Lời mở đầu phân tích chiến lược truyền thông – rất Hay, GV đánh giá rất Tốt

Rate this post

Sau ngày hôm trước đã chia sẻ đề cương chi tiết khóa luận phân tích chiến lược truyền thông, thì hôm nay, nhóm dịch vụ viết báo cáo thực tập GSE tiếp tục chia sẻ lời mở đầu phân tích chiến lược truyền thông đến các bạn sinh viên tham khảo.

Lời mở đầu phân tích chiến lược truyền thông – rất Hay, GV đánh giá rất Tốt

i. Lý do chọn đề tài

 Trước đây và có thể vẫn còn một bộ phận thiểu số trong thời điểm hiện tại, con người có một lối sống còn khá bàng quan, buông thả. Chúng ta sử dụng nhiều đồ uống có cồn, đồ ăn nhanh, thuốc lá và lười vận động. Tất cả đều sẽ ảnh hưởng đến cái quý giá nhất của con người, đó chính là sức khoẻ. Không có nó chúng ta không là gì cả. Nhưng nền văn minh nhân loại đã và đang được nâng lên một tầm cao mới với cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Cùng với sự  mới nổi của tầng lớp trung lưu kéo theo chi phí cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đang ngày càng gia tăng trên toàn cầu, khi ấy họ dễ dàng biết được những gì nên và không nên để có được một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Xem thêm: Tải bài mẫu báo cáo thực tập marketing

Theo báo Cafef.vn:” Tầng lớp trung lưu ở Việt Nam là những người có mức thu nhập từ 18 triệu đồng/ tháng đến 40 triệu đồng/ tháng. Là tầng lớp sẽ chiếm 33% dân số Việt Nam năm 2020, tầng lớp trung lưu được dự báo sẽ là nhân tố tác động mạnh mẽ đến tương lai đất nước, TS. Phùng Đức Tùng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Mekong.” Điều này cho thấy, khi thu nhập người dân được cải thiện đồng nghĩa với việc họ có nhu cầu cao hơn đối với các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe. Trong những năm tới, khi dân số tăng lên cùng với sự gia nhập tầng lớp trung lưu, mức chi tiêu vào mảng chăm sóc sức khỏe được dự báo sẽ tăng. Theo thống kê của tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO):” tổng chi tiêu về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam sẽ tăng từ 16 tỷ USD trong năm 2017 lên 22.5 tỷ USD vào năm 2021”. Từ đó cho thấy mối tương quan giữa tầng lớp trung lưu và xu hướng chi tiêu cho các mảng dinh dưỡng, sức khỏe sẽ ngày càng lớn hơn trước rất nhiều. lời mở đầu phân tích chiến lược truyền thông

Nhận thấy được nhu cầu to lớn này, Công ty Sức khỏe toàn cầu được ra đời nhằm mang đến sứ mệnh cải thiện các thói quen dinh dưỡng của thế giới và cung cấp cho người dân cách để bổ sung các sản phẩm dinh dưỡng tuyệt vời. Là một trong những tập đoàn về khoa học dinh dưỡng hàng đầu thế giới, Công ty Sức khỏe toàn cầu luôn luôn  nghiên cứu tích cực vào các lĩnh vực mũi nhọn là chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng. Tất cả các chuyên gia dinh dưỡng tại Herbalife đều tập trung nghiên cứu để điều chỉnh thực đơn dinh dưỡng hoàn chỉnh giúp nâng cao và bảo vệ sức khỏe tối đa cho con người. Theo Báo Hà Nội Mới, 2018:” Vào cuối năm 2017 vừa rồi, Công ty Sức khỏe toàn cầu đã lọt vào Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đánh giá và công bố.” Tuy vậy, trong thị trường mang tính cạnh tranh vô cùng khốc liệt này, để người tiêu dùng có thể nhận biết về công ty cũng như tin dùng những sản phẩm của doanh nghiệp thì ngoài những nỗ lực về Chiến lược marketing, song song đó Chiến lược truyền thông vẫn là yếu tố mang tính quyết định đến sự thu hút của khách hàng. Công ty Sức khỏe toàn cầu đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu, thay đổi và phát triển các Chiến lược truyền thông nhằm tiếp cận được đối tượng khách hàng một cách hiệu quả nhất, nhờ vậy đã gặt hái được nhiều thành công trong những năm vừa qua.

lời mở đầu phân tích chiến lược truyền thông
lời mở đầu phân tích chiến lược truyền thông

Để thực tập đề tài Thực tập Tốt nghiệp, người viết quyết định nghiên cứu về đề tài: ”Phân tích chiến lược truyền thông của Công ty Sức khỏe toàn cầu” để tìm hiểu rõ hơn về các hoạt động truyền thông của công ty và đưa ra một số đề xuất, giải pháp góp phần đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của Công ty.

ii. Mục tiêu nghiên cứu

 • Đối với sinh viên:
  • Hệ thống hóa kiến thức về các chiến lược
  • Nắm được tổng quan về ngành chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam qua các nghiên cứu, chỉ số về ngành hiện
  • Hiểu rõ được chiến lược marketing của doanh nghiệp nhất là chiến lược truyền thông.
 • Học hỏi được kinh nghiệm và áp dụng vào thực tiễn.
 • Đối với doanh nghiệp:
  • Phân tích chiến lược marketing của doanh nghiệp.
 • Đưa ra đề xuất và giải pháp nhằm hoàn thiện chiến lược truyền thông cho doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất.

iii. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu đề tài

 • Đối tượng nghiên cứu chính: Chiến lược truyền thông của công ty Sức khỏe toàn cầu giai đoạn 2014 – 2017.
 • Phạm vi nghiên cứu:
  • Không gian: Tại thị trường Việt Nam
  • Thời gian nghiên cứu: Số liệu được lấy trong giai đoạn từ năm 2014 – 2017

–      Thời gian thực hiện đề tài: 29/01/2018 – 11/05/2018

iv. Nội dung nghiên cứu đề tài

 Để giải quyết vấn đề đã được nêu ra ở phần đầu, cần tiến hành theo các nội dung chính sau đây:

 • Hệ thống hóa cơ sở lý luận chiến lược truyền thông trong hoạt động marketing:
 • Khái niệm sơ lược về hoạt động marketing, hoạt động marketing – mix về khái niệm, vai trò, chức năng,…
 • Tìm hiểu tổng quan về xu hướng phát triển, tình hình hoạt động của ngành chăm sóc sức khỏe tại Việt
 • Tổng quan về Công ty Sức khỏe toàn cầu, các hoạt động marketing của Công ty từ lúc mới thành lập đến
 • Tình hình thực tiễn của công ty:
 • Cái nhìn tổng quan về ngành, xu hướng và thị hiếu của người tiêu dùng thay đổi như thế nào qua thời gian. Trong quá trình hoạt động công ty đã gặp những khó khăn gì.
 • Dựa vào nền tảng, thương hiệu công ty đã nắm bắt được lợi thế và cơ hội để phát triển hơn nữa.

Phân tích chi tiết và rõ ràng hơn về nội dung truyền thông của công ty  thực hiện trên từng phương diện sau đó đưa ra những nhận định cá nhân nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động truyền thông của Công ty TNHH MTV  Herbalife.

v. Phương pháp nghiên cứu đề tài

Đề tài sử dụng một số phương pháp nghiên cứu chính như sau:

 • Phương pháp thống kê và tổng hợp: Thống kê và tổng hợp dữ liệu, số liệu có được từ các bảng báo cáo của doanh nghiệp từ năm 2014 – 2017 để nắm được tình hình truyền thông của công ty đối với thị trường chăm sóc sức khỏe trong nước.
 • Phương pháp quan sát: quan sát kế hoạch triển khai chiến lược của công ty để tự đánh giá và đề xuất một số ý kiến mang tính cá nhân đối với hoạt động truyền thông của doanh nghiệp.
 • Phương pháp nghiên cứu tại bàn: Tìm hiểu thêm về công ty qua các dữ liệu từ nguồn Internet và từ số liệu, dữ liệu Công ty cung cấp.

vi. Kết cấu đề tài

Nội dung của bài luận được trình bày trong 3 chương cụ thể sau:

 • Chương 1: Cơ sở lý luận Truyền thông trong
 • Chương 2: Phân tích thực trạng chiến lược Truyền thông tại Công ty Sức khỏe toàn cầu
 • Chương 3: Đề xuất, Giải pháp.

trên đây là bài viết về lời mở đầu phân tích chiến lược truyền thông tại công ty sức khỏe toàn cầu mà mình muốn chia sẻ đến với các bạn. Hy vọng rằng có thể giúp các bạn được nhiều hơn trong bài khóa luận tốt nghiệp của mình.

Contact Me on Zalo