Giải pháp hoàn thiện chiến lược marketing mix công ty xây dựng

Rate this post

Tham khảo bài mẫu Báo cáo thực tập về Giải pháp hoàn thiện chiến lược marketing mix công ty xây dựng. Bất cứ một ngành nghề nào, khi phát triển cũng phải đẩy mạnh chiến lược Marketing của mình, với bài mẫu Marketing mix của Công ty xây dựng sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn quá trình phát triển của Công ty.

Tham khảo tải miễn phí tài liệu vận dụng ngay vào bài làm của mình, chúc các bạn đạt được điểm cao kết quả tốt nhất nha!

Nhằm đáp ứng được như cầu của các bạn, với dịch vụ viết thuê báo cáo, khóa luận, luận văn hay Tiểu luận,… AD đều nhận và tư vấn cho các bạn cách thức làm bài đúng. Liên hệ trao đổi với AD qua zalo BaocaothuctapMarketting ngay nhé!


1. Giải pháp nâng cao hiệu quả sản phẩm

– Để sản phẩm của công ty có chỗ đứng trên thị trường trong và ngoài nước thì vấn đề mấu chốt là phải nâng cao chất lượng và hạ giá thành sản phẩm.
– Domesco cần xây dựng thêm chiến lược đa dạng hóa sản phẩm đầu tư nghiên cứu sản phẩm mới.
– Ngoài các yếu tố khác như tính năng sử dụng, màu sắc kiểu dáng mẫu mã sản phẩm cũng có giá trị nhất định giúp công ty thành công trong việc chiếm lĩnh thị trường.
– Công ty cần thiết lập hệ thống quản lý chặt chẽ về vật tư, năng lượng và định mức nâng cao khả năng quản lý kỹ thuật, thiết kế kỹ thuật, thiết kế công nghệ.
– Ngoài ra công ty nên lập lịch trình tu sửa, bảo dưỡng máy móc thiết bị định kỳ nhằm đảm bảo cho hệ thống máy móc được liên tục và chính xác. Giúp cho chất lượng sản phẩm được nâng cao, hạ được giá thành của sản phẩm tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường từ đó đẩy mạnh tốc độ tiêu thụ sản phẩm của công ty.

XEM THÊM ⇒ DỊCH VỤ VIẾT THUÊ BÁO CÁO THỰC TẬP 

2. Giải pháp hoàn thiện chiến lược về phân phối

– Tìm cách hạ thấp chi phí nhằm hạ giá thành, tăng sức cạnh tranh của công ty trên thị trường. Với biện pháp này công ty phải xây dựng cho mình một chiến lược sản phẩm phù hợp, đầu tư dây chuyền công nghệ hợp lý, nâng cao năng suất lao động để vừa hạ được giá thành vừa nâng cao được chất lượng của sản phẩm.
– Xây dựng cơ cấu giá linh hoạt.
Chiến lược mua hàng có thưởng: Đây là chiến lược công ty cần phải quan tâm đến, vì nó có giá trị không nhỏ trong vấn đề thu hút khách hàng của công ty.
* Định giá phân biệt theo vùng:
Trên cơ sở địa bàn được phân công, các chi nhánh thuộc công ty sẽ tiến hành điều chỉnh mức giá ban đầu cho từng khu vực thị trường theo nguyên tắc: Các khu vực thị trường có nhu cầu lớn, mức độ cạnh tranh cao sẽ có mức giá bán thấp hơn so với những khu vực thị trường có nhu cầu ít và mức độ cạnh tranh thấp.
* Định giá phân biệt theo các nhóm khách hàng:
– Công ty nên tiếp tục duy trì chính sách giá phân biệt theo các nhóm khách hàng đang áp dụng là rất phù hợp.
– Công ty có thể sử dụng các hình thức điều chỉnh giá như sau:
+ Chiết giá khuyến mãi.
+ Chiết giá do thanh toán tiền nhanh.
+ Chiết giá theo vùng.
+ Thay đổi giá cung cấp dịch vụ.
– Cần theo dõi, kiểm tra, kiểm soát giá cung cấp dịch vụ một cách thường xuyên để có biện pháp điều chỉnh kịp thời.
– Đề ra những chiến lược chăm sóc khách hàng và kiên trì với những chiến lược đó.

Báo cáo thực tập Giải pháp hoàn thiện chiến lược marketing mix công ty xây dựng
Báo cáo thực tập Giải pháp hoàn thiện chiến lược marketing mix công ty xây dựng

3. Giải pháp hoàn thiện chiến lược marketing mix: Giá cả

* Tuyển chọn các thành viên của kênh phân phối:
– Đối với đại lý độc quyền: Ứng viên tốt nhất cho đại lý độc quyền tại các địa bàn là các công ty thương mại tại địa bàn đó.
– Đối với các đại lý bán lẻ: Tiêu chuẩn để lựa chọn các đại lý bán lẻ chủ yếu về các mặt: địa điểm bán hàng, uy tín trong kinh doanh, quan điểm và thái độ hợp tác của đại lý bán lẻ.
* Kích thích các thành viên của kênh phân phối:
– Hỗ trợ các trung gian phân phối trong việc tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện nhân viên bán hàng.
– Mở rộng cung cấp tín dụng cho các trung gian.
– Ban hành các chính sách khen thưởng, động viên kịp thời.
– Mở rộng đối với hình thức đại lý, ký gửi góp phần thu được lợi nhuận nhất định.
* Đánh giá các thành viên của kênh phân phối:
– Đánh giá hoạt động của các trung gian phân phối theo các tiêu chuẩn: doanh số đạt được, mức dự trữ bình quân, thời gian giao hàng, xử lý hàng hư hỏng hoặc mất mát, mức độ hợp tác,..

XEM THÊM ⇒ Mẫu Báo cáo thực tập Marketing Mix

4. Giải pháp hoàn thiện chiến lược marketing mix: Chiêu thị

– Công ty cần đẩy mạnh công tác marketing giới thiệu sản phẩm, xây dựng đội ngũ cán bộ chuyên trách về marketing, quảng bá hình ảnh của công ty mạnh hơn trên thị trường.
– Đẩy mạnh công tác marketing thông qua các hình thức khác nhau như hội nghị khách hàng, các hội thảo, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo, thương hiệu, hình ảnh, uy tín của công ty đối với khách hàng.
– Nâng cấp website, mở rộng hình thức bán hàng qua mạng. Tham gia các hiệp hội, các tổ chức chuyên môn, phát hành những tài liệu cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm cho người tiêu dùng.
– Xây dựng và củng cố mối quan hệ gắn bó mật thiết với khách hàng bằng cách liên lạc thường xuyên với các bạn hàng, nhận lời mời và tham dự đầy đủ các cuộc hội nghị tổng kết, các cuộc hội thảo do các đơn vị này tổ chức để thu thập nắm bắt thông tin, giúp đỡ bạn hàng giải quyết những khó khăn vướng mắc trong khả năng của mình.
– Công ty cần phải giữ chữ tín đối với khách hàng về chất lượng, chủng loại, số lượng, thời điểm giao nhận hàng.
– Để quảng cáo có hiệu quả công ty nên tập trung quảng cáo vào đối tượng các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp, đồng thời quảng cáo trên những tạp chí chuyên ngành, đây là thị trường trọng điểm của công ty.
– Trong thời gian tới công ty nên tổ chức các cửa hàng giới thiệu sản phẩm ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam vì cửa hàng còn có tác dụng hướng dẫn nhu cầu, tạo uy tín và khả năng xâm nhập của sản phẩm.

DOWNLOAD


Nhằm đáp ứng được như cầu của các bạn, với dịch vụ viết thuê báo cáo, khóa luận, luận văn hay Tiểu luận,… AD đều nhận và tư vấn cho các bạn cách thức làm bài đúng. Liên hệ trao đổi với AD qua zalo BaocaothuctapMarketting ngay nhé!

Contact Me on Zalo