Báo cáo thực tập: Lợi ích Marketing Online

Rate this post

Khi làm báo cáo thực tập Marketing, đặc biệt các bạn sinh viên chọn đề tài báo cáo thực tập Marketing Online. Thì các bĐạn ở phần thực trạng phân tích, sẽ không thể thiếu được nếu về Lợi ích mà Marketing Online đem lại cho doanh nghiệp, cho xã hội,… 

Bài viết này, là một bài viết chia sẻ tài liệu tham khảo để các bạn sinh viên viết báo cáo thực tập. Ngoài ra, ở Website: Baocaothuctap.net cũng có rất nhiều Đề cương chi tiết, Danh sách đề tài báo cáo thực tập về Marketing. 

Lợi ích của Marketing Online

Đối với tổ chức, doanh nghiệp.

Về tài chính: Marketing online giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Giá quảng cáo trực tuyến rẻ hơn nhiều so với những loại hình quảng cáo trực tuyến nhưng hiệu quả hơn gấp nhiều lần bởi vì quảng cáo trực tuyến chỉ tập trung vào đối tượng doanh nghiệp muốn hướng đến. Và doanh nghiệp chỉ phải trả những gì mà họ sử dụng.

Với các hình thức tiếp xúc với khách hàng tiềm năng thông qua email, thiệp điện tử,… cũng rất tiện lợi và mang tính kinh tế cao, vì các hình thức này hoàn toàn miễn phí trên internet, mà không hạn chế mức dung lượng.

Về sản phẩm.

Cùng với việc hạn chế các chi phí sẽ tạo cho sản phẩm có giá trị cạnh tranh hơn, thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng từ giá trị mới của sản phẩm, thông tin về sản phẩm được khách hàng dễ dàng tìm kiếm được chính xác tránh tình trạng nhiễu thông tin từ sản phẩm do dư luận sai, không đúng với tính chất sản phẩm của doanh nghiệp.

Về đối thủ cạnh tranh.

Do thông tin trên internet là không giới hạn về không gian và thời gian, do đó doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát được sự hoạt động cũng như các chiến lược sản phẩm mới của đối thủ cạnh tranh, cũng như nắm bắt được xu hướng của thị trường nhanh chóng,…

Về khả năng marketing toàn cầu.

Doanh nghiệp có khả năng toàn cầu hóa các dịch vụ, sản phẩm của mình thông qua marketing online, vì sự tiện lợi và không giới hạn về địa lý của nó. Với marketing online, hình ảnh và sản phẩm của doanh nghiệp sẽ dễ dàng truyền đến khắp nơi trên thế giới, cùng với hình thức thanh tóan tự động, doanh nghiệp có thể bán sản phẩm của mình ở bất cứ nơi đâu và thời điểm nào giúp nâng cao được hiệu quả hoạt động kinh doanh lên rất nhiều.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể mở rộng thị trường thông qua việc tiếp cận các nhà cung ứng, khách hàng và đối tác trên khắp thế giới.

Xem thêm: Tài liệu báo cáo: Các yếu tố tác động đến Marketing doanh nghiệp

Khả năng nắm bắt nhiều thông tin về khách hàng.

Là một công cụ thu thập thông tin, Internet đóng vai trò vô cùng hiệu quả trong việc cung cấp thông tin về hoạt động của khách hàng. Mỗi khi có người ghé thăm một trang web, chắc chắn họ đã để lại một số “dấu vết” trên trang web đó: họ đã kích vào mục nào, họ đã mua bán món hàng gì… và các chuyên gia Marketing  có thể biết được khách hàng quay trở lại trang web của mình như thế nào. Từ đó, kịp thời đáp ứng nhu cầu của khách hàng và biến họ trở thành những khách hàng “ruột” của công ty.

Đối với người tiêu dùng.

Giúp người tiêu dùng cập nhật đựơc những thông tin về sản phẩm và dịch vụ họ quan tâm một cách nhanh chóng và chính xác, phong phú và chất lượng cao mà không bị quấy nhiễu bởi các mẫu quảng cáo như trên tivi, báo, đài,…đáp ứng được nhu cầu của mình.

Người tiêu dùng cũng có thể tiếp xúc được các thông tin về sản phẩm khắp nơi trên thế giới và không bị yếu tố thời gian ảnh hưởng, giá cả lại thấp hơn so với các sản phẩm bán thông thường.

Xem thêm: Đề cương: Phân tích thực trạng Marketing Online tại Công ty, ĐẶC SẮC

Internet mở ra cơ hội giao dịch trực tuyến tiện lợi nhất, linh động nhất cho khách hàng.

Internet là một đại lộ thông tin, một siêu thị khổng lồ, nơi mà người tiêu dùng có thể ghé thăm hay mua sắm tuỳ thích. Internet cho phép khách hàng xem sản phẩm mẫu trên mạng, từ cây kim sợi chỉ cho đến xe hơi, biệt thự…Nhờ đó, khách hàng có thể đưa ra quyết định ngay lập tức sau khi xem quảng cáo..

Internet cho phép người tiêu dùng sử dụng sản phẩm, dịch vụ với chi phí thấp, giá thành hạ, chất lượng dịch vụ tốt.

Do đó, Internet có thể cho phép giảm thiểu chi phí vận hành và quản lý đồng thời cung cấp các giá trị tốt hơn cho khách hàng.

Đối với xã hội.

Việc marketing online sẽ giúp giảm việc ô nhiễm môi trường đáng kể, giảm chi phí marketing làm giá cả giảm giúp cho đời sống của người dân được nâng lên, giúp cho tất cả mọi người trong xã hội có thể tiếp cận tốt với những thông tin về sản phẩm trên toàn cầu từ đó người dân có nhiều sự lựa chọn tốt hơn, đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao.

Tóm lại, marketing online là một hình thức marketing của thời đại mới, thời đại của công nghệ cao. Tính ưu việt của nó mang đến lợi ích chung cho toàn xã hội. Việc nghiên cứu và nâng cao nâng lực marketing của các doanh nghiệp là hết sức cần thiết, nhất là nước ta đang trong xu thế hội nhập và phát triển như hiện nay, marketing online sẽ giúp cho doanh nghiệp Việt Nam đưa được sản phẩm của mình ra khắp nơi trên thế giới đồng thời học hỏi kinh nghiệm marketing của các nước có trình kinh doanh trên mạng đạt nhiều thành công.

Nếu như bạn đã có đề tài báo cáo thực tập nhưng không có thời gian viết bài hoặc trong quá trình viết gặp phải khó khăn. Hãy liên lạc đến Dịch vụ viết báo cáo tốt nghiệp của Admin qua Zalo 0909 2326 20

Contact Me on Zalo