Báo cáo: Một số hình thức Marketing Online tại Doanh nghiệp

Rate this post

Các bài báo cáo thực tập Marketing, nhiều bạn sinh viên chọn các chủ đề Marketing Online để viết báo cáo thực tập. Tuy nhiên, Marketing Online lại có nhiều hình thức và các bạn sẽ cần liệt kê ra Một số hình thức Marketing Online tại công ty bạn thực tập. 

Bài viết này, Admin chia sẻ Các hình thức Marketing Online để các bạn tham khảo viết báo cáo thực tập. Ngoài ra, còn có nhiều Đề tài báo cáo tốt nghiệp Marketing và Đề cương chi tiết tương ứng với chủ đề báo cáo được Admin chia sẻ tại Website: Baocaothuctap.net.

Một số hình thức Marketing Online

SEO – Search Engine Optimization (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) 

SEO ( Search Engine Optimization), hay còn được gọi là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là tổng hợp các giải pháp nhằm nâng cao thứ hạng từ khóa và website của một doanh nghiệp trong trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (ví dụ Google). Hay nói cách khác, với dịch vụ SEO web, khi người dùng truy vấn thông tin sản phẩm/ dịch vụ thông qua các nền tảng tìm kiếm thì website của doanh nghiệp luôn nằm trong Top trang kết quả của các công cụ tìm kiếm. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận hơn với khách hàng tiềm năng. Đây được xem là giải pháp hữu hiệu nhất, và vượt trội nhất để tiếp cận khách hàng tiềm năng và nuôi dưỡng thương hiệu trong Marketing online.

Mặc dù cần đầu tư rất nhiều thời gian và nguồn lực, dịch vụ SEO vẫn luôn được đánh giá là công cụ Marketing online mang lại hiệu quả lâu dài và tốt nhất trong việc thu hút khách hàng tiềm năng và quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Để thành công, đừng quên ba yếu tố quan trọng và cơ bản quyết định hiệu quả SEO là nội dung bài viết, backlinks và lưu lượng truy cập.

SEM – Search Engine Marketing (Marketing thông qua công cụ tìm kiếm)

SEM là hành động sử dụng các chiến lược phải trả tiền để tăng khả năng hiển thị tìm kiếm. Các thương hiệu trả tiền cho quảng cáo xuất hiện dưới dạng kết quả tìm kiếm trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Với SEM, các thương hiệu trả tiền để quảng cáo xuất hiện dưới dạng kết quả tìm kiếm trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Họ nhắm mục tiêu chọn từ khóa để khi người dùng tìm kiếm các cụm từ đó, họ sẽ thấy quảng cáo từ thương hiệu. Thương hiệu chỉ bị tính phí nếu người dùng nhấp vào quảng cáo.

Quảng cáo tìm kiếm phải trả tiền có thể được tìm thấy trên hầu hết mọi trang kết quả tìm kiếm. Các vị trí trả phí này thường được đặt ở đầu và cuối trang. Chúng bao gồm một chỉ định của quảng cáo “Ad” để cho người dùng biết rằng đó là một vị trí trả phí.

Thế mạnh lớn nhất của SEM là nó mang đến cho các nhà quảng cáo cơ hội đặt quảng cáo của họ trước những khách hàng có động lực, sẵn sàng mua hàng vào thời điểm chính xác mà họ sẵn sàng để mua hàng. Không phương tiện quảng cáo nào khác có thể làm điều này, đó là lý do tại sao SEM rất hiệu quả và là một cách mạnh mẽ đáng kinh ngạc để phát triển doanh nghiệp.

Xem thêm: Khái niệm cơ bản về Marketing, Vai trò của Marketing

Email Marketing 

Theo nghĩa cơ bản nhất của nó, email marketing là việc sử dụng email để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ. Nhưng một định nghĩa email marketing tốt hơn là sử dụng email để phát triển mối quan hệ với khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng.

Email marketing là một phân khúc của tiếp thị internet, bao gồm tiếp thị trực tuyến thông qua các trang web, phương tiện truyền thông xã hội, blog và hơn thế nữa. Nó thực chất là thư trực tiếp được thực hiện bằng điện tử thay vì thông qua dịch vụ bưu chính.

Loại marketing này có thể được sử dụng để xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

Phần lớn email spam mà tất cả chúng ta đều nhận được “giao dịch” là một ví dụ điển hình về email marketing tệ nhất. Ai đó ở đâu đó mua một danh sách email (hoặc một vài) và gửi email dọc theo dòng của “Get ___ (tên sản phẩm) chỉ với $ ___! (số tiền)” đôi khi lặp đi lặp lại với email của tất cả mọi người. Tất cả những điều này có thể làm phiền mọi người và khiến email marketing trở thành loại email spam, email xấu.

Xem thêm: Đề cương: Phân tích thực trạng Marketing Online tại Công ty, ĐẶC SẮC

Viral Marketing

Viral Marketing là dịch vụ có thể tạo ra sự quan tâm và tiềm năng bán thương hiệu hoặc sản phẩm thông qua các thông điệp lan truyền như virus. Nói cách dễ hiểu nhất là những dịch vụ hay sản phẩm đang được quan tâm sẽ nhanh chóng lan truyền từ người này sang người khác.

Với thời đại mạng xã hội phát triển như hiện nay, tốc độ tiếp cận tin tức và chia sẻ nhanh chóng thì Viral Marketing sẽ rất hiệu quả. Ví dụ phổ biến nhất trong thời gian gần đây là việc tạo ra các video cảm xúc, đáng ngạc nhiên, hài hước hoặc độc đáo trên YouTube, sau đó được chia sẻ trên Facebook, Twitter và các kênh khác.

Tuy nhiên, chiến dịch có thể là con dao hai lưỡi. Điều quan trọng cần nhớ là trong loại chiến dịch này, một phần lớn quyền kiểm soát rơi vào tay người dùng và có nguy cơ tin nhắn có thể bị hiểu sai hoặc bị đạo lại. Mặt khác, một chiến dịch lan truyền thành công có thể làm phép lạ cho kết quả thương hiệu của doanh nghiệp.

Xem thêm: Báo cáo thực tập: Lợi ích Marketing Online

SMM – Social Media Marketing ( Quảng cáo trên mạng xã hội )

SMM là việc sử dụng các trang web truyền thông xã hội và mạng xã hội để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. SMM cung cấp cho các doanh nghiệp một cách để tiếp cận khách hàng mới, thu hút khách hàng hiện tại và quảng bá văn hóa, sứ mệnh. Còn được gọi là “Tiếp thị kỹ thuật số” và “Tiếp thị điện tử”, SMM có các công cụ phân tích dữ liệu được xây dựng có mục đích cho phép các nhà tiếp thị theo dõi những nỗ lực của doanh nghiệp thành công như thế nào.

Các trang web truyền thông xã hội cho phép các nhà tiếp thị sử dụng một loạt các chiến thuật và chiến lược để quảng bá nội dung và khiến mọi người tham gia vào nó. Nhiều mạng xã hội cho phép người dùng cung cấp thông tin địa lý, nhân khẩu học và thông tin cá nhân chi tiết, điều này sẽ cho phép các nhà tiếp thị điều chỉnh thông điệp của họ theo những gì có khả năng cộng hưởng nhất với người dùng. Vì khách hàng sử dụng internet có thể được phân khúc tốt hơn so với các kênh Marketing truyền thống, các doanh nghiệp có thể đảm bảo rằng họ đang tập trung nguồn lực của mình vào đối tượng mà họ muốn nhắm mục tiêu.

Các chiến dịch SMM có lợi thế là thu hút được nhiều đối tượng cùng một lúc. Ví dụ: chiến dịch có thể thu hút khách hàng hiện tại và tương lai, nhân viên, blogger, phương tiện truyền thông, công chúng và các bên liên quan khác (như người đánh giá bên thứ ba hoặc nhóm thương mại). Một số số liệu được sử dụng để đo lường sự thành công của chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội bao gồm báo cáo trang web (như Google Analytics), lợi tức đầu tư (bằng cách kết nối tiếp thị với hoạt động bán hàng), tỷ lệ phản hồi của khách hàng (số lượng khách hàng đăng về một doanh nghiệp ) và phạm vi tiếp cận / tính lan truyền (số lượng khách hàng chia sẻ nội dung).

Bạn nào gặp phải khó khăn khi viết báo cáo thực tập Marketing hoặc đã có đề tài sẵn và có nhu cầu cần người viết thuê báo cáo tốt nghiệp. Đừng ngại ngần mà hãy liên hệ Zalo của Admin qua Hotline: 0909 2326 20

Contact Me on Zalo