Khái niệm Marketing trực tuyến? Các công cụ Marketing trực tuyến ?

Rate this post

Đây là bài mẫu Khái niệm Marketing trực tuyến? Các công cụ Marketing trực tuyến mà AD chia sẻ tới các bạn đang học chuyên ngành Marketing, đối với các bạn đang học hay chọn đề tài làm bài về Digital Marketing thì không nên bỏ qua bài mẫu này. Ở bài mẫu này AD chia sẻ với các bạn về ba điểm chính là Khái niệm về Marketing trực tuyến, Lợi ích của Marketing và cuối cùng là Các công cụ Marketing trực tuyến

Ngoài ra, hiện tại AD còn nhận viết các bài Báo cáo thực tập, khóa luận tốt nghiệp, luận văn, Tiểu luận,… đa dạng các ngành nghề luôn nha, chứ không chỉ riêng về Marketing đâu nè. Liên hệ ngay với AD qua zalo BaocaothuctapMarketing.


1 Khái niệm về Marketing trực tuyến

Wertime, K., & Fenwick, I. (2010) cho rằng tiếp thị số là sự phát triển trong tương lai tiếp thị .Tiếp thị số diễn ra khi tất cả những công tác tiếp thị của doanh nghiệp sử dụng dần chuyển sang các kênh kỹ thuật số. Các kênh kỹ thuật sẽ là các kênh tiếp cận giúp cho các nhà tiếp thị có thể thực hiện quá trình trao đổi và giao tiếp, mang tính chất hai chiều hoặc mang tính cá nhân với từng khách hàng. Việc thực hiện marketing trực tuyến sẽ tạo ra các cuộc giao tiếp tương tác trên các kênh kỹ thuật số. Dữ liệu của mỗi lần tương tác với khách hàng sẽ được lưu lại để dự báo cho lần kế tiếp, điều này tạo thành một mạng lưới dữ liệu trung tâm. Nhờ vào việc tiếp thị thông qua các kênh kỹ thuật số giúp các nhà tiếp thị có thể liên tục cập nhật và sử dụng các thông tin của khách hàng trong thời gian thực. Từ đó họ có thể đưa ra những phản hồi trực tiếp và nhanh chóng giúp cải thiện và tối ưu hóa các tương tác.

XEM THÊM ⇒ DỊCH VỤ VIẾT THUÊ BÁO CÁO THỰC TẬP 

2 Lợi ích của Marketing trực tuyến

– Đối với doanh nghiệp

Tiếp thị toàn cầu: Internet được xem là phương tiện hữu hiệu để các nhà hoạt động marketing có thể tiếp cận với các khách hàng trên thị trường toàn cầu. Điều mà các phương tiện marketing truyền thống không thể thực hiện được.
Rút ngắn khoảng cách: Vị trí địa lý đã không còn là một vấn đề quan trọng khi internet đã giúp rút ngắn khoảng cách

Giảm thời gian: Thời gian không còn là một yếu tố quan trọng bởi vì bất cứ khi nào bạn cũng có thể thực hiện giao dịch trên hệ thống internet hoạt động 24/7.
Giảm chi phí: Chi phí sẽ không còn là gánh nặng do các khâu trung gian không cần thiết được loại bỏ..

– Đối với khách hàng
Ngày nay, người tiêu dùng không nhất thiết phải đi đến các cửa hàng, siêu thị hay các điểm cung cấp dịch vụ thì mới có thể mua hoặc sử dụng sản phẩm hay dịch vụ nữa. Khách hàng hoàn toàn có thể ngồi tại nhà để tìm kiếm, so sánh giá , chọn lựa và đưa ra quyết định mua vào bất cứ thời gian nào phù hợp với họ và chỉ cần có sự kết nối với internet.

Khái niệm Marketing trực tuyến Các công cụ Marketing trực tuyến
Khái niệm Marketing trực tuyến Các công cụ Marketing trực tuyến

3 Các công cụ Marketing trực tuyến

Khi kinh doanh trực tuyến, doanh nghiệp có thể chọn rất nhiều công cụ Marketing trực tuyến để thúc đẩy việc bán hàng và tăng doanh số. Tuy nhiên, các công cụ này hoạt động khác nhau trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng và tăng doanh số. Một số công cụ Marketing trực tuyến phổ biến:

Website bán hàng: website này là nền tảng để giúp các doanh nghiệp bắt đầu bán các hoạt động trên internet và thu hút khách hàng.

– Mạng xã hội: mạng xã hội là một công cụ bán hàng hiệu quả bởi khả năng kết nối và lan truyền thông tin nhanh chóng. Do đó, nó đang trở thành một công cụ hiệu quả để tiếp cận khách hàng đồng thời tiết kiệm chi phí, tạo sự gắn kết với khách hàng và quảng bá thương hiệu một cách nhanh chóng.

XEM THÊM ⇒ Mẫu Báo cáo thực tập Digital Marketing

– SMS Marketing: là một công cụ Marketing trực tuyến tiềm năng cho doanh nghiệp trong việc tiếp cận và chăm sóc khách hàng.

– Email Marketing: được coi là một trong những công cụ ít tốn kém nhất, trong khi mang lại kết quả không hề nhỏ.

– Diễn đàn, blog và các trang rao vặt: sử dụng diễn đàn, blog và rao vặt không chỉ quảng bá sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu tới người dùng không những giúp thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn, tăng cơ hội bán hàng mà còn giúp ích cho các hoạt động SEO và tăng lưu lượng truy cập vào trang web.

– Quảng cáo trực tuyến: hình thức quảng cáo trực tuyến như Google Adwords hoặc Facebook Ads là một công cụ Marketing trực tuyến đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Nhữ

– Truyền thông trực tuyến và tiếp thị liên kết: giúp bán hàng trực tuyến hiệu quả hơn, tăng cường sự hiện diện của thương hiệu đến người dùng internet đồng thời cải thiện cơ hội bán hàng và tăng doanh số. C

– Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO): SEO là một tập hợp các phương pháp để cải thiện thứ hạng của một trang web trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. SEO được coi là một công cụ Marketing trực tuyến mang lại hiệu quả lâu dài và vượt trội trong việc thu hút khách hàng tiềm năng, tuy nhiên đòi hỏi phải có thời gian và nguồn lực.

DOWNLOAD


Về Marketing thì AD có rất nhiều tài liệu mẫu, các bạn có thể tìm và tải về miễn phí, tham khảo vận dụng vào bài làm của mình, Marketing nói chung và Digital Marketing nói riêng, tất cả đều có trên trang BaocaothuctapMarketing.com. Chúc các bạn hoàn thiện tốt bài làm và đạt điểm xuất sắc!

Contact Me on Zalo