đồng phải giỏi ngoại ngữ, tin học, khéo ăn khéo nói và có tính thuyết phục cao, có ngoại hình. Nhân viên kinh doanh ngoài những yêu cầu giỏi về chuyên môn nghiệp vụ phải nhanh nhẹn, hoạt bát.
+ Các chuẩn mực (Standard): Công ty phải đặt ra các chuẩn mực cụ thể như: đảm bảo thực hiện đúng các điều khoản đã ký kết trong hợp đồng, khi nhận khiếu nại của khách hàng sẽ tiến hành xử lý và trả lời khiếu nại của khách hàng trong thời gian ngắn nhất nếu có thể, thời hạn tối đa là 1 tuần kể từ ngày nhận được khiếu nại. Các chuẩn mực đã được đặt ra cần phải đo lường, qua đó mọi người sẽ nhận thấy những gì đã làm được, nếu chưa đạt thì cần phải làm gì để đạt chuẩn mực.

+ Trao đổi thông tin (Communication): Khi đề ra những cam kết, chuẩn mực đã nêu trên thì việc trao đổi thông tin giữa các nhà quản lý với nhân viên phải được thực hiện một cách thỏa đáng để tránh những hiểu lầm và sai phạm. Lãnh đạo công ty đưa ra những ý kiến chỉ đạo, nhân viên cấp dưới có thể nêu quan điểm của mình và mọi người cùng thảo luận để đi đến giải pháp cuối cùng.
+ Quan tâm (Attention): Ban lãnh đạo công ty cần có sự quan tâm, động viên kịp thời đến nhân viên, giám sát việc thực hiện, chỉ ra sự khác biệt giữa những người chỉ nói và những người thực sự làm đúng cam kết để thành công. Qua các cuộc họp hàng tháng, hàng quý của công ty nên đánh giá, nhận xét công tác chăm sóc khách hàng dựa vào kết quả các phiếu đánh giá thỏa mãn khách hàng, biểu dương tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc.
+ Chi tiết (Detail): Việc thỏa mãn nhu cầu của khách hàng có thể được bắt đầu từ những nhu cầu rất nhỏ, chẳng hạn như việc trả lời khách hàng qua điện thoại cho đến những lời xin lỗi đúng lúc, tất cả tạo nên ấn tượng của khách hàng đối với công ty và góp phần hình thành văn hoá chăm sóc khách hàng trong công ty.
+ Xuất sắc (Excellence): Nếu thực hiện đầy đủ và thành công các bước nêu trên công ty sẽ đạt được kết quả tốt trong công tác chăm sóc khách hàng.

Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác chăm sóc khách hàng tại công ty.
Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác chăm sóc khách hàng tại công ty.

4.2. Công ty tiến hành phân loại khách hàng.

Công ty nên tiến hành phân loại khách hàng của mình thành những nhóm khác nhau theo các tiêu chí như: thời gian hợp tác làm ăn của khách hàng với công ty, số lượng hàng hoá trao đổi, khả năng sinh lời, sự gắn bó của khách hàng với công ty,… Sau khi đã phân loại các nhóm khách hàng thì công ty sẽ có những cách phục vụ khác nhau đối với mỗi nhóm, các khách hàng tốt hơn sẽ được cung cấp nhiều lợi ích hơn.

 Những lợi ích công ty cung cấp cho khách hàng:
+ Được ưu tiên trong việc thực hiện các điều khoản hợp đồng như là giao hàng sớm, hưởng chiết khấu, được nhận những thông tin về sự thay đổi giá cả, phương thức giao dịch, sản phẩm mới, … một cách sớm nhất.
+ Thành lập câu lạc bộ ở đó chỉ mời những khách hàng có quan hệ buôn bán từ 2 năm trở lên. Hàng năm sẽ tổ chức họp mặt, các thành viên sẽ được tham quan những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, tìm hiểu về hoạt động sản xuất của công ty, nghe diễn thuyết từ những khách hàng lâu năm, các diễn viên góp vui và các nhân vật nổi tiếng. Họ không muốn làm mất tư cách hội viên của họ bằng cách chuyển công ty.
+ Nhân những dịp như lễ kỷ niệm ngày thành lập công ty, kỷ niệm ngày công ty và khách hàng thiết lập mối quan hệ mua bán nên gửi thiệp và quà chúc mừng đến khách hàng để chứng tỏ sự quan tâm sâu sắc của công ty đối với khách hàng.
+ Mời khách hàng tham dự những ngày lễ kỷ niệm có ý nghĩa quan trọng của công ty.

+ Nhân dịp công ty được khen thưởng về thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh cũng nên mời những khách hàng lớn đến tham dự, qua đó gửi lời cảm ơn đến họ, coi họ là phần không thể thiếu góp phần nên sự thành công của công ty.
+ Công ty có thể dùng những loại quà biếu đơn giản như: áo thun, áo đi mưa, túi xách, cặp táp, mũ, sổ ghi chép,… có in logo của công ty để biếu khách hàng. 
+ Hàng năm tổ chức chương trình hội nghị khách hàng nhằm thông báo đến khách hàng những thành quả hoạt động kinh doanh của công ty, đó là nhờ vào sự hợp tác chí tình của khách hàng đối với công ty. Tổ chức những buổi tiệc thân mật giữa ban lãnh đạo công ty và khách hàng, qua đó nhằm tìm hiểu những nhu cầu hiện tại và cũng có thể để nghe lời than phiền từ khách hàng. Đây là dịp rất tốt để hai bên có thể trao đổi với nhau một cách thoải mái về nhu cầu cũng như những ý kiến đóng góp và thoả thuận về những hợp đồng mới.

XEM THÊM ⇒ Mẫu Báo cáo thực tập Chăm sóc khách hàng

5. Kiến nghị

Cần phải quảng bá thương hiệu nhiều hơn nữa để khách hàng biết đến nhiều hơn. Nâng cao trình độ của nhân viên chăm sóc khách hàng để phù hợp với nhu cầu ngày càng cao của khách hàng vì qua quá trình nghiên cứu, khách hàng yêu cầu rất cao về việc chăm sóc khách hàng. Nâng cao trình độ tư vấn của nhân viên bán hàng để giúp cho khách hàng có được những sản phẩm vừa ý với giá tiền thấp nhất. Như vậy, khách hàng sẽ có thiện cảm với công ty và sẽ trung thành với công ty. 

DOWNLOAD


Trên trang BaocaothuctapMarketing.com còn rất nhiều bài mẫu về đề tài chăm sóc khách hàng ở ngân hàng, công ty, doanh nghiệp,… và rất nhiều nơi thực tập khác. Hãy theo dõi BaocaothuctapMarketing.com để cập nhật thật nhiều tài liệu mới nhanh nhất nhé!

Contact Me on Zalo