Top 8 Lời mở đầu trong Báo cáo thực tập

Rate this post

Lời mở đầu trong Báo cáo thực tập là một phần cực kì quan trọng trong bài báo cáo. Bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn 8 mẫu lời mở đầu trong Báo cáo thực tập mà mình chọn lọc từ các bài Báo cáo thực tập điểm cao. Tuy nhiên, làm thế nào để có được một lời mở đầu hấp dẫn, truyền tải đầy đủ nội dung, gây ấn tượng cho người chấm bài. Cùng với Báo cáo thực tập marketing tìm hiểu cách viết lời mở đầu trong Báo cáo thực tập tốt nghiệp nha.

Nếu quá trình viết Báo cáo thực tập các bạn thiếu tài liệu, ý tưởng, công ty thực tập, chưa tìm được đề tài phù hợp hay thời gian quá bận không làm được bài, các bạn có thể liên hệ với mình qua zalo: https://zalo.me/0934536149 . Mình sẽ trả lời và tư vấn miễn phí cho các bạn luôn nha!

1. LỜI MỞ ĐẦU TRONG BÁO CÁO THỰC TẬP CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Ngày nay, với chính sách mở cửa của nền kinh tế thị trường có sự tham gia hoạt động của nhiều thành phần kinh tế đã đặt các doanh ngiệp trước một cuộc cạnh tranh gay gắt. Để tồn tại và phát triển trong điều kiện cạnh tranh gay gắt như hiện nay các doanh nghiệp mình đứng vững như:các biện pháp về marketing quảng bá sản phẩm , biện pháp nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên, biện pháp giảm giá nhằm gây sức ép cạnh tranh…và một trong những biện pháp vô cùng quan trọng mà mọi công ty đều không thể bỏ qua đó chính là nâng cao chất lượng của sản phẩm. Chất lượng trở thành một công cụ hết sức quan trọng với mỗi doanh nghiệp bởi một khi chất lượng được đảm bảo thì công ty mới có thể cạnh tranh bằng sức ép giá và gây ra bất lợi với đối thủ cạnh tranh của mình.

Sau thời gian học tập và tìm hiểu tại Công Ty Cổ Phần Du Lịch Và Tổ Chức Sự Kiện Á Châu, xuất phát từ những suy nghĩ và kiến thức thu được trong quá trình học tập thực tế tại doanh nghiệp, em đã chọn đề tài “Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch tại Công Ty Cổ Phần Du Lịch Và Tổ Chức Sự Kiện Á Châu” làm đề tài báo cáo tốt nghiệp nhằm phân tích thực trạng và đề ra một số giải pháp nhằm đề ra một số nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch tại công ty.

Xem thêm: Dịch vụ viết thuê Báo cáo thực tập

2. LỜI MỞ ĐẦU TRONG BÁO CÁO THỰC TẬP CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Hiện nay khi nền kinh tế phát triển thì cơ sở hạ tầng cũng được nâng cao, việc đảm bảo an toàn về phòng và chữa cháy cho các công trình lớn ngày càng được các chủ đầu tư chú trọng. Công ty TNHH Thiết Bị PCCC 2-9 là một doanh nghiệp thương mại chuyên cung cấp các trang thiết bị, các dịch vụ lắp đặt hệ thống phòng và chữa cháy. Qua hơn 12 năm hình thành và phát triển công ty đã đóng góp to lớn trong việc gián tiếp giảm thiểu các vụ cháy ở nước ta, tăng độ an toàn và tuổi thọ cho các công trình xây dựng có quy mô lớn, giảm thiểu thiệt hại cho nhà nước, góp phần đẩy nhanh công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Trong thị trường kinh tế cạnh tranh khốc liệt, công ty một mặt đổi mới phương thức quản lý, mặt khác không ngừng tìm kiếm nhà cung cấp mới để hạ giá thành nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ và mở rộng thị trường  tiêu thụ. Cho đến nay các sản phẩm, dịch vụ của công ty đã được thị trường trên toàn quốc chấp nhận và tiêu thụ khá nhanh. Dĩ nhiên, bất kỳ doanh nghiệp nào kinh doanh cũng đều tồn tại những mặt mạnh và hạn chế song song với nhau. Điều đó đòi hỏi doanh nghiệp phải có những nỗ lực để tìm ra các giải pháp nhằm phát huy những mặt mạnh và khắc phục những hạn chế.

Trong quá trình thực tập tại Công ty TNHH Thiết Bị PCCC 2-9, chúng tôi nhận thấy hoạt động chăm sóc khách  hàng là một mảng quan trọng và có nhiều tiềm năng giúp cho công ty phát triển tốt hơn.Vì thế, chúng tôi đã  quyết định chọn đề tài “Phân tích hoạt động Chăm sóc Khách hàng của Công Ty TNHH Thiết Bị PCCC 2-9” nhằm đánh giá và phân tích rõ hơn Hoạt động Chăm sóc Khách hàng của công ty cũng như đưa ra các đề xuất thiết thực để giúp công ty có thể phát triển hơn trong tương lai.

Đối tượng nghiên cứu của chúng tôi là Hoạt động Chăm sóc Khách hàng của Công ty TNHH Thiết bị PCCC 2-9 .

Cấu trúc của đề cương “Phân tích hoạt động Chăm sóc Khách hàng của Công ty TNHH Thiết bị PCCC 2-9” gồm có các phần chính như sau:

Lời mở đầu

Chương I: Giới thiệu tổng quan về  Công ty TNHH Thiết bị PCCC 2-9

Chương II: Phân tích Hoạt động Chăm sóc Khách hàng tại Công ty TNHH Thiết bị PCCC 2-9

Chương III: Một số giải pháp và kiến nghị nhằm nâng cao hiêu quả hoạt động của hoạt động Chăm sóc Khách hàng tại Công ty TNHH Thiết bị PCCC 2-9

Xem thêm: Tổng hợp các bài Báo cáo thực tập chăm sóc khách hàng

3. LỜI MỞ ĐẦU TRONG BÁO CÁO THỰC TẬP CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Ngày nay, chính sách mở cửa của nền kinh tế thị trường có sự tham gia hoạt động của nhiều thành phần kinh tế đã đặt các doanh nghiệp vào trong một cuộc cạnh tranh gay gắt. Để tồn tại và phát triển trong điều kiện cạnh tranh như hiện nay, các doanh nghiệp phải thực hiện nhiều biện pháp như: marketing quảng bá sản phẩm, nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên bán hàng, các chính sách về giá cả, thiết kế kênh phân phối tối ưu nhất… Và một trong những biện pháp vô cùng quan trọng mà mọi công ty không thể bỏ qua đó là chăm sóc khách hàng (CSKH). chăm sóc khách hàng giữ vai trò rất quan trọng trong chiến lược marketing hướng tới người tiêu dùng. Thực tế ở Việt Nam, tuy nhiều doanh nghiệp đã nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động chăm sóc khách hàng nhưng lại chưa xây dựng được cho mình một chiến lược chăm sóc khách hàng tốt để thực hiện. Tăng cường hoàn thiện công tác quản lý và chăm sóc khách hàng là một việc làm cấp thiết, giúp doanh nghiệp khắc phục những yếu kém trong quá trình triển khai, nâng cao uy tín và thương hiệu của mình, tránh việc mất đi một lượng khách hàng lớn.

            Công ty TNHH nội thất Khang Vy hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nội thất. Đây là một lĩnh vực rất quan trọng trong nền kinh tế nói chung, bởi hàng hóa muốn đưa được đến tay khách hàng thì phải có đội ngũ chuyên vận chuyển, nó cũng thu hút rất nhiều doanh nghiệp tham gia vào. Vì vậy có thể nói đây là một môi trường kinh doanh có tính cạnh tranh rất khắc nghiệt, các đối thủ cạnh tranh cùng ngành luôn sẵn sàng sử dụng những hình thức cạnh tranh về giá, chất lượng dịch vụ, để “hút” khách. Lãnh đạo Công ty TNHH nội thất Khang Vy đã xác định một chiến lược để nâng cao năng lực cạnh tranh của mình đó là thông qua công cụ chăm sóc khách hàng, đây là công việc quan trọng hàng đầu giúp công ty tạo được vị thế, sự khác biệt, xây dựng được thương hiệu bền vững trong mắt khách hàng. Tuy nhiên chiến lược chăm sóc khách hàng của công ty không thể không tránh khỏi những thiếu sót. Em đã tiến hành nghiên cứu thực trạng, chỉ ra điểm mạnh, điểm yếu trong hoạt động chăm sóc khách hàng tại Công ty TNHH nội thất Khang Vy, trên cơ sở đó để xuất một số giải pháp mang tính khả thi nhằm nâng cao công tác chăm sóc khách hàng, giúp đơn vị tăng khả năng cạnh tranh của mình so với các đối thủ khác cùng ngành.

1.2.Mục tiêu nghiên cứu

          Thứ nhất, đề tài hệ thống hóa các lý luận cơ bản về hoạt động chăm sóc khách hàng trong doanh nghiệp. Tiếp đó, em tiến hành nghiên cứu, phân tích, đánh giá thực trạng hoạt động chăm sóc khách hàng tại Công ty TNHH nội thất Khang Vy để từ đó đưa ra một số quan điểm, giải pháp đối với công ty để công tác chăm sóc khách hàng được thực hiện tốt hơn.

1.3. Đối tượng nghiên cứu:

 Hoạt động chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH nội thất Khang Vy.

1.4. Phạm vi nghiên cứu:

Cán bộ công nhân viên của Công ty TNHH nội thất Khang Vy trong giai đoạn từ năm 2017 – 2019.

1.5. Phương pháp nghiên cứu:

            Phương pháp nghiên cứu được sử dụng trong bài khóa luận trước hết là phương pháp phỏng vấn tham vấn.em tiến hành phỏng vấn giám đốc công ty, các trưởng phòng về hoạt động chăm sóc khách hàng tại công ty hiện nay.

            Tiếp theo, dựa trên các dữ liệu thứ cấp được phòng hành chính tổng hợp và phòng kinh doanh tổng hợp lại hàng năm, tác giả đã dùng phương pháp so sánh để nhận thấy được những ưu và nhược điểm cần khắc phục trong hoạt động chăm sóc khách hàng, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ và tạo lợi thế cạnh tranh để giữ khách hàng cũ, thu hút khách hàng mới, góp phần giúp đơn vị tồn tại và phát triển bền vững.

1.6. Kết cấu nội dung đề tài

Ngoài phần mục lục, mở đầu, kết luận và tài liệu tham khảo, bài được kết cấu thành 5 chương:

Chương 1: Đặt vấn đề

Chương 2. Cơ sở lý luận chung về hoạt động chăm sóc khách hàng

Chương 3: Tổng quan về công ty

Chương 4. Nội dung nghiên cứu

Chương 3. Kết luận và kiến nghị

LỜI MỞ ĐẦU TRONG BÁO CÁO THỰC TẬP CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG 

4. Lời cảm ơn trong Báo cáo thực tập chăm sóc khách hàng

Lý do chọn đề tài :
Hiện nay trên toàn thế giới đang diễn ra xu thế toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế, cùng với xu hướng đó là sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ. Xã hội ngày càng phát triển thì việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất ngày càng cao, đó chính là động lực thúc đẩy các doanh nghiệp tìm mọi giải pháp để đáp ứng nhu cầu ngày càng khắc khe của thị trường. Thật vậy, bất kỳ một doanh nghiệp nào khi làm ra một sản phẩm đều mong muốn sản phẩm đó được khách hàng ưa chuộng. Từ đó các doanh nghiệp luôn vạch cho mình những chiến lược riêng, nhằm mục đích thu hút khách hàng biết đến và tin dùng sản phẩm của công ty mình. Một trong những chiến lược đó là nâng cao chất lượng, dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Là một doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo, tổ chức sự kiện, công ty Cổ phần Kiến trúc và Truyền Thông Xuyên Việt luôn ý thức được tầm quan trọng trong công tác chăm sóc khách hàng. Nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả chăm sóc khách hàng, đề tài “Thực trạng và giải pháp hoàn thiện chính sách chăm sóc khách hàng tại Công ty TNHH Austdoor Miền Nam” đã được lựa chọn nghiên cứu.

  1. Mục tiêu nghiên cứu

Nắm được cơ sở lý thuyết chung về các hoạt động chăm sóc khách hàng

Tìm hiểu các công cụ hỗ trợ cho hoạt động chăm sóc khách hàng

Đánh giá thực trạng tình hình chăm sóc khách hàng

Đề xuất các giải pháp để nâng cao hiệu quả và hướng đến việc hoàn thiện hơn cho việc chăm sóc khách hàng

  1. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu: Công ty TNHH Austdoor Miền Nam

Phạm vi nghiên cứu: Tìm hiểu và xem xét các công cụ hỗ trợ hoạt động chăm sóc khách hàng

  1. Phương pháp nghiên cứu

Đề tài này được nghiên cứu với sự kết hợp lý thuyết đã được học tại trường, các tài liệu nghiên cứu thêm để nghiên cứu thực tế tại Công ty TNHH Austdoor Miền Nam

5.Kết cấu đề tài

Chương 1: giới thiệu tổng quan về Công ty TNHH Austdoor Miền Nam

Chương 2: Cơ sở lý luận về hoạt động chăm sóc khách hàng

Chương 3: Thực trạng hoạt động chăm sóc khách hàng tại công ty TNHH Austdoor

Miền Nam

Chương 4: Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động chăm sóc khách hàng tại Công ty TNHH Austdoor Miền Nam

5. LỜI MỞ ĐẦU TRONG BÁO CÁO THỰC TẬP CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

1. Lý do chọn đề tài

Hội nhập vào xu thế chung của thế giới, ngành du lịch ngày càng phát triển nhanh, chiếm vị trí quan trọng trong nền kinh tế quốc dân và được coi là một ngành kinh tế mũi nhọn. Trong hoạt động kinh doanh du lịch thì hoạt động lữ hành được xem là rất quan trọng. Ngày nay, khi mà sự chênh lệch về chất lượng, mẫu mã sản phẩm giữa các doanh nghiệp ngày càng được thu hẹp thì sức cạnh tranh của bản thân sản phẩm không mang tính quyết định nữa. Lợi thế cạnh tranh được chuyển hướng sang những doanh nghiệp có chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt hơn, bởi lẽ, khách hàng hiện nay không chỉ muốn mua sản phẩm tốt, giá rẻ mà còn mong muốn được hưởng chất lượng dịch vụ hậu mãi tốt nhất, chuyên nghiệp nhất. Hoạt động chăm sóc khách hàng là một trong những phương thức tốt nhất để giữ chân khách hàng và nâng cao lòng trung thành của họ.

Các doanh nghiệp lữ hành với sản phẩm điển hình là các chương trình du lịch, một sản phẩm dễ dàng bị sao chép và bắt chước một cách nhanh chóng, cạnh tranh chủ yếu dựa trên vấn đề chất lượng. Doanh nghiệp lữ hành luôn luôn phải cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm của mình để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của khách hàng, để đối phó với đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Khi sự khác biệt về chất lượng sản phẩm ngày càng bị thu hẹp thì việc nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo sự khác biệt để thu hút khách hàng của doanh nghiệp chủ yếu dựa vào hoạt động chăm sóc khách hàng tốt.

Sau thời gian thực tập tại công ty, thông qua tìm hiểu của bản thân trong quá trình thực tập, nhận thấy dịch vụ chăm sóc khách hàng của công ty chưa phát huy được hiệu quả nên em đã lựa chọn đề tài nghiên cứu: “Nâng cao hiệu quả chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng tại Công ty CP DL & TCSK Á Châu”, với hy vọng nâng cao hiểu biết về tầm quan trọng của hoạt động chăm sóc khách hàng. Từ đó có những phương hướng, biện pháp cụ thể để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động chăm sóc khách hàng tại công ty.

2. Mục tiêu nghiên cứu:

    Thông qua việc phân tích về tình hình kinh doanh của công ty trong các năm vừa qua và tìm hiểu về thực trạng chăm sóc khách hàng, từ đó đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng.

3. Đối tượng nghiên cứu:

    Đối tượng nghiên cứu chủ yếu là khách hàng bên ngoài của công ty

4. Phạm vi nghiên cứu:

     Thời gian nghiên cứu: từ 2015 – 2017

      Không gian nghiên cứu: Công ty CP DL & TCSK Á Châu.

5. Phương pháp nghiên cứu:

      Đề tài sử dụng các phương pháp:

   –  Phương pháp quan sát trực tiếp.

   –  Phương pháp phân tích – tổng hợp tài liệu.

6. Kết cấu của đề tài

Chuyên đề thực tập bao gồm 3 nội dung lớn sau:

Chương 1:  Cơ sở lý luận

Chương 2: Thực trạng hoạt động chăm sóc khách hàng tại Công ty CP DL & TCSK Á Châu

Chương 3: Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng tại Công ty CP DL & TCSK Á Châu

Xem thêm: Đề cương Báo cáo thực tập chăm sóc khách hàng

6. LỜI MỞ ĐẦU TRONG BÁO CÁO THỰC TẬP CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Ngày nay trong xu thế toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế đã làm thay đổi môi trường kinh doanh của các doanh nghiệp, các doanh nghiệp cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ không chỉ ở tầm quốc gia mà còn trong khu vực và trên thế giới. Trong môi trường cạnh tranh đó doanh nghiệp phải tự đổi mới và vươn lên không ngừng để có thể tồn tại và phát triển. Và một yếu tố không thể thiếu trong năng lực cạnh tranh của công ty đó là khách hàng

Hiện nay các đối thủ cạnh tranh tìm cách lôi cuốn các khách hàng, hạ giá bán của họ và bổ sung quà tặng. Vậy làm thế nào để công ty có được khách hàng và giữ họ ở lại lâu hơn với công ty? Ngoài việc bán sản phẩm có chất lượng, giá cả mang tính cạnh tranh, đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp công ty cần chú ý đến công tác chăm sóc khách hàng và hướng vào thỏa mãn nhu cầu khách hàng một cách toàn diện.

Nhưng nói đến vấn đề chăm sóc khách hàng và thỏa mãn những nhu cầu của họ là một vấn đề mà hiện nay thu hút khá nhiều sự quan tâm của các nhà quản trị. Nhu cầu khách hàng luôn thay đổi, điều được xem là tốt ngày hôm nay không được xem là tốt cho tiêu chuẩn của ngày mai, vai trò của khách hàng đối với công ty vô cùng quan trọng. Khách hàng có thể mang phồn thịnh đến cho công ty và cũng có thể khiến cho công ty bị suy tàn. Các công ty cần phải xem khách hàng của mình như một tài sản tài chính cần được quản lý và tối đa hóa giống như mọi tài sản khác. Khách hàng là một trong những tài sản quan trọng nhất của công ty, và hơn nữa giá trị của họ thậm chí không được tìm thấy trong hồ sơ sổ sách của công ty Đây cũng là một xu hướng phát triển tất yếu ở  Việt Nam và của các nước trên thế giới.

Sau hơn 2 tháng thực tập và học hỏi kinh nghiệm tại đơn vị chủ quản là Công ty TNHH in tem công ty , em đã lựa chọn chuyên đề: “Thực trạng chăm sóc khách hàng tại công ty TNHH một thành viên in tem công ty ” làm chuyên đề thực tập của  bản thân. . Mong rằng qua đề tài này, bản thân em có cơ hội để mở rộng kiến thức và học hỏi được những kinh nghiệm quý báu trong hoạt động kinh doanh tại công ty.

7. LỜI MỞ ĐẦU TRONG BÁO CÁO THỰC TẬP CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Ngày nay, Bảo hiểm nhân thọ đã thực sự trở thành một nhu cầu lớn tại các nước phát triển và đặc biệt là ở các nước đang phát triển vì nó là một công cụ hữu hiệu để thu hút “tiền nhàn rỗi” trong xã hội cho việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng của quốc gia. Bằng cách tính khoa học chính xác nhất kết hợp với phương thức quản lý và kinh doanh hiệu quả, Bảo hiểm nhân thọ là giải pháp tốt nhất để phòng chống tổn thất từ những rủi ro trong cuộc sống.

Với xu hướng toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới đã tác động không nhỏ đến mức độ cạnh tranh hiện tại, không chỉ là cạnh tranh trong phạm vi quốc gia mà mở rộng ra các khu vực và trên toàn thế giới. Đây là cũng là thực trạng kinh doanh ngành Bảo Hiểm Nhân Thọ tại Việt Nam.Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ với vốn đầu tư trong nước hoặc 100% vốn đầu tư nước ngoài đã tạo ra sự cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực này. Công ty bảo hiểm Bảo Minh được thành lập và cam kết đóng góp cho sự phát triển của xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm và dịch vụ Bảo Hiểm nhân thọ tốt nhất.

Tuy nhiên với sự phát triển của khoa học công nghệ như hiện nay cho phép các doanh nghiệp có cơ hội như nhau trong việc cung cấp giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ với chất lượng và giá cả tương đương nhau, đem lại cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. Khi đó thì lợi thế cạnh tranh về công nghệ của các doanh nghiệp không còn là vũ khí canh tranh hiệu quả nhất nữa và sự cạnh tranh về chất lượng và giá cả cũng trở lên không còn là yếu tố cạnh tranh tốt nhất nữa, thay vào đó là công tác chăm sóc khách hàng là yếu tố cạnh tranh hiệu quả nhất đối với doanh nghiệp bởi khách hàng là yếu tố quan trọng quyết định tới sự thành bại của công ty, khách hàng tạo nên tạo lên thị trường. Nhận thức được tầm quan trọng đó và qua quá trình làm việc tại Bảo Minh Sóc Trăng, em nhận thấy công tác chăm sóc khách hàng tại đây được triển khai dưới nhiều hình thức, tuy nhiên còn nhiều điểm hạn chế. Với mong muốn hoàn thiện hơn công tác chăm sóc hàng tại Bảo Minh Sóc Trăng, em đã lựa chọn chuyên đề “Một số kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác chăm sóc khách hàng tại Công ty Bảo Minh Sóc Trăng”.

Bài báo cáo thực tập gồm 3 chương:

Chương 1. Giới thiệu về công ty Bảo hiểm Bảo Minh Sóc Trăng

Chương 2: Thực trạng công tác chăm sóc khách hàng tại Bảo Minh Sóc Trăng.

Chương 3. Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác chăm sóc khách hàng của Bảo Minh Sóc Trăng.

8. LỜI MỞ ĐẦU TRONG BÁO CÁO THỰC TẬP CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Lý do chọn đề tài

Ngày nay trong xu thế toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế đã làm thay đổi môi trường kinh doanh của các doanh nghiệp, các doanh nghiệp cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ không chỉ ở tầm quốc gia mà còn trong khu vực và trên thế giới. Trong môi trường cạnh tranh đó doanh nghiệp phải tự đổi mới và vươn lên không ngừng để có thể tồn tại và phát triển. Và một yếu tố không thể thiếu trong năng lực cạnh tranh của công ty đó là khách hàng.

Hiện nay các đối thủ cạnh tranh tìm cách lôi cuốn các khách hàng, hạ giá bán của họ và bổ sung quà tặng. Vậy làm thế nào để công ty có được khách hàng và giữ họ ở lại lâu hơn với công ty? Ngoài việc bán sản phẩm có chất lượng, giá cả mang tính cạnh tranh, đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp công ty cần chú ý đến công tác chăm sóc khách hàng và hướng vào thỏa mãn nhu cầu khách hàng một cách toàn diện.

Nhưng nói đến vấn đề chăm sóc khách hàng và thỏa mãn những nhu cầu của họ là một vấn đề mà hiện nay thu hút khá nhiều sự quan tâm của các nhà quản trị. Nhu cầu khách hàng luôn thay đổi, điều được xem là tốt ngày hôm nay không được xem là tốt cho tiêu chuẩn của ngày mai, vai trò của khách hàng đối với công ty vô cùng quan trọng. Khách hàng có thể mang phồn thịnh đến cho công ty và cũng có thể khiến cho công ty bị suy tàn. Các công ty cần phải xem khách hàng của mình như một tài sản tài chính cần được quản lý và tối đa hóa giống như mọi tài sản khác. Khách hàng là một trong những tài sản quan trọng nhất của công ty, và hơn nữa giá trị của họ thậm chí không được tìm thấy trong hồ sơ sổ sách của công ty. Đây cũng là một xu hướng phát triển tất yếu ở  Việt Nam và của các nước trên thế giới.

Sau hơn 2 tháng thực tập và học hỏi kinh nghiệm tại Công ty Du lịch Thiên Đường Việt, em đã lựa chọn chuyên đề: “Hoàn thiện quy trình bán tour và chăm sóc khách hàng tại Công ty TNHH Du lịch Thiên Đường Việt” làm chuyên đề thực tập của  bản thân.  Mong rằng qua đề tài này, bản thân em có cơ hội để mở rộng kiến thức và học hỏi được những kinh nghiệm quý báu trong hoạt động kinh doanh tại công ty.

  1. Mục tiêu của đề tài

Khảo sát tình hình thực tế tại đơn vị, phân tích những kết quả đã đạt được cũng như những mặt còn tồn tại trong công tác chăm sóc khách hàng trong thời gian qua. Trên cơ sở đó đưa ra nhận xét và đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác chăm sóc khách hàng tại Công ty TNHH Du lịch Thiên Đường Việt.

  1. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu của đề tài là Công ty TNHH Du lịch Thiên Đường Việt, cụ thể là công tác chăm sóc khách hàng tại Công ty TNHH Du lịch Thiên Đường Việt.

Phạm vi nghiên cứu của đề tài là tiến hành khảo sát mô hình quản lý tại Công ty TNHH Du lịch Thiên Đường Việt, thực trạng công tác chăm sóc khách hàng của đơn vị với số liệu nghiên cứu từ năm 2017-2019.

Phương pháp nghiên cứu

Đề tài sử dụng các phương pháp nghiên cứu của khoa học kinh tế, chủ yếu là các phương pháp thống kê, phân tích, so sánh các số liệu.

  1. Bố cục của đề tài

Ngoài phần mở đầu và kết luận, kết cấu đề tài gồm 3 chương

Chương 1: Cơ sở lý luận.

Chương 2: Thực trạng hoạt động của Công ty TNHH Du lịch Thiên Đường Việt

Chương 3: Hoàn thiện hoạt động bán tour và chăm sóc khách hàng tại Công ty TNHH Du lịch Thiên Đường Việt

Có thể top 8 Lời mở đầu trong Báo cáo thực tập này chưa đủ để các bạn tham khảo viết hoàn chỉnh bài Báo cáo thực tập của bản thân. Nếu muốn các bạn inbox zalo để mình gửi thêm các lời mở đầu cho nha. Các bạn nhớ like và follow mình để cập nhật nhanh các mẫu mới, các bài mới nhất nha.

Nếu quá trình viết Báo cáo thực tập các bạn thiếu tài liệu, ý tưởng, công ty thực tập, chưa tìm được đề tài phù hợp hay thời gian quá bận không làm được bài, các bạn có thể liên hệ với mình quá zalo: https://zalo.me/0934536149 . Mình sẽ trả lời và tư vấn miễn phí cho các bạn luôn!

Contact Me on Zalo