TOP 5 Lời mở đầu Báo cáo thực tập trong hoạt động marketing online

Rate this post

Sau phần đề cương, đương nhiên là tới phần mở đầu rồi, ở bài viết này mình sẽ chia sẻ đến các bạn 5 Lời mở đầu Báo cáo thực tập trong hoạt động marketing online. Trước đó mình đã chia sẻ với các bạn bài Đề cương trong marketing online, các bạn cần có thể bấm vào xem. Dưới đây là 5 mẫu lời mở đầu trong bài báo cáo tốt nghiệp mà mình sưu tầm được mình chọn lọc từ các bài điểm cao, đánh giá tốt, tải ngay ở phần cuối bài viết tham khảo.

Thời gian bắt đầu viết Báo cáo thực tập đã cận kề, nếu như bây giờ bạn vẫn chưa tìm được đề tài phù hợp, công ty thực tập hay cần thuê dịch vụ viết thuê Báo cáo thực tập thì hãy liên hệ với mình ngay qua zalo https://zalo.me/0934536149 để được tư vấn ngay 1 bài Báo cáo tốt nghiệp tốt nhất.

1. Lời mở đầu Báo cáo thực tập hoạt động marketing online

1.     Lý do chọn đề tài:

Ngày nay, các công cụ marketing là những phương án hỗ trợ đắc lực nhất giúp doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Tuy nhiên, ngoài những công cụ truyền thống, cần phải tìm và áp dụng những công cụ mới, hiện đại, tối ưu và phù hợp hơn với xu thế phát triển chung của kỉ nguyên số hiện nay. Cuối thập niên đầu của thế kỉ 21, cuộc khủng hoảng kinh tế đã kéo theo nhiều biến động trong nền kinh tế thế giới nói chung cũng như Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, sự phát triển của Internet không vì thế mà suy giảm và nó nghiễm nhiên trở thành một công cụ tiếp thị khôn ngoan cho các doanh nghiệp trong bất cứ giai đoạn nào của nền kinh tế.

Như Bill Gates đã từng nói: “Trong 5-10 năm nữa, bạn chỉ có hai lựa chọn, một là kinh doanh cùng internet, hoặc không nên kinh doanh gì nữa”. Sự ra đời và phát triển mạnh mẽ của mạng internet đã khiến các phương thức marketing dựa trên môi trường mạng thông tin toàn cầu đang dần là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Trong đó, Online  marketing nổi lên như là một cuộc cách mạng trong việc làm marketing trong kinh doanh.

Sự ứng dụng và phát triển lĩnh vực Marketing Online đã không còn xa lạ gì với các doanh nghiệp ở các nước phát triển, nhưng ở Việt Nam, tiếp thị trực tuyến mới chỉ phát triển mạnh mẽ trong khoảng 3 năm trở lại đây và ngày càng chứng tỏ mức độ hiệu quả của nó so với các phương thức tiếp thị truyền thống.

Truyền thông theo đó cũng phát triển với những xu hướng mới, hướng về người tiêu dùng nhiều hơn, nói những điều họ muốn nghe chứ không phải nói những gì mà nhà tiếp thị muốn nói. Truyền thông theo kiểu đại chúng một chiều (một nguồn tin đến nhiều độc giả) sẽ dần bị thay thế bởi truyền thông mạng xã hội (từ nhiều nguồn tin đến nhiều người). Và những thông tin này sẽ được cá nhân hóa nhằm đưađến đúng đối tượng mục tiêu mà nhà tiếp thị mong muốn. Đó chính là tính chất của truyền thông Marketing trực tuyến.

Thói quen trong mua sắm và tìm kiếm thông tin của người tiêu dùng cũng thay đổi nhiều. Họ hoàn toàn có thể thông qua Internet để thực hiện những điều đó nhằm tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí. Nắm bắt và tận dụng điều này, các doanh nghiệp sẽ có được ưu thế nhất định trong cuộc cạnh tranh đầy gay go về tiếp thị đang diễn ra.

Trong thời gian thực tập về marketing tại Công ty Cổ Phần Coop Online, tác đã có cơ hội tiếp cận với những công việc thuộc lĩnh vực Marketing Online của công ty. Qua quá trình làm việc, em nhận ra hoạt động marketing online của công ty này chưa thực sự hợp lý và theo kịp xu hướng truyền thông hiện nay.

Với định hướng phát triển là thương hiệu mũ thời trang dành cho giới trẻ, vai trò của Marketing Online là rất quan trọng trong việc tiếp cận đối tượng này. Trong thời gian qua, công ty cũng đã đầu tư nhiều cho Marketing Online, tuy nhiên hiệu quả thu về chưa thật sự tương xứng với các khoản chi phí phải bỏ ra. Do đó việc nghiên cứu, phân tích, đề xuất và hoàn thiện hoạt động Marketing Online là cần thiết để duy trì và phát triển dự án.

Từ những lý do đó, tác giả quyết định thực hiện đề tài nghiên cứu:

2.     Mục tiêu của đề tài:

Đề tài nghiên cứu nhằm vào các mục tiêu sau:

– Nghiên cứu thực trạng hoạt động truyền thông marketing online của Công ty Cổ Phần Coop Online

– Đề xuất một số giải pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động truyền thông marketing online đối với Công ty Cổ Phần Coop Online.

3.     Đối tượng và phạm vi nghiên cứu:

– Đối tượng nghiên cứu: Hoạt động truyền thông marketing online đối với Công ty Cổ Phần Coop Online

– Phạm vi nghiên cứu: Đề tài này tập trung nghiên cứu hoạt động truyền thông marketing online đối với Công ty Cổ Phần Coop Online dựa vào dữ liệu thu thập được

Thời gian nghiên cứu từ 29/03/2019 – 11/05/2019.

4.     Phương pháp nghiên cứu:

Nguồn thông tin thứ cấp:

– Tham khảo tài liệu (sách, báo và Internet) nhằm tìm hiểu về truyền thông Marketing online.

– Tham khảo từ những số liệu thực tế của công ty nhằm đánh giá thực trạng

truyền thông marketing trực tuyến của Công ty Cổ Phần Coop Online

Nguồn thông tin sơ cấp:

Nghiên cứu định tính :

Đối tượng nghiên cứu : Khách hàng và khách hàng tiềm năng của Công ty Cổ Phần Coop Online

5.     Kết cấu đề tài:

 1. Phần nội dung

Phần 1: Đánh giá về hoạt động kinh doanh của Công ty Cổ Phần Coop Online

Phần 2: Thực trạng hoạt động marketing online Công ty Cổ Phần Coop Online

Phần 3: Nhận xét và kiến nghị

Xem thêm: Dịch vụ viết thuê Báo cáo thực tập

2. Lời mở đầu Báo cáo tốt nghiệp marketing online

Lý do chọn đề tài

Nền kinh tế nước ta đang ở thời kỳ mở cửa , nhiều công ty xuất hiện làm tính cạnh tranh giữa các công ty trong và ngoài nước trở nên gây gắt hơn. Việc quảng bá hình ảnh doanh nghiệp và đưa sản phẩm tiếp cận đến tay người tiêu dùng giờ đã trở nên vô cùng quan trọng và trở thành vấn đề được nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư quan tâm bật nhất. Một sản phẩm tốt, chất lượng với giá cả phù hợp nhiều người tiêu dùng hiện nay cũng chỉ góp một phần vào sự thành công của doanh nghiệp vì còn nhiều yếu tố khác quyết định.

Hiện tại, các doanh nghiệp tồn tại trong một nền kinh tế với công nghệ thông tin đang phát triển mạnh mẽ và thể hiện được tầm ảnh hưởng của nó thì các doanh nghiệp hay bất cứ tổ chức nào cũng không thể bỏ qua việc khai thác, vận dụng sự phát triển đó vào mục đích của mình. Việc vận dụng các kiến thức cơ bản có sẵn từ nền tảng của Marketing kết hợp với những lợi ích, hiệu quả từ sử dụng công nghệ thông tin mang lại thì Maketing Online là một hướng đi mới cho các doanh nghiệp trong việc quảng bá hình ảnh và sản phẩm.

Công ty CP Dược phẩm Savipharm cũng là một trong những doanh nghiệp đã nắm bắt kịp thời xu hướng mới này từ đó vận dụng vào công việc Marketing để giúp hình ảnh và sản phẩm của công ty đến gần hơn với người tiêu dùng. Nhận thấy được sự mới lạ và những điều thú vị trong hướng đi mới này, tôi quyết định chọn Maketing Online của công ty CP Dược phẩm Savipharrm là đề tài cho bài báo cáo thực tập của mình. Do lượng kiến thức và kinh nghiệm từ thực tế chưa đủ lớn nên trong quá trình làm bài báo cáo nếu có thiếu sót hay mắc lỗi thì mong cô bỏ qua và góp ý để tôi có thể hoàn thành được bài báo cáo thật tốt đồng thời hoàn thiện kiến thức cho bản thân hơn.

Đối tượng nghiên cứu

 • Phòng Marketing của Công ty CP dược phẩm Savipharm.

Phương pháp nghiên cứu

 • Nghiên cứu giáo trình, slide bài giảng, tài liệu tham khảo liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến môn Quản Trị Marketing và Marketing căn bản.
 • Tham khảo các tài liệu của Công ty CP dược phẩm SAVIPHARM.

Giới hạn nghiên cứu của đề tài

Đề tài được nghiên cứu dựa trên quá trình học tập tại trường Cao đẳng tài chính – Hải quan cũng như thời gian thực tập tại công ty CP dược phẩm SAVIPHARM.

Kết cấu nội dung

Bài báo cáo gồm 4 chương :

 • Chương 1 : Tổng quan về công ty CP dược phẩm SAVIPHARM
 • Chương 2 : Cơ sở lý luận
 • Chương 3 : Thực trạng hoạt động Marketing Online tại công ty SAVIPHARM
Báo cáo thực tập Marketing
Báo cáo thực tập Marketing

3. Lời mở đầu Báo cáo thực tập hoạt động marketing online

 1. Lý do chọn đề tài

Trong những năm gần đây, Việt Nam chứng kiến sự bùng nổ của các hình thức mạng xã hội như là một công cụ mới để doanh nghiệp tiếp cận với thị trường và khách hàng mục tiêu thông qua các hình thức marketing trực tuyến. Tỷ lệ người sử dụng Internet đã vượt qua tỷ lệ nghe đài và đọc báo in, và Internet đang dần trở thành phương tiện thông tin được sử dụng phổ biến nhất Việt Nam hiện nay. Năm 2015, tỷ trọng đầu tư và Internet Marketing trong tổng ngân sách tiếp thị tiếp tục tăng mạnh tại nhiều quốc gia phát triển, các doanh nghiệp Việt Nam đã đầu tư khoảng 7- 10% ngân sách marketing cho tiếp thị trên Internet.

Hiện nay, có rất nhiều công cụ tìm kiếm hỗ trợ cho việc tìm kiếm nhu cầu cần thiết của mọi người như: Google, Yahoo, MSN… Công cụ tìm kiếm là công cụ chuyên đưa ra những câu trả lời đáp ứng các yêu cầu của người tìm kiếm. Nhiều doanh nghiệp rất chú ý đến quảng bá website qua Công cụ tìm kiếm Google ( nâng thứ hạng các từ khóa trên kết quả tìm kiếm trên Google ) để khách hàng tiếp cận với website nhiều nhất, nhanh nhất và hiệu quả cao.

Công ty TNHH Đầu tư thương mại COBEGROUP là một Công ty chuyên buôn bán các đồ dùng cho gia đình, đây là những mặt hàng hiện đang được mua sắm thường xuyên trên Internet. Nắm bắt được xu thế chung đó, Công ty TNHH Đầu tư thương mại COBEGROUP  đã và đang tiến hành những ứng dụng những tiện ích của Internet trong công tác tiếp thị của mình nhằm mang sản phẩm đến tay người tiêu dùng một cách nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và không kém phần hiệu quả.

Trong quá trình thực tập tại Công ty TNHH Đầu tư thương mại COBEGROUP, tôi đã nghiên cứu tình hình hoạt động Marketing Online của công ty và nhận thấy Công ty đã và đang rất quan tâm đến việc quảng cáo qua Internet, tuy nhiên hiệu quả đạt được còn chưa cao lắm. Cùng với việc vận dụng các kiến thức đã học trên trường, tôi đã chọn đề tài: “Phân tích hoạt động Marketing Online cho Công ty TNHH Đầu tư Thương mại COBEGROUP” làm đề tài thực tập tốt nghiệp của mình.

 1. Mục tiêu nghiên cứu

– Giới thiệu khái quát về Công ty TNHH Đầu tư Thương mại COBEGROUP

– Phân tích thực trạng hoạt động Marketing Online của Công ty

– Đánh giá ưu điểm, nhược điểm và những kết quả đã đạt được; những hạn chế của Công ty trong hoạt động Marketing Online.

– Đề xuất một số giải pháp nâng cao hoạt động Marketing Online của Công ty.

 1. Nội dung chính của đề tài

– Giới thiệu Công ty TNHH Đầu tư Thương mại COBEGROUP, bao gồm: Quá trình hình thành và phát triển, cơ cấu tổ chức, sứ mệnh, tầm nhìn, thị trường, khách hàng và kết quả hoạt động kinh doanh trong giai đoạn 2015-2017.

– Nắm bắt rõ các lý thuyết về khái niệm, hình thức, phương tiện và các chiến lược trong Marketing Online

– Các công cụ Marketing Online mà Công ty đang sử dụng bao gồm: Website của Công ty, SEO, ADWORD, Email marketing, mạng xã hội, Youtube, Banner quảng cáo.

– Qua việc đánh giá ưu điểm, nhược điểm của hoạt động Marketing Online của Công ty, đề xuất một số giải pháp về đăng thông tin trên các trang rao vặt, tham gia các diễn đàn lớn, gửi email quảng cáo, tăng chỉ số Google PageRank…

 1. Phương pháp nghiên cứu

Phương pháp định tính: Báo cáo sử dụng phương pháp định tính để nhận xét về hoạt động Marketing Online của Công ty thông qua các thông tin, các ý kiến nhận định của những nhân viên đang làm trực tiếp trong lĩnh vực này và những người có liên quan.

Phương pháp định lượng: Báo cáo sử dụng số liệu từ phòng kế toán, nhân sự, marketing của Công ty để phân tích thực trạng hoạt động Marketing Online; phương pháp phân tích, tổng hợp; phương pháp tích hợp để nghiên cứu.

 1. Phạm vi nghiên cứu

– Phạm vi về thời gian: Báo cáo sử dụng số liệu nghiên cứu trong thời gian 3 năm từ 2015 đến 2017.

– Phạm vi về không gian: Báo cáo nghiên cứu tình hình thực hiện hoạt động Marketing Online trong nội bộ Công ty TNHH Đầu tư Thương mại COBEGROUP.

– Phạm vi về địa điểm: Tác giả được làm quen với các phòng ban trong công ty và thực tập tại phòng Marketing của Công ty.

 1. Kết cấu của báo cáo

Ngoài phần mở đầu, kết luận và tài liệu tham khảo, báo cáo gồm 3 chương:

Chương 1: Giới thiệu về Công ty TNHH Đầu tư Thương mại COBEGROUP

Chương 2: Phân tích hoạt động Marketing Online tại Công ty TNHH Đầu tư Thương mại COBEGROUP

Chương 3: Đề xuất giải pháp nâng cao hoạt động Marketing Online cho Công ty TNHH Đầu tư Thương mại COBEGROUP

Xem thêm: Bài mẫu Báo cáo thực tập Marketing

4. Lời mở đầu Báo cáo tốt nghiệp marketing online

Sự bùng nổ về công nghệ thông tin và Internet trong thời đại ngày nay đã mở ra một trang mới cho Marketing trực tuyến với những ưu điểm vượt trội so với các hình thức Marketing truyền thống như sự đa dạng, tính tương tác hữu hiệu và tốc độ cập nhật nhanh chóng…thông qua cách hình thức như: email marketing, website marketing, quảng cáo trực tuyến…

Công ty CP&ĐT Hoàng Gia đã nhận thức được những ưu điểm của Marketing trực tuyến, nhưng chưa có sự đầu tư để triển khai các chiến lược Marketing trực tuyến sao cho hiệu quả. Việc triển khai các chiến lược Marketing trực tuyến còn nhiều tồn tại trong đó việc quan trọng và cần thiết đầu tiên là công tác xây dựng và phát triển chiến lược Marketing trực tuyến một cách cụ thể. Do vậy, qua thời gian thực tập và có sự nghiên cứu tình hình thực trạng hoạt động Marketing trực tuyến tại Công ty CP&ĐT Hoàng Gia, sinh viên đã lựa chọn đề tài: “Đánh giá công tác marketing online cho Công Ty Cp&Đt Hoàng Gia

Nội dung đề tài được nghiên cứu gồm ba chương trong đó nội dung chủ yếu là hệ thống hóa cơ sở lý luận về marketing trực tuyến, phân tích thực trạng hoạt động Marketing trực tuyến của Công ty CP&ĐT Hoàng Gia qua các kết quả điều tra, nhằm tìm ra những mặt thành công và hạn chế, từ đó đưa ra giải pháp để xây dựng và phát triển được những chiến lược Marketing trực tuyến hiệu quả nhất.

Xem thêm: Tổng hợp Báo cáo thực tập chăm sóc khách hàng

5. Lời mở đầu Báo cáo thực tập hoạt động marketing online

Sự phát triển của Internet cùng với những sáng tạo không ngừng của nhiều loại thiết bị số như máy tính, laptop, smart phone, máy tính bảng,… cuộc sống của con người ngày càng tiện ích và công nghệ hóa hơn, Internet đã và đang phát triển rộng rãi trên toàn cầu, bao gồm cả Việt Nam. Cũng chính từ sự bùng nổ thời đại của Internet đã hình thành nên một thị trường online đầy tiềm năng. Điều này đã không ngừng thôi thúc các nhà Marketer nghiên cứu và tìm ra con đường Marketing trên Internet được gọi là Marketing Online hay còn có tên là Digital Marketing giúp mở ra cho các doanh nghiệp cơ hội kinh doanh mới với cách thức tiếp cận khách hàng hiện đại, đơn giản và hiệu quả.

Digital Marketing biến Internet trở thành môi trường thương mại Online – nơi dễ dàng tìm thấy tất cả thông tin, diễn ra các cuộc mua bán trực tiếp, hoạt động rất thuận lợi cho khách hàng và hơn hết, Marketing Online giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí, thời gian, tối thiểu hóa rủi ro, mà lại mang đến hiệu quả cao. Đặc biệt đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, vốn đầu tư ban đầu còn khiêm tốn, cần kiểm soát nhiều về chi phí cho nhiều hoạt động, thì hình thức Marketing Online là cánh cổng phù hợp cho rất nhiều doanh nghiệp trẻ.

Là một doanh nghiệp mới nhưng giàu nhiệt huyết và đam mê, công ty TNHH TMĐT nhận thấy thị trường Online là một thị trường lớn và tiềm năng xứng đáng để tập trung thực hiện marketing tiếp cận lượng lớn khách hàng. Với sự lựa chọn truyền thông và tiếp cận khách hàng thông qua Internet, bộ phận Marketing của công ty đã có sự đầu tư và nghiên cứu thực hiện hoạt động Marketing Online trên một số công cụ như Google Adwords, SEO, Facebook, thiết kế website, và những hoạt động đó đã góp phần mang lại cho công ty lượng khách hàng ổn định. Với thời gian được thực tập tại bộ phận Marketing tại công ty Kim Hòa, cùng những điều tôi được nhìn thấy và học hỏi tại công ty thực tập, tôi quyết định chọn đề tài “Phân tích hoạt động Marketing Online của sản phẩm đèn led BigLai”.

DOWNLOAD

Mình biết là chỉ với 5 mẫu 5 Lời mở đầu Báo cáo thực tập trong hoạt động marketing online này, thì không thể đủ cho các bạn tham khảo, tuy nhiên mình sẽ dành nhiều thời gian cập nhật nhiều mẫu mới hơn. 

Thời gian bắt đầu viết Báo cáo thực tập đã cận kề, nếu như bây giờ bạn vẫn chưa tìm được đề tài phù hợp, công ty thực tập hay cần thuê dịch vụ viết thuê Báo cáo thực tập thì hãy liên hệ với mình ngay qua zalo https://zalo.me/0934536149 để được tư vấn ngay 1 bài Báo cáo tốt nghiệp tốt nhất.

Contact Me on Zalo