TOP 5 bài mẫu Báo cáo thực tập tốt nghiệp hoạt động marketing mix

Rate this post

Sau thời gian đi thực tập, sinh viên sẽ viết Báo cáo thực tập tốt nghiệp để hoàn tất khóa học của mình. Đối với các bạn sinh viên mà nói, đây là bài Báo cáo thực tập tốt nghiệp rất quan trọng. Thấu hiểu điều đó, mình chia sẻ 5 bài mẫu Báo cáo thực tập tốt nghiệp về hoạt động marketing mix lĩnh vực khác nhau, đều được mình sưu tầm từ sinh viên khóa trước đạt điểm cao. Quá trình chọn lọc bài chia sẽ kĩ càng, mình tự tin nhấn mạnh Báo cáo thực tập tốt nghiệp về hoạt động marketing mix này sẽ không làm các bạn thất vọng. 

Nếu các bạn đang trong thời gian thực tập nhưng vẫn chưa lựa chọn được đề tài, công ty thực tập, hay không có thời gian để làm bài, thì hãy inbox zalo mình ngay nhé. Mình sẽ tư vấn miễn phí.


Marketing mix hay còn gọi là Marketing hỗn hợp chỉ tập hợp các công cụ tiếp thị được doanh nghiệp sử dụng để đạt được mục tiêu tiếp thị trên thị trường. Marketing mix vốn được phân loại theo mô hình 4P gồm có: Product (sản phẩm), Price (giá cả), Place (phân phối), Promotion (xúc tiến) được sử dụng trong hoạt động Marketing hàng hóa. Theo thời gian, mô hình này được phát triển thành marketing 7Ps theo sự phức tạp và cải tiến của marketing hiện đại. Chúng ta cùng tìm hiểu các bài Báo cáo thực tập tốt nghiệp khóa trước đã thực tập và viết bài Báo cáo thực tập như nào nhé.

Mẫu 1: Báo cáo thực tập tốt nghiệp về hoạt động marketing mix tại Khách sạn

Hiện nay, nền kinh tế thế giới đang ngày một phát triển nhanh chóng. Cùng với đà phát triển đó, ngành du lịch cũng đang phát triển không ngừng. Hiện nay, nền kinh tế thế giới đang ngày một phát triển nhanh chóng. Lựa chọn thực tập tại Khách sạn Signature Saigon và lấy Khách sạn Signature Saigon làm đề tài Báo cáo thực tập tốt nghiệp marketing mix là sự lựa chọn khôn ngoan. Với 2 tháng thực tập, tác giả đã hoàn thành xuất sắc bài tốt nghiệp của mình. 

Mời các bạn cùng điểm qua 3 chương chính mà tác giả đã viết trong bài Báo cáo thực tập, bài làm hoàn thiện rất tốt, và đạt 9 điểm nhé

CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU VỀ KHÁCH SẠN SIGNATURE SAIGON

CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG MARKETING CỦA KHÁCH SẠN SIGNATURE SAIGON NĂM 2018 

CHƯƠNG 3: GIẢI PHÁP MARKETING NHẰM THU HÚT KHÁCH CHO KHÁCH SẠN SIGNATURE SAIGON 

Mở đầu chương 1 là sự hình thành và phát triển của Khách sạn Signature Saigon, chức năng, nhiệm vụ của Khách sạn Signature Saigon, cơ cấu tổ chức kèm theo sơ đồ tổ chức và nêu rõ chức năng nhiêm vụ của từng bộ phận, tiếp đến là hệ thống sản phẩm của Khách sạn Signature Saigon về sản phẩm trong phòng ngủ, phòng họp, hội nghị, yến tiệc, ẩm thực, và các dịch vụ khác. Sau cùng tác giả đáh giá hoạt động kinh doanh trong 3 năm gần đây của Khách sạn. 

Đến chương 2, tác giả phân tích thực trạng hoạt động marketing Mix  bằng các chiến lược của Khách sạn như chiến lược về giá, sản phẩm, phân phối và chiêu thị. Phần sau tác giả phân tích các yếu tố bên ngoài tác động đến khách sạn như Phân tích các yếu tố vĩ mô: Nhà cung cấp, khách hàng, đối thủ và các yếu tố kinh tế, luật pháp xã hội, xã hội, tự nhiên, công nghệ,…. tất cả đều được tác giả phân tích kĩ lưỡng, đầy đủ trong quá trình thực tập đã quan sát, chỉ dạy.

Chưa dừng lại ở đó, tiếp tục phân tích các yếu tố nội bộ khách sạn như vị trí, nhân lực, tài chính, kế toán,…và thêm mục ma trận SWOT dài gần 4 trang, cuối cùng là đánh giá chung về hoạt động marketing của Khách sạn Signature Saigon.

Chương 3 tác giả đưa ra Phương hướng phát triển của Khách sạn Signature Saigon và rất nhiều các giải pháp mà khách sạn đang mắc phải với mong muốn góp một phần nhỏ bé vào việc hoàn thiện hơn nữa các vấn đề trong chính sách marketing, nhằm mục đích nâng cao hình ảnh của khu du lịch Khách sạn Signature Saigon trên thị trường trong nước.

Ngày nay, khách hàng là nhân tố quan trọng để các nhà cung cấp sản xuất và cung ứng ra thị trường nhằm thoả mãn nhu cầu của họ. Vì thế công tác marketing là công tác luôn tìm kiếm và dự đoán được xu thế phát triển của thị trường. Lựa chọn Khách sạn Signature Saigon làm đề tài Báo cáo thực tập tốt nghiệp đã giúp tác giả đạt điểm 9. Các bạn đang thực tập tại đây hoặc thực tập liên quan thì tải ngay về tham khảo nhé

DOWNLOAD

Xem thêm: Dịch vụ viết thuê Báo cáo thực tập

Mẫu 2: Báo cáo thực tập marketing mix tại công ty Nội thất

Lựa chọn ngành marketing và đề tài thực tập tại công ty TNHH TMDV Sao Nam Việt làm Báo cáo thực tập tốt nghiệp về hoạt động marketing mix , vì tác giả hiểu rõ Marketing đóng vai trò hết sức quan trọng cho việc quảng bá thương hiệu. Dựa trên cơ sở lý luận và phân tích tình hình thực tiễn của công ty nhằm đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hiệu quả hoạt động marketing mix giúp tác giả được giáo viên hướng dẫn rất hài lòng chấm điểm cao.

Ta cùng xem tổng quan ngành hàng nội thất hiện nay tại thị trường TP.HCM và trong nước tại Công ty TNHH TMDV Sao Nam Việt, được tác giá triển khai như nào nha. Ngoài Lời mở đầu và Kết luận thì đề tài thực tập bao gồm 5 chương:

Chương 1. MỞ ĐẦU

Chương 2. CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ MARKETING MIX

Chương 3. PHƯƠNG PHÁP TIẾN HÀNH NGHIÊN CỨU

Chương 4. THỰC TRẠNG VẬN DỤNG CHIẾN LƯỢC MARKETING MIX SẢN PHẨM NỘI THẤT CỦA CÔNG TY TNHH SAO NAM VIỆT TẠI THỊ TRƯỜNG TP.HCM

Chương 5. GIẢI PHÁP, KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ

Mở đầu tác giả đã cho ta nhận thức được rằng, Marketing đóng gióp vai trò quan trọng như thế nào. Đối với giai đoạn hội nhập như hiện nay, phát triển bền vững trong kinh doanh là một điều không dễ dàng. Một doanh nghiệp dù có năng lực mạnh, sản phẩm tốt, các dịch vụ đảm bảo vẫn rất cần đến các công cụ marketing phù hợp để nâng tầm chất lượng và danh tiếng, cũng như đem lại những giá trị khác mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn hướng đến chẳng hạn như là được khẳng định thương hiệu là điều mà tác giả muốn truyền đạt cho chúng ta.

Đến chương 2, tác giả phân tích marketing và marketing mix và mục tiêu vai trò của marketing mix. Lý luận cơ sở về marketing mix khi nói về các chính sách 4P: Chính sách giá, chính sách sản phẩm, chính sách phân phối, chính sách xúc tiến thương mại đều được tác giả phân tích rõ ràng, đầy đủ ý.

Với mong muốn phát hiện đặc điểm, đánh giá thực trạng tổ chức, đề xuất những quan điểm nguyên tắc và xây dựng đồng bộ có cơ sở khoa học, tính khả thi cho công tác tổ chức và quản trị marketing nên tác giả đã dành hẳn chương 3 để nói về phương pháp tiến hành nghiên cứu và thiết kế bảng câu hỏi.

Ở chương 4, đầu tiên tác giả giới thiệu khái quá tổng quan về công ty TNHH Sao Nam Việt, lịch sử hình thành của Công ty, chức năng-nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức công ty TNHH Sao Nam Việt và kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong 3 năm gần đây. Sau cùng là phần quan trọng nhất: thực trạng hoạt động marketing mix sản phẩm nội thất cao cấp tại công ty TNHH Sao Nam Việt và đánh giá kết quả khảo sát thị trường, thống kê khách hàng, kết quả khảo sát khách hàng về công tác marketing mix của công ty.

Bối cảnh kinh tế xã hội trong thời gian qua có nhiều thay đổi, thế và lực của nước ta vững mạnh hơn. Tuy vậy, vẫn còn những yếu kém, hạn chế nhất định về chất lượng nguồn nhân lực, bộ máy quản lý nhà nước còn cồng kềnh, vấn đề tài chính của các tập đoàn nhà nước…Nhận thức được điều này, trong chương 5 tác giả đã  định hướng phát triển công ty và có rất nhiều giải pháp với mong muốn công ty nắm bắt được, thay đổi và phát triển hơn.

Đề tài Báo cáo thực tập tốt nghiệp marketing mix này được sự hỗ trợ của các anh chị bộ phận marketing của công ty. Bên cạnh đó, còn có sự hướng dẫn rất nhiệt tình và định hướng đề tài của thầy cô để đề tài hoàn tất như hôm nay. Tại bài mẫu tham khảo ngay tại đây:

DOWNLOAD 

Báo cáo thực tập Marketing
Báo cáo thực tập Marketing

Mẫu 3: Báo cáo thực tập tốt nghiệp về hoạt động marketing mix tại công ty dầu nhờn

Được sự hướng dẫn của thầy cô cùng với sự lựa chọn thực tập tại Công Ty TNHH MTV Đạt Minh Đồng. Tác giả đã mạnh dạn chọn đề tài Báo cáo thực tập tốt nghiệp marketing mix tại Công Ty TNHH MTV Đạt Minh Đồng làm đề tài cho chuyên đề thực tập tốt nghiệp của mình. Vì thời gian không cho phép nên tác giả chỉ gói gọn đề tài nghiên cứu về hoạt động Marketing- Mix sản phẩm dầu nhờn của Công ty.

Kết cấu và nội dung của đề tài, nôi dung đề tài gồm 3 phần:

Chương 1: Tổng quan về Công ty TNHH MTV Đạt Minh Đồng.

Chương 2: Cơ sở lý luận về hoạt động Marketing- Mix

Chương 3: Thực trạng và giải pháp nhằm hoàn thiện hoạt động Marketing- Mix tại Công ty TNHH MTV Đạt Minh Đồng

Ban đầu tác giả giới thiệu khát quát tổng quan về công ty qua quá trình hình thành và phát triển, cơ câu bộ máy tổ chức qua sơ đồ, nêu rõ chức năng và nhiệm vu của từng chức vụ. Trải qua hơn nhiều năm hoạt động công ty đã đạt được một số thành tựu đáng ghi nhận được triển khai cụ thể vào chương 2

Từ trước tới nay, Marketing luôn vận động và phát triển với nhiều nội dung phong phú, không những thế mỗi tác giả có quan điểm và định nghĩa về Marketing khác nhau nên từ đó khái niệm về Marketing cũng được hiểu theo những cách khác nhau. Với lý luận trong chương 2, tác giả làm rõ Khái niệm Marketing – Mix, Mục tiêu và vai trò của Marketing- Mix, Các nhân tố môi trường Marketing- Mix ảnh hưởng đến doanh nghiệp từ yếu tố kinh tế, chính trị – chính phủ, tự nhiên, xã hội, kỹ thuật – công nghệ và đối thủ hiện tại cạnh tranh khốc liệt vào 3 yếu tố: cơ cấu cạnh tranh, tình hình nhu cầu của thị trường và rào cản ngăn chặn việc rút khỏi ngành.

Chính sách giá, sản phẩm, phân phối, xúc tiến thương mại đưuọc phân tích rõ ràng kèm thêm Phân tích ma trận SWOT thực hiện đánh giá các nhân tố bên trong và bên ngoài ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp để từ đó xây dựng các chiến lược phù hợp.

Bài Báo cáo thực tập marketing mix thực tập tại Công ty Đạt Minh Đồng đã được tác giả Phân tích thực trạng của Công ty rất rõ từ khi công ty thành lập cho tới nay qua những biểu đồ, sơ đồ và được sự hỗ trợ của các anh chị bộ phận marketing của công ty, giáo viên hướng dẫn mà hoàn tất tốt cho bài Báo cáo thực tập tốt nghiệp này. Tải bài mẫu tại đây:

DOWNLOAD

Xem thêm: Bài mẫu Báo cáo thực tập Marketing

Mẫu 4: Báo cáo thực tập tốt nghiệp về hoạt động marketing mix tại công ty Nội thất Phân phối

Công ty CP Nội Thất Phân Phối là một trong những công ty cung cấp sỉ các sản phẩm nội thất có thương hiệu được đánh giá cao, một trong số đó là thương hiệu MANAGER. Chính vì thế mà tác giả lựa chọn công ty CP Nội thất phân phối làm đề tài Báo cáo thực tập hoạt động về marketing mix. Trong thời gian 2 tháng đi thực tập đầy đủ tại công ty, trong bài Báo cáo thực tập tác giả phân tích thực trạng hoạt động của bộ phận Sales & Marketing tại công ty CP Nội thất Phân Phối và đưa ra các giải pháp cải thiện những tồn tại của quy trình, thực trạng hoạt động marketing của công ty nhằm tăng hiệu quả hoạt động marketing cho thương hiệu MANAGER và trọng tâm phân tích là dòng ghế.

Bài mẫu này khảo sát thực tế và phân tích kết hợp với tư duy lôgic, các phương pháp có tính liên ngành như điều tra, tổng hợp, thống kê, so sánh và những phương pháp khoa học chung như mô hình hóa các quy trình, cơ cấu tổ chức… tất cả đều được tác giả liệt kệ triển khai thành 3 chương sau:

Chương 1:GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT PHÂN PHỐI
Chương 2: THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG MARKETING MIX CHO DÒNG GHẾ MANAGER TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT PHÂN PHỐI.
Chương 3: MỘT SỐ GIẢI PHÁP NÂNG CAO HOẠT ĐỘNG MARKETING MIX CHO THƯƠNG HIỆU GHẾ MANAGER TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT PHÂN PHỐI.

Trong chương 1, tác giả nêu kháu quát Lịch sử hình thành và phát triển, nhiệm vụ và chức năng của công ty, hệ thống tổ chức kèm theo sơ đồ tổ chức – nhiệm vụ và chức năng của các phòng ban, Tổng quan về lĩnh vực hoạt động, Giới thiệu sơ lược về các dòng sản phẩm của công ty, Tình hình hoạt động, Một số kết quả hoạt động chủ yếu của công ty đều được tác giả triển khai rõ ràng, rành mạch qua những biểu đồ, sơ đồ bảng khảo sát thu thập trong quá trình thực tập.

Với 30 trang phân tích Thực trạng hoạt động marketing mix cho thương hiệu MANAGER – Nội thất dành cho sếp ở chương 2, qua Chiến lược marketing, Chiến lược marketng mix ( giá cả, sản phẩm, phân phối và xúc tiến mục tiêu. Cuối cùng tác giả đánh giá hoạt động marketing cho dòng ghế MANAGER của công ty, phân tích SWOT, đánh giá ưu điểm – nhược điểm .

Cuối chương 2 tác giả phân tích và đánh giá các tồn tại, điểm mạnh và cơ hội của công ty, đề xuất các giải pháp marketing, nghiên cứu thị trường và các chiến lược lâu dài cho công ty, xây dựng đội ngũ nhân viên marketing nhiệt tình, tâm huyết và chuyên nghiệp là hoạt động mà công ty DFURNI đang từng bước thực hiện.

Đến chương 3, trong thời gian thực tập tác giả đã dành nhiều thời gian để khảo sát, học hỏi, tỉ mỉ và tìm ra các giải pháp cho công ty. Với mong muốn của mình, tác giả mong phía công ty sẽ đẩy mạnh hoạt động marketing cho thương hiệu MANAGER  với marketing mix ( Product – Price – Place – Promotion). Không chỉ phân tích marketing mix của công ty, tác giả còn nêu lên ý kiến hoàn thiện quy trình chăm sóc khách hàng trong và sau bán hàng. Cuối cùng tác giá không quên viết kiến nghị gửi cho nhà nước và phía công ty và công ty cần có những kế hoạch cụ thể để nắm bắt thời cơ kinh doanh.

Chỉ trong thời gian thực tập 2 tháng mà tác giả đã phân tích rất cụ thể và rõ ràng dành cho công ty, dành cho bài Báo cáo thực tập tốt nghiệp marketing mix của mình. Nhờ sợ hỗ trợ của anh chị trong đội ngũ công ty và giáo viên hướng dẫn, tác giả đã hoàn thành xuất sắc bài Báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình. Nếu bạn đang thực tập tại công ty nội thất, hoặc các công ty liên quan hoàn toàn có thể tham khảo và tải về hỗ trợ bài Báo cáo thực tập của mình. Tải bài mẫu Báo cáo tốt nghiệp marketing mix thực tập tại công ty nội thất phân phối ở đây:

DOWNLOAD

Xem thêm: Danh sách Báo cáo thực tập Marketing Mix

Mẫu 5: Báo cáo thực tập marketing mix tại công ty da giày

Thời gian thực tập tại Tập đoàn bán lẻ Caganu – Công ty CP đầu tư XNK da giày Việt Nam để hoàn thành bài Báo cáo thực tập tốt nghiệp marketing mix tuy không dài nhưng đã giúp tác giả trưởng thành hơn, biết vận dụng những tri thức đã học vào thực tế một cách tốt nhất. Khi thực tập tại công ty, tác giả đã được ban lãnh đạo và đội ngũ công ty cho cơ hội thực tế tiếp xúc công việc nhằm nâng cao kinh nghiệm và kỹ năng. Tác giả may mắn được sự hướng dẫn của giáo viên rất tận tình chăm chút nên đã hoàn thành rất tốt bài Báo cáo thực tập tốt nghiệp qua 3 chương sau:

CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU VỀ TẬP ĐOÀN BÁN LẺ CAGANU – CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XNK DA GIÀY VIỆT NAM.

CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG MARKETING MIX TẠI CÔNG TY

CHƯƠNG 3: CÁC GIẢI PHÁP VÀ KIẾN NGHỊ

Khái quát về công ty đều được tác giả làm rõ trong chương 1, từ Giới thiệu tổng quan về công ty, Quá trình hình thành và phát triển công ty, Chức Năng Nhiệm Vụ Quyền Hạn, Cơ Cấu Tổ Chức Quản Lý,… cuối chương 1 tác giả Đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh của tập đoàn bán lẻ CaGaNu – Công ty CP đầu tư XNK Da Giày Việt Nam 3 năm gần đây. Trong những năm vừa qua, kể từ khi Việt Nam gia nhập WTO ban lãnh đạo Tập đoàn bán lẻ Caganu đã không ngừng nổ lực để đưa công ty phát triển và đứng vững trên thị trường.

Điều đầu tiên khi vào chương 2, tác giả nêu rõ cơ cấu quản lý phòng marketing và chức năng nhiệm vụ từ các vị trí. Trong năm vừa qua, Tập đoàn bán lẻ Caganuđã có những bước phát triển mới nhờ vào những kế hoạch kinh doanh được vạch ra một cách chi tiết, hợp lý, đúng thời điểm và đúng phương cách. 

Tiếp thao là kế hoạch kinh doanh của bộ phận marketing mix trong những năm gần đây. Phân tích các yếu tố ảnh hưởng để lựa chọn chiến lược kinh doanh Marketing – mix, Phân tích ma trận SWOT  ( điểm mạnh – điểm yếu – thách thức – cơ hội ) và Chiến lược Marketing – mix tại Tập đoàn bán lẻ Caganu 7P của Marketing mix ( 1. Product (Sản phẩm), 2. Price (Giá cả), 3. Place (Phân phối), 4. Promotions (Xúc tiến thương mại hoặc hỗ trợ bán hàng), 5. Process (Cung ứng dịch vụ ), 6. Physical evidence (Điều kiện vật chất), 7. People (Con người) ). Cuối cùng là thực trạng và đánh giá ưu nhược điểm  nguyên nhân về chiến lược marketing mix tại công ty.

Mục tiêu tác giả đề ra trong chương 3 này là giai đoạn 5 năm sau của Tập đoàn bán lẻ Caganu – Công ty CP đầu tư XNK da giày Việt Nam sẽ trở thành đơn vị bán lẻ mạnh nhất tại Việt Nam với mong muốn phục vụ tối đa nhu cầu mua sắm của người dân trên cả nước. Tuy nhiên, trong tương lai Tập đoàn bán lẻ Caganu cần phải nỗ lực thay đổi hơn nữa trong việc hoàn thiện chiến lược Marketing về kinh doanh thương mại điện tửđể tạo sự thỏa mãn khách hàng, làm nên tên tuổi của một Tập đoàn bán lẻ hàng đầu là những gì mà tác giả muốn gửi gắm đến công ty qua các giải pháp và kiến nghị.

Thời gian tác giả thực tập tại Tập đoàn bán lẻ Caganu để hoàn thành bài Báo cáo thực tập tốt nghiệp về hoạt động marketing mix không dài, nhưng thực sự giúp tác giả hiểu biết nhiều hơn về hoạt động Marketing – mix trong bán hàng Online một cách thực tế nhất. Những bạn nào đang thực tập tại công ty này hoặc công ty liên quan, nhanh tay tải bài mẫu tại đây nhé:

DOWNLOAD


Trên đây là Trọn bộ 5 bài mẫu Báo cáo thực tập tốt nghiệp hoạt động marketing mix mà mình thu thập sưu tầm của các bạn sinh viên khóa trước đạt điểm cao, đánh giá tốt trong quá trình thực tập. Chưa kể các bài Báo cáo thực tập tốt nghiệp này đều được giáo viên hướng dẫn tận tình hướng dẫn. Nếu các bạn đang thực tập tại 5 công ty trên đây hoặc công ty liên quan thì có thể tải ngay về tham khảo nhé

Thời gian tới mình sẽ cập nhật nhiều hơn về các bài mẫu Báo cáo thực tập tốt nghiệp nhằm giúp các bạn hoàn thành tốt bài tốt nghiệp của mình. 

Ngoài ra, nếu các bạn đang trong thời gian thực tập nhưng vẫn chưa lựa chọn được đề tài, công ty thực tập, hay không có thời gian để làm bài, thì hãy inbox zalo mình ngay nhé. Mình sẽ tư vấn miễn phí.

Contact Me on Zalo