Hoạt động truyền thông marketing online của Công ty Coop

Rate this post

Báo cáo thực tập: Hoạt động truyền thông marketing online của Công ty Coop. Trong quá trình thực tập tác giả đã rất chuyên cần đi đủ không vắng bữa nào, chuyên tâm học hỏi, rút ra được nhiều bài học tốt, thường xuyên trao đổi với giáo viên qua quá trình làm bài, dưới đây là một phần mẫu trong bài của tác giả mà AD muốn chia sẻ cho tất cả các bạn tham khảo.

Hiện tại, AD có nhận các bài Báo cáo thực tập, khóa luận, Tiểu luận,… các bạn có nhu cầu cần thuê người viết chủ động liên hệ với AD qua zalo BaocaothuctapMarketting ngay và luôn nha.


Lời mở đầu Hoạt động truyền thông marketing online 

1. Lý do chọn đề tài:

Ngày nay, các công cụ marketing là những phương án hỗ trợ đắc lực nhất giúp doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Tuy nhiên, ngoài những công cụ truyền thống, cần phải tìm và áp dụng những công cụ mới, hiện đại, tối ưu và phù hợp hơn với xu thế phát triển chung của kỉ nguyên số hiện nay. Cuối thập niên đầu của thế kỉ 21, cuộc khủng hoảng kinh tế đã kéo theo nhiều biến động trong nền kinh tế thế giới nói chung cũng như Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, sự phát triển của Internet không vì thế mà suy giảm và nó nghiễm nhiên trở thành một công cụ tiếp thị khôn ngoan cho các doanh nghiệp trong bất cứ giai đoạn nào của nền kinh tế.

Như Bill Gates đã từng nói: “Trong 5-10 năm nữa, bạn chỉ có hai lựa chọn, một là kinh doanh cùng internet, hoặc không nên kinh doanh gì nữa”. Sự ra đời và phát triển mạnh mẽ của mạng internet đã khiến các phương thức marketing dựa trên môi trường mạng thông tin toàn cầu đang dần là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Trong đó, Online marketing nổi lên như là một cuộc cách mạng trong việc làm marketing trong kinh doanh.

XEM THÊM ⇒ DỊCH VỤ VIẾT THUÊ BÁO CÁO THỰC TẬP 

Sự ứng dụng và phát triển lĩnh vực Marketing Online đã không còn xa lạ gì với các doanh nghiệp ở các nước phát triển, nhưng ở Việt Nam, tiếp thị trực tuyến mới chỉ phát triển mạnh mẽ trong khoảng 3 năm trở lại đây và ngày càng chứng tỏ mức độ hiệu quả của nó so với các phương thức tiếp thị truyền thống.

Truyền thông theo đó cũng phát triển với những xu hướng mới, hướng về người tiêu dùng nhiều hơn, nói những điều họ muốn nghe chứ không phải nói những gì mà nhà tiếp thị muốn nói. Truyền thông theo kiểu đại chúng một chiều (một nguồn tin đến nhiều độc giả) sẽ dần bị thay thế bởi truyền thông mạng xã hội (từ nhiều nguồn tin đến nhiều người). Và những thông tin này sẽ được cá nhân hóa nhằm đưađến đúng đối tượng mục tiêu mà nhà tiếp thị mong muốn. Đó chính là tính chất của truyền thông Marketing trực tuyến.

Thói quen trong mua sắm và tìm kiếm thông tin của người tiêu dùng cũng thay đổi nhiều. Họ hoàn toàn có thể thông qua Internet để thực hiện những điều đó nhằm tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí. Nắm bắt và tận dụng điều này, các doanh nghiệp sẽ có được ưu thế nhất định trong cuộc cạnh tranh đầy gay go về tiếp thị đang diễn ra.

Trong thời gian thực tập về marketing tại Công ty Cổ Phần Coop Online, tác đã có cơ hội tiếp cận với những công việc thuộc lĩnh vực Marketing Online của công ty. Qua quá trình làm việc, em nhận ra hoạt động marketing online của công ty này chưa thực sự hợp lý và theo kịp xu hướng truyền thông hiện nay.

Với định hướng phát triển là thương hiệu mũ thời trang dành cho giới trẻ, vai trò của Marketing Online là rất quan trọng trong việc tiếp cận đối tượng này. Trong thời gian qua, công ty cũng đã đầu tư nhiều cho Marketing Online, tuy nhiên hiệu quả thu về chưa thật sự tương xứng với các khoản chi phí phải bỏ ra. Do đó việc nghiên cứu, phân tích, đề xuất và hoàn thiện hoạt động Marketing Online là cần thiết để duy trì và phát triển dự án.
Từ những lý do đó, tác giả quyết định thực hiện đề tài nghiên cứu:

2. Mục tiêu của đề tài Hoạt động truyền thông marketing online:

Đề tài nghiên cứu nhằm vào các mục tiêu sau:
– Nghiên cứu thực trạng hoạt động truyền thông marketing online của Công ty Cổ Phần Coop Online
– Đề xuất một số giải pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động truyền thông marketing online đối với Công ty Cổ Phần Coop Online.

3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu:

– Đối tượng nghiên cứu: Hoạt động truyền thông marketing online đối với Công ty Cổ Phần Coop Online
– Phạm vi nghiên cứu: Đề tài này tập trung nghiên cứu hoạt động truyền thông marketing online đối với Công ty Cổ Phần Coop Online dựa vào dữ liệu thu thập được
Thời gian nghiên cứu từ 29/03/2019 – 11/05/2019.

4. Phương pháp nghiên cứu:

Nguồn thông tin thứ cấp:
– Tham khảo tài liệu (sách, báo và Internet) nhằm tìm hiểu về truyền thông Marketing online.
– Tham khảo từ những số liệu thực tế của công ty nhằm đánh giá thực trạng
truyền thông marketing trực tuyến của Công ty Cổ Phần Coop Online
Nguồn thông tin sơ cấp:
Nghiên cứu định tính :
Đối tượng nghiên cứu : Khách hàng và khách hàng tiềm năng của Công ty Cổ Phần Coop Online

Báo cáo thực tập Hoạt động truyền thông marketing online của Công ty Coop
Báo cáo thực tập Hoạt động truyền thông marketing online của Công ty Coop

5. Kết cấu đề tài Hoạt động truyền thông marketing online 

A. Phần nội dung
Chương 1: Đánh giá về hoạt động kinh doanh của Công ty Cổ Phần Coop Online
Chương 2: Thực trạng hoạt động marketing online Công ty Cổ Phần Coop Online
Chương 3: Nhận xét và kiến nghị

Phần kết luận bài Báo cáo tốt nghiệp Hoạt động truyền thông marketing online của Công ty Coop

Bài báo cáo này có mục đích phân tích chiến lược marketing của Công ty Cổ Phần Coop Online. Đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện chiến lược marketing online cho công ty.

Nền kinh tế thị trường và xu hướng toàn cầu hóa hiện nay là một điều thuận lợi đối với các doanh nghiệp trong quá trình phát triển. Nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp cũng ngày càng gia tăng. Để có được vị trí vững vàng trên thị trường, doanh nghiệp cần có những bước đi đúng đắn để tồn tại và ngày càng phát triển. Ngoài những chính sách, chiến lược kinh doanh phù hợp thì doanh nghiệp cũng cần nỗ lực đầu tư vào các hoạt động marketing. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, nâng cao uy tín công ty, tạo dựng hình ảnh doanh nghiệp tốt đẹp trong mắt người tiêu dùng và làm tăng khả năng cạnh tranh của công ty.

XEM THÊM ⇒ Mẫu Báo cáo thực tập Marketing Online

Thị trường tiêu dùng và thiết bị ngành bếp tại Việt Nam hiện nay đang ngày càng phát triển. Kéo theo đó sự cạnh tranh giữa các công ty đang ngày một gia tăng. Công ty Cổ Phần Coop Online luôn nỗ lực tạo nên hình ảnh một doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm chất lượng đến người tiêu dùng. Dựa vào lợi thế cạnh tranh của mình, công ty bước đầu đã thành công trong việc nắm bắt và khai thác cơ hội kinh doanh online của mình.

Với kiến thức và kinh nghiệp còn hạn chế, đồng thời thời gian có hạn cho nên bài viết sẽ không tránh khỏi có sai xót. Chính vì vậy rất mong nhận được sự thông cảm và hướng dẫn của quý thầy cô và các anh chị trong công ty để bài viết được hoàn chỉnh hơn.
Xinh chân thành cám ơn!

DOWNLOAD


Còn nhiều tài liệu liên quan trên trang của BaocaothuctapMarketting, liên hệ với AD ngay nếu các bạn gặp bất kỳ khó khăn nào khi làm bài.

Contact Me on Zalo