Khái niệm, mục đích và vai trò hoạt động chăm sóc khách hàng

Rate this post

Khái niệm, mục đích và vai trò của hoạt động chăm sóc khách hàng là yếu tố không thể thiếu khi viết Cơ sở lý luận về chăm sóc khách hàng của bài Báo cáo tốt nghiệp Marketing. 

Báo cáo thực tập Marketing có nhiều chủ đề viết báo cáo tốt nghiệp như: Marketing online, hoạt động chiêu thị, kênh phân phối,… Và những đề tài này, Admin có chia sẻ trên Website: Baocaothuctap.net các bạn có thể truy cập để tham khảo thêm

Khái niệm, mục đích, vai trò của hoạt động chăm sóc khách hàng

Khái niệm về chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng là phục vụ khách hàng theo cách mà họ mong muốn được phục vụ và làm những việc cần thiết để giữ khách hàng đang có.

–         Công ty thực hiện công tác chăm sóc khách hàng nhằm hướng vào thoả mãn nhu cầu của khách hàng, các lợi ích khi sử dụng sản phẩm, về giá cả, chất lượng sản phẩm, hoặc được hưởng các dịch vụ kèm theo khi sử dụng sản phẩm… Việc hài lòng với sản phẩm sẽ ảnh hưởng rất quyết định đến hành vi mua sau này. Mức độ thoả mãn hay không thoả mãn của người tiêu dùng đã qua mua hàng hoá thể hiện mối tương quan giữa những mong đợi và thuộc tính sử dụng được chấp nhận của sản phẩm mang lại.

1.2.2. Mục đích của việc chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng là một phần của marketing. Mục đích của chăm sóc khách hàng là để làm hài lòng khách hàng đang có thông qua việc phục vụ họ theo cách mà họ mong muốn.

Xem thêm:

1.2.3.    Vai trò của việc chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng có vai trò giữ mức doanh thu trong doanh nghiệp, tạo dựng hình ảnh và uy tín trong doanh nghiệp. Điều mà khách hàng, dù là cá nhân hay doanh nghiệp, đều mong muốn hơn cả từ hàng hoá hay dịch vụ họ mua là chúng phải hoàn toàn đáng tin cậy. Điều này có nghĩa là một chương trình chăm sóc khách hàng, yếu tố sản phẩm thường phải được đặt lên hàng đầu và tiếp theo là yếu tố con người. Tất cả những nụ cười thân thiện và những lời chào mời lịch sự không thể bù đắp cho những sản phẩm không đáng tin cậy hay những dịch vụ không đạt tiêu chuẩn.

–         Khi doanh nghiệp bị mất đi một khách hàng họ sẽ mất doanh thu và lợi nhuận, uy tín doanh nghiệp giảm. Khi một khách hàng hài lòng về doanh nghiệp họ sẽ nói với bốn người khác, khi không hài lòng họ sẽ nói với mười người khác hoặc nhiều hơn. Vì vậy chăm sóc khách hàng ảnh hưởng đến sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Giữ một khách hàng đang có thì dễ hơn và rẻ hơn mười lần so với việc chinh phục được một khách hàng mới.

–         Các công ty phải học cách chuyển từ tiêu điểm tạo sản phẩm sang tiêu điểm sở hữu khách hàng. Các công ty phải thức tỉnh trước sự việc họ có một ông chủ mới – khách hàng. Nếu nhân viên của bạn không hiểu khách hàng, họ sẽ không thể làm hài lòng khách hàng của mình một cách tốt nhất. Nếu họ không quan tâm đến khách hàng của bạn, người khác sẽ quan tâm.

Ngoài ra, Admin có nhận Viết thuê báo cáo thực tập dành cho bạn sinh viên nào đang gặp phải khó khăn khi viết bài báo cáo marketing. Hoặc nếu như các bạn cần hỗ trợ gì về bài báo cáo thì liên hệ qua Zalo 09 09 23 2620 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Contact Me on Zalo