986+ Lời mở đầu trong Báo cáo thực tập hoạt động Marketing điểm tốt

Rate this post

Hôm nay mình sẽ chia sẻ thêm cho các bạn sinh viên tham khảo Lời mở đầu trong Báo cáo thực tập hoạt động Marketing nha. Trước đây mình đã từng đăng rất nhiều lời mở đầu trong Báo cáo thực tập và mình hiểu là chỉ có bấy nhiêu thì sẽ không đáp ứng được nhu cầu làm bài của rất nhiêu sinh viên trên cả nước. Dưới đây là 5 Lời mở đầu trong Báo cáo thực tập hoạt động Marketing, các bạn tham khảo và tải ngay về ở dưới cùng bài viết nhé.

Nếu quá trình viết Báo cáo thực tập các bạn thiếu tài liệu, ý tưởng, công ty thực tập, chưa tìm được đề tài phù hợp hay thời gian quá bận không làm được bài, các bạn có thể liên hệ với mình qua zalo: https://zalo.me/0934536149 . Mình sẽ trả lời và tư vấn miễn phí cho các bạn luôn nha!

1. Lời mở đầu trong Báo cáo thực tập hoạt động Marketing

Trong  những  năm qua, cùng với tiến trình hội nhập của nước ta vào khu vực và thế giới, với định hướng phát triển kinh tế quốc gia từ nay đến năm 2020, các doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nói riêng phải đương đầu với nhiều thách thức lớn. Hội nhập đồng nghĩa với nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít trở ngại khó khăn đối với các doanh nghiệp. Vì vậy, ranh giới giữa thành công và thất bại trở nên mong manh hơn, việc cạnh tranh ngày càng trở lên gay gắt hơn. Thị trường là một yếu tố sống còn đối với mỗi doanh nghiệp nói chung và trong ngành sản xuất kinh doanh thép nói riêng. Có thị trường thì doanh nghiệp mới có thể tiêu thụ được hàng hóa. Từ đó, doanh nghiệp mới có thể có lợi nhuận để quay vòng hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. Chính vì vậy, các hoạt động marketing nhằm mở rộng thị trường càng trở nên quan trọng hơn đối với mỗi doanh nghiệp. Các doanh nghiệp phải cố gắng tìm kiếm cho mình những thị trường phù hợp với sản phẩm, khả năng sản xuất kinh doanh của công ty.

Công ty TNHH Phú Lê Huy là một doanh nghiệp tư nhân chuyên sản suất và kinh doanh, mua bán  mặt hàng  thép trong nước và xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Là một công ty còn khá non trẻ nên việc phát triển các hoạt động marketing nhằm mở rộng thị trường có ý nghĩa hết sức quan trọng. Vì vậy, trong quá trình thực tập tại Công ty tác giả đã quyết định chọn đề tài Công tác marketing – mix sản phẩm thép tại Công ty TNHH Phú Lê Huy”. Sau khi nghiên cứu, phân tích, đánh giá tình hình kinh doanh của công ty, đề tài được thực hiện nhằm đề xuất các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động marketing để mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm thép của Công ty TNHH Phú lê Huy trong điều kiện Việt Nam là thành viên chính thức của tổ chức WTO và thế giới vừa trải qua giai đoạn khủng hoảng tài chính toàn cầu. Với mục tiêu trên, đề tài sẽ tập trung nghiên cứu các vấn đề sau

– Tổng quan về công ty và  thực trạng kinh doanh của công ty.

– Phân tích thực trạng hoạt động marketing của công ty TNHH Phú lê Huy  trong thời gian qua. Từ đó rút ra những ưu điểm, tồn tại của công ty trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động marketing lĩnh vực kinh doanh sản phẩm thép nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa và nghiên cứu các tồn tại đó.

– Đề xuất các giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động marketing lĩnh vực kinh doanh sản phẩm thép cho công ty TNHH Phú lê Huy  trong thời gian tới.

            Đề hoàn thành nhiệm vụ trên, đề tài sử dụng phương pháp duy vật biện chứng, khảo sát thực tế và phân tích kết hợp với tư duy lôgic, các phương pháp có tính liên ngành như điều tra, tổng hợp, thống kê, so sánh và những phương pháp khoa học chung như mô hình hóa các quy trình, cơ cấu tổ chức…

Ngoài Lời mở đầu và Kết luận thì đề tài thực tập bao gồm 3 chương:

      Chương 1: Tổng quan về công ty TNHH Phú Lê Huy

Chương 2:  Công tác marketing  – mix sản phẩm thép của công ty TNHH Phú lê Huy  giai đoạn 2012 – 2014

Chương 3: Một số giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động marketing lĩnh vực thép cho công ty TNHH Phú lê Huy 

Do hạn chế về thời gian, chuyên môn và thiếu kinh nghiệm thực tiễn nên luận văn không thể tránh khỏi những thiếu sót. Em rất mong nhận được sự góp ý và giúp đỡ của thầy cô và các bạn sinh viên. Em xin chân thành cảm ơn

Xem thêm: Dịch vụ viết thuê Báo cáo thực tập

2. Lời mở đầu Báo cáo thực tập hoạt động Marketing

Những năm gần đây, đi cùng với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ của mình Việt Nam ngày càng hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới. Khách hàng sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn, nhận thức cao hơn về sự lựa chọn khi mua hàng. Kinh tế hội nhập và phát triển cũng cho thấy cơ hội kinh doanh của các doanh nghiêp tăng lên. Ngược lai, cạnh tranh ngày càng trở nên gay gắt hơn, đặc biệt với dối thủ là những công ty lớn, những tập đoàn đa quốc gia chuyên nghiệp và đầy kinh nghiệm.

Sự cạnh tranh trên thị trường làm cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn, đòi hỏi và nhận thức cao hơn. Để thành công các doanh nghiệp phải hướng đến khách hàng hơn nữa trong mọi hoạt động của mình. Marketing sẽ ngày càng quan trọng hơn và là tay lái định hướng cho doanh nghiệp. Điều đó đòi hỏi hoạt động Marketing phải chuyên nghiệp và được xem trọng với vị trí tương xúng với nó. Các doanh nghiệp Việt Nam đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh trong ngành thiết bị ngành chiếu sáng, đa số đều chưa xem trọng Marketing đúng mức. Bộ phận Marketing cua các doanh nghiệp con kèm theo nhiệm vụ bán hàng, hành chính… có doanh nghiệp vẫn không có phòng Marketing.  Điều này sẽ gây khó khăn rất lớn khi cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài về hệ thống marketing. Việc xây dựng hệ thống và cải thiện chuyên nghiệp hóa hoạt động Marketing là nhu cầu thiết yếu của doanh nghiệp để phát triển vững mạnh, đó là lý do tôi chon đề tài “ Tìm hiểu công tác quản trị marketing tại công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu IWACHI Việt Nam” làm báo cáo thực tập của mình.

Lời mở đầu trong Báo cáo thực tập hoạt động Marketing

3. Lời mở đầu trong Báo cáo thực tập hoạt động Marketing

Sự bùng nổ về công nghệ thông tin và Internet trong thời đại ngày nay đã mở ra một trang mới cho Marketing trực tuyến với những ưu điểm vượt trội so với các hình thức Marketing truyền thống như sự đa dạng, tính tương tác hữu hiệu và tốc độ cập nhật nhanh chóng…thông qua cách hình thức như: email marketing, website marketing, quảng cáo trực tuyến…

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Công Nghệ Đại Việt đã nhận thức được những ưu điểm của Marketing trực tuyến, nhưng chưa có sự đầu tư để triển khai các chiến lược Marketing trực tuyến sao cho hiệu quả. Việc triển khai các chiến lược Marketing trực tuyến còn nhiều tồn tại trong đó việc quan trọng và cần thiết đầu tiên là công tác xây dựng và phát triển chiến lược Marketing trực tuyến một cách cụ thể. Do vậy, qua thời gian thực tập và có sự nghiên cứu tình hình thực trạng hoạt động Marketing trực tuyến tại Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Công Nghệ Đại Việt, sinh viên đã lựa chọn đề tài: “Một số kiến nghị nhằm hoàn thiện hoạt động marketing trực tuyến cho công ty cổ phần đầu tư và công nghệ Đại Việt

Nội dung đề tài được nghiên cứu gồm ba chương trong đó nội dung chủ yếu là hệ thống hóa cơ sở lý luận về marketing trực tuyến, phân tích thực trạng hoạt động Marketing trực tuyến của Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Công Nghệ Đại Việt qua các kết quả điều tra, nhằm tìm ra những mặt thành công và hạn chế, từ đó đưa ra giải pháp để xây dựng và phát triển được những chiến lược Marketing trực tuyến hiệu quả nhất.

Xem thêm: Bài mẫu Báo cáo thực tập Marketing

4. Lời mở đầu trong Báo cáo thực tập hoạt động Marketing

Trước xu thế hội nhập, hầu như cơ quan hay doanh nghiệp nào cũng cần có một website của riêng mình. Đây được coi là phương tiện quảng bá sản phẩm cũng như thương hiệu, tên tuổi có hiệu quả và ít tốn kém nhất. Hiện nay, mức độ tăng trưởng của ngành thiết kế web là khoảng trên 30% và sẽ còn tiếp tục tăng. Điều này khiến thị trường web design ở Việt Nam đang trở nên rất nóng.Trong 24h, có hàng trăm nghìn trang web được ra đời và cũng có hàng trăm nghìn trang web bị đào thải. Để không bị quên lãng, bên cạnh tính tiện dụng, một trang web hoàn hảo còn cần được thổi hồn bằng những giao diện thiết kế đẹp mắt. Đi cùng với sự phát triển của Internet và Website thì Marketing Online chính là sự lựa chọn của thời đại mới vì nó phù hợp với xu hướng phát triển của thời đại ngày nay.

Marketing Online là một hình thức Marketing của thời đại mới, thời đại của công nghệ cao. Tính ưu việt của nó mang đến lợi ích chung cho toàn xã hội. Marketing Online sẽ giúp cho doanh nghiệp Việt Nam đưa được sản phẩm của mình ra khắp nơi trên thế giới đồng thời học hỏi kinh nghiệm Marketing của các nước có trình độ kinh doanh trên mạng đã đạt nhiều thành công. Từ những thông tin trên, ta cũng có thể nhận thấy được tầm quan trọng của Marketing Online trong doanh nghiệp.

Vì vậy mà em chọn đề tài: “Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Marketing Online tại Công ty TNHH TMĐT Giải Pháp Việt” .

 1. MỤC TIÊU NGHIÊN CỨU
 • Nhằm trang bị những kiến thức cần thiết về Marketing, chiến lược Marketing áp dụng vào quá trình hoạt động của công ty.
 • Tìm hiểu thực trạng cũng như hiệu quả của hoạt động Marketing Online tại công ty.
 • Nghiên cứu, khảo sát thị trường, điều tra ý kiến của khách hàng về hoạt động marketing online của công ty. Từ đó, đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động marketing online
 1. ĐỐI TƯỢNG NGHIÊN CỨU

Nghiên cứu thực trạng hoạt động Marketing Online tại công ty TNHH TMĐT Giải Pháp Việt nhằm đưa ra giải pháp nâng cao, tìm kiếm và chinh phục khách hàng.

 1. PHẠM VI NGHIÊN CỨU
 • Thu thập và tổng hợp các thông tin cần thiết từ công ty thực tập.
 • Thông tin phục vụ cho đề tài được tìm kiếm từ sách, báo, tạp chí, Internet và nguồn dữ liệu thứ cấp từ công ty.
 1. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
 • Tìm kiếm những tài liệu và các nguồn thông tin có liên quan đến đề tài
 • Dùng các phương pháp so sánh giữa maketing truyền thống và marketing online, đồng thời chọn lọc, tổng hợp so sánh số liệu qua các năm kết hợp với các bảng biểu và đưa ra những nhận xét khách quan về đề tài.
 • Thống kê những con số cụ thể vào thời điểm gần nhất.
 1. KẾT CẤU ĐỀ TÀI
 • Chương 1: Giới thiệu đề tài
 • Chương 2: Cơ sở lý luận
 • Chương 3: Phương pháp nghiên cứu.
 • Chương 4: Thực trạng hoạt động Marketing Online của công ty TNHH TMĐT Giải Pháp Việt trong thời gian qua
 • Chương 5: Một số giải pháp phát triển Marketing Online nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty TNHH TMĐT Giải Pháp Việt

Mặc dù đã cố gắng nỗ lực nhưng do thời gian và kiến thức có hạn nên trong quá trình thực hiện đề tài không tránh khỏi được những sai sót, kính mong thầy cô xem xét và góp ý để đề tài được hoàn thiện và có giá trị thực tế hơn.

Xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm: Tổng hợp Báo cáo thực tập chăm sóc khách hàng

5. Lời mở đầu Báo cáo thực tập hoạt động Marketing

Sự bùng nổ về công nghệ thông tin và Internet trong thời đại ngày nay đã mở ra một trang mới cho Marketing trực tuyến với những ưu điểm vượt trội so với các hình thức Marketing truyền thống như sự đa dạng, tính tương tác hữu hiệu và tốc độ cập nhật nhanh chóng…thông qua cách hình thức như: email marketing, website marketing, quảng cáo trực tuyến…

Công ty Aloha Tuấn đã nhận thức được những ưu điểm của Marketing trực tuyến, nhưng chưa có sự đầu tư để triển khai các chiến lược Marketing trực tuyến sao cho hiệu quả. Việc triển khai các chiến lược Marketing trực tuyến còn nhiều tồn tại trong đó việc quan trọng và cần thiết đầu tiên là công tác xây dựng và phát triển chiến lược Marketing trực tuyến một cách cụ thể. Do vậy, qua thời gian thực tập và có sự nghiên cứu tình hình thực trạng hoạt động Marketing trực tuyến tại Công ty Aloha Tuấn, sinh viên đã lựa chọn đề tài: “Thực trạng hoạt động truyền thông marketing của công ty TNHH MTV ĐT&PT Aloha Tuấn ”

Nội dung đề tài được nghiên cứu gồm ba chương trong đó nội dung chủ yếu là hệ thống hóa cơ sở lý luận về marketing trực tuyến, phân tích thực trạng hoạt động Marketing trực tuyến của Công ty Aloha Tuấn qua các kết quả điều tra, nhằm tìm ra những mặt thành công và hạn chế, từ đó đưa ra giải pháp để xây dựng và phát triển được những chiến lược Marketing trực tuyến hiệu quả nhất.

2. Mục tiêu nghiên cứu

Mục tiêu của báo cáo này là phân tích tình hình thực tế công tác marketing online của Công ty Aloha Tuấn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Từ đó,đưa ra một số kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động Marketing của công ty.

3. Phương pháp nghiên cứu

Trong quá trình tìm hiểu và nghiên cứu đã sử dụng một số phương pháp hỗ trợ như phương pháp mô tả, tổng hợp, thu thập thông tin, thống kê, so sánh, phân tích, chứng minh, …

4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Về đối tượng nghiên cứu: Tập trung nghiên cứu phân tích chiến lược Marketing online của Công ty Aloha Tuấn qua tình hình thực tiễn của công ty hiện nay, từ đó xác định được ưu điểm để duy trì, phát triển đồng thời hân tích những nhược điểm cần kiểm soát và xử lý.

Về phạm vi nghiên cứu: Phân tích chiến lược Marketing online của Công ty Aloha Tuấn

5. Cấu trúc báo cáo

Bài báo cáo thực tập gồm 3 chương:

Chương 1: Cơ sở lý luận

Chương 2: Thực trạng về hoạt động marketing online tại Công ty Aloha Tuấn

Chương 3: Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác Marketing Online cho Công ty Aloha Tuấn

Tải ngay 5 mẫu Lời mở đầu trên tại đây:     DOWNLOAD

6. Lời mở đầu Báo cáo thực tập hoạt động marketing

 1. Lý do chọn đề tài

Hiện nay, nền kinh tế thế giới đang ngày một phát triển nhanh chóng. Cùng với đà phát triển đó, ngành du lịch cũng đang phát triển không ngừng. Nó đã và đang được nhiều nước lựa chọn là ngành kinh tế mũi nhọn. Nhận thấy được tầm quan trọng của du lịch, đồng thời để theo kịp xu hướng phát triển của thế giới, Việt Nam cũng đã xác định tập trung phát triển cho ngành du lịch. Trên thực tế, du lịch đã đem lại cho nước ta một nguồn thu ngoại tệ lớn. Vì thế nó được mệnh danh là ngành công nghiệp không khói.

Sau 40 năm hình thành và phát triển, đặc biệt là từ sau năm 1990, du lịch Việt Nam đã có những bước phát triển nhất định, thu hẹp khoảng cách với du lịch các nước trong khu vực. Hiện nay, Việt Nam đang được xem là một điểm đến hấp dẫn, an toàn và thân thiện trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Theo khảo sát của Tạp chí Du lịch Conde Nast Traveller, một trong hai tạp chí du lịch uy tín nhất của Mỹ, tháng 9/2008, Việt Nam đã lọt vào danh sách 20 điểm đến du lịch được yêu thích nhất trong năm. Không chỉ thế, hãng nghiên cứu RNCOS cũng dự báo Việt Nam sẽ lọt vào danh sách 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới vào năm 2016. Đặc biệt, từ ngày 11 tháng 1 năm 2007, Việt Nam chính thức trở thành thành viên thứ 150 của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), cùng với chính sách phát triển du lịch của Chính Phủ đã thu hút một lượng lớn người nước ngoài vào nước ta du lịch, đầu tư buôn bán hợp tác trên các lĩnh vực chính trị – kinh tế – văn hóa và khoa học kỹ thuật. Bên cạnh đó, Việt Nam là một quốc gia có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi với đường bờ biển đẹp trải dọc theo chiều dài đất nước, nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, tài nguyên thiên nhiên phong phú với nhiều loài động thực vật quý hiếm, và đặc biệt là người dân Việt Nam rất hiếu khách. Những điều đó đã góp phần làm cho ngày càng nhiều khách du lịch nghĩ đến Việt Nam khi chọn cho mình một địa điểm du lịch thích hợp trong thời gian rãnh rỗi.

Cùng chung với sự phát triển của ngành du lịch, ngành kinh doanh dịch vụ lưu trú cũng đang phát triển mạnh mẽ, mà khách sạn là loại hình cơ sở lưu trú phổ biến nhất, phục vụ các nhu cầu đa dạng của du khách. Đây là một hoạt động kinh doanh có hiệu quả. Hàng năm, doanh thu và khoản nộp ngân sách từ hoạt động kinh doanh này chiếm một tỷ trọng lớn của toàn ngành du lịch. Hiện tại, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có hơn 50 khách sạn đạt chuẩn quốc tế từ bốn đến năm sao. Trong đó không thể không nhắc đến Khách Sạn Signature Saigon đạt chuẩn quốc tế ba sao. Trong những năm trở lại đây, doanh thu hàng năm luôn đạt khoảng từ 95 – 97% chỉ tiêu kế hoạch năm và tăng đều qua các năm. Để làm được điều đó, khách sạn đã có một bộ phận sales – marketing làm việc khá hiệu quả, đề ra chiến lược marketing cụ thể và trực tiếp thực hiện chiến lược đó. Nhờ vậy, khách sạn có thể cạnh tranh với các đối thủ trong ngành và các đối thủ cùng đẳng cấp. Tuy nhiên, việc đề ra chiến lược, kế hoạch phải phù hợp với thực tế từng năm để không bị tụt hậu so với đối thủ. Có thể nói, marketing là một công tác rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh khách sạn trong thời điểm hiện nay. Khi mà nền kinh tế đang bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng tài chính thế giới, và ngành du lịch cũng bị ảnh hưởng theo.

Vì thế, xuất phát từ tình hình thực tế cũng như nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề trên, em đã chọn đề tài “Đánh giá hoạt động marketing mix thu hút khách của Khách Sạn Signature Saigon ” để làm đề tài báo cáo tốt nghiệp.

 1. Mục tiêu và nhiệm vụ nghiên cứu

Đề tài này được thực hiện với mục đích là phân tích hoạt động marketing mix tại Khách Sạn Signature Saigon năm 2018 nhằm đánh giá hoạt động này của khách sạn từ đó có cơ sở để xây dựng và hoàn thiện kế hoạch marketing hoàn chỉnh trong năm tới, nhằm làm tăng doanh thu, lợi nhuận của khách sạn, nâng cao hiệu quả kinh doanh và vị thế cạnh tranh trên thị trường.

 1. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu: Thực trạng hoạt động marketing mix của Khách Sạn Signature Saigon và giải pháp marketing cho khách sạn tới năm 2025.

Phạm vi nghiên cứu: Đề tài được nghiên cứu trong phạm vi của Khách Sạn Signature Saigon

 1. Phương pháp nghiên cứu

Để thực hiện đề tài nghiên cứu này, em đã sử dụng các phương pháp sau:

 • Tiếp cận thực tế, thu thập thông tin tại Khách Sạn Signature Saigon
 • Phân tích, tổng hợp, so sánh, đánh giá.

Ngoài ra còn cập nhật thông tin từ bên ngoài qua các phương tiện thông tin đại chúng như sách, báo, internet.

 1. Kết cấu của đề tài khóa luận

          Ngoài phần Mở đầu và Kết luận, nội dung của đề tài gồm có 3 chương:

 • Chương 1: Tổng quan về Khách Sạn Signature Saigon
 • Chương 2: Phân tích hoạt động marketing mix của Khách Sạn Signature Saigon
 • Chương 3: Một số kiến nghị marketing mix cho Khách Sạn Signature Saigon năm 2018

7. Lời mở đầu trong Báo cáo thực tập hoạt động Marketing

Thế giới đang chuyển mình sang một xu hướng phát triển mới – xu hướng phát triển của thời đại công nghệ thông tin, cùng với sự phát triển đó nhiều hình thức kinh doanh mới đã ra đời, kinh doanh trực tuyến là một trong những hình thức kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận, thúc đẩy con người bước sang một thời kỳ của sự hiện đại.

Hiện nay, hoạt động kinh doanh thương mại điện tử phổ biến tại nhiều quốc gia và làm dịch chuyển các mô hình kinh doanh truyền thống sang mô hình kinh doanh hiện đại, tạo phương thức tiến hành giao dịch nhanh chóng, hiệu quả. Mở ra cơ hội tiếp cận thị trường quốc tế, gia tăng lợi nhuận, giảm chi phí, giảm công sức đồng thời duy trì và nâng cao năng lực cạnh tranh dựa vào ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin hiện đại.Sự phát triển mạnh mẽ của internet đã tạo dựng môi trường kinh doanh mới,hình thành nhiều kênh thông tin“cung cấp và phân phối”hàng hóa trên “thị trường điện tử”. Các hoạt động thương mại điện tử như:Trao đổi, mua bán hàng hoá, dịch vụ và thông tin,… đang tăng trưởng với tốc độ cao hàng năm thực sự đã làm thay đổi bộ mặt thế giới một cách toàn diện nhất.

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, một số trang web thương mại điện tử bán hàng đã ra đời và chiếm được nhiều sự quan tâm của khách hàng như: Caganu.com, lazada.vn, cungmua.com, nhommua.vn, muachung.vn, vatgia.com, sendo.vn,…đây chính là một bước ngoặt lớn cho sự phát triển của các doanh nghiệp theo hướng thương mại điện tử hóa tạiViệt Nam. Tuy nhiên sự cạnh tranh đang ngày càng gay gắt cộng với nhu cầu của khách hàng ngày càng đa dạng, đòi hỏi khắt khe về chất lượng cũng như dịch vụ.Để tồn tại và phát triển, tất cả các doanh nghiệp cần phải nỗ lực từng bước tạo dựng được danh tiếng và tìm một chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để doanh nghiệp đạt được thành công và tăng cường vị thế của mình so với các doanh nghiệp trong và ngoài nước khác, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào chiến lược Marketing của doanh nghiệp như thế nào để mọi người biết đến doanh nghiệp, biết đến các sản phẩm cùng lợi ích mà nó mang lại. Vì vậy,chiến lược Marketing đóng vai trò vô cùng quan trọng, Marketing chính là phương tiện hỗ trợ, trao đổi và xúc tiến bán hàng hay dịch vụ một cách tốt nhất. Việc hoạch định và xây dựng một chiến lược Marketing – mix sẽ giúp doanh nghiệp đạt mục tiêu, đứng vững và mở rộng phát triển thị trường.

Tập đoàn bán lẻ Caganu – Công ty CP đầu tư XNK da giày Việt Nam là một trong những công ty hoạt động trong lĩnh vực bán hàng trực tuyến, nên việc hoạch định và thực hiện chiến lượchoạt động Marketing – mix là vô cùng đúng đắn và cần thiết. Thông qua chiến lược Marketing – mix,Tập đoàn bán lẻ Caganu đã dần khẳng định được vị thế của mình trên thị trường Việt Nam, trang web thương mại trực tuyến Caganu.com của công ty cũng được biết đến nhiều hơn và ngày càng lớn mạnh.

Trong thời gian thực tập tại Tập đoàn bán lẻ Caganu, nhận thấy được tầm quan trọng của chiến lược Marketing – mix cho sự phát triển doanh nghiệp cùng với những minh chứng thực tế tại công ty, đồng thời được sự hướng dẫn tận tình của anh Nguyễn Quang Huy và các anh chị trong công ty, em đã chọn đề tài: “Chiến Lược Marketing trong bán hàng online tại Tập đoàn bán lẻ Caganu – Công Ty Cổ Phần Đầu Tư   XNK Da Giày Việt Nam đến năm 2017” để hoàn thành tiểu luận tốt nghiệp.

8. Lời mở đầu Báo cáo thực tập hoạt động marketing

1.1 Lí do chọn đề tài

Giai đoạn hội nhập như hiện nay, phát triển bền vững trong kinh doanh là một điều không dễ dàng. Một doanh nghiệp dù có năng lực mạnh, sản phẩm tốt, các dịch vụ đảm bảo vẫn rất cần đến các công cụ marketing phù hợp để nâng tầm chất lượng và danh tiếng, cũng như đem lại những giá trị khác mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn hướng đến chẳng hạn như là được khẳng định thương hiệu.

Marketing đóng vai trò hết sức quan trọng cho việc quảng bá thương hiệu. Trong ngành nội thất ngày nay, marketing quyết định vị thế của doanh nghiệp và thương hiệu sản phẩm làm nên vị thế đó. Khách hàng sẽ biết đến doanh nghiệp thông qua những hình ảnh và các chiến lược marketing riêng biệt của từng nhãn hàng, từng công ty. Do đó, chiến lược marketing của doanh nghiệp luôn luôn được chú trọng.

Công ty TNHH Sao Nam Việt là một trong những công ty cung cấp sỉ các sản phẩm nội thất có thương hiệu được đánh giá cao. Tuy nhiên, như quy luật vốn có của thị trường, từ giai đoạn sơ khai, phát triển sẽ đến giao đoạn cân bằng để phát triển hoặc thoái lùi, do đó doanh nghiệp cũng cần xem xét đến các yếu tố liên quan để đẩy mạnh phát triển thương hiệu, xây dựng và củng cố thương hiệu mình đã bao năm ấp ủ. Làm thế nào để thương hiệu sản phẩm công ty đã xây dựng được giữ vững và được khách hàng đánh giá cao? Các thương hiệu công ty đang kinh doanh có được đầu tư hợp lý hay chưa? Tất cả những chiến lược marketing, những kế hoạch dài hạn và ngắn hạn của công ty đưa ra được thực hiện và kiểm soát như thế nào? Là một công ty còn khá non trẻ nên việc phát triển các hoạt động marketing nhằm mở rộng thị trường có ý nghĩa hết sức quan trọng. Vì vậy, trong quá trình thực tập tại Công ty em đã quyết định chọn đề tài “ Đánh giá hiệu quả marketing mix sản phẩm ghề dành cho sếp công ty TNHH Sao Nam Việt tại thị trường Tp.HCM”.

1.2.Mục tiêu của đề tài

Nghiên cứu cơ sở lý luận về chiến lược marketing và marketing mix làm nền tảng phân tích tình hình thực tiễn

Tổng quan ngành hàng nội thất hiện nay tại thị trường TP.HCM và trong nước

Nghiên cứu, phân tích, đánh giá tình hình thực trạng vận dụng chiến lược marketing mix sản phẩm ghế dành cho sếp công ty TNHH Sao Nam Việt và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác marketing mix sản phẩm ghế dành cho sếp của công ty hiện nay

Dựa trên cơ sở lý luận và phân tích tình hình thực tiễn của công ty nhằm đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hiệu quả hoạt động marketing mix sản phẩm ghế dành cho sếp Công ty TNHH TMDV Sao Nam Việt tại Tp.HCM.

1.3.Ý nghĩa thực tiễn

Bài nghiên cứu được thực hiện với mong muốn phát hiện đặc điểm, đánh giá thực trạng tổ chức, đề xuất những quan điểm nguyên tắc và xây dựng đồng bộ có cơ sở khoa học và tính khả thi cho công tác tổ chức và quản lý marketing mix sản phẩm ghế dành cho sếp của Công ty TNHH TMDV Sao Nam Việt. Trên cơ sở thực tế nhận thấy và phân tích thực trạng marketing mix sản phẩm ghế dành cho sếp tại công ty TNHH TMDV Sao Nam Việt để cung cấp cái nhìn tổng quát về việc tổ chức và quản trị kênh phân phối tại công ty hiện nay qua đó tìm ra các tồn tại nhược điểm và ưu điểm trong việc quản trị marketing của công ty kịp thời đề ra ý kiến giải pháp của mình nhằm nâng cao hiệu quả  công tác quản trị marketing mix sản phẩm ghế dành cho sếp tại công ty TNHH TMDV Sao Nam Việt.

1.4.Phạm vi – Đối tượng nghiên cứu

1.4.1.Đối tượng nghiên cứu

Hoạt động marketing – mix sản phẩm ghế dành cho sếp tại công ty: Chính sách sản phẩm, giá, phân phối và chiêu thị

Đối tượng thu thập thông tin sơ cấp

Độ tuổi từ  20 đến 50.

Là người mua sắm đồ dùng nội thất hoặc có ảnh hưởng đến quyết định mua sản phẩm ghế dành cho sếp

 Mức thu nhập bình quân phân lớp rõ ràng, có đủ mọi mức sống trong một thành phố trung tâm

Địa điểm phỏng vấn: Quận Tân Bình, Q.11

1.4.2.Phạm vi nghiên cứu

Về không gian: Nâng cao hiệu quả hoạt động marketing nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm của công ty TNHH Sao Nam Việt lĩnh vực kinh doanh sản phẩm ghế dành cho sếp gồm thị trường truyền thống tại thành phố Hồ Chí Minh và những thị trường mới, thị trường tiềm năng tại các tỉnh lân cận mà công ty có thể thâm nhập và mở rộng.

Về thời gian: Nghiên cứu hoạt động marketing của công ty TNHH Sao Nam Việt trong giai đoạn 2014 – 2016 và mục tiêu, giải pháp nhằm  nâng cao hiệu quả hoạt động marketing của công ty đến năm 2017.

1.5.Cơ cấu đề tài: bao gồm 5 chương

Ngoài Lời mở đầu và Kết luận thì đề tài thực tập bao gồm 5 chương:

Chương 1. MỞ ĐẦU

Chương 2. CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ MARKETING MIX

Chương 3. PHƯƠNG PHÁP TIẾN HÀNH NGHIÊN CỨU

Chương 4. THỰC TRẠNG VẬN DỤNG CHIẾN LƯỢC MARKETING MIX SẢN PHẨM NỘI THẤT CỦA CÔNG TY TNHH SAO NAM VIỆT TẠI THỊ TRƯỜNG TP.HCM 

Chương 5. GIẢI PHÁP, KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ

9.

Lời mở đầu trong Báo cáo thực tập hoạt động Marketing

1.1.Lí do chọn đề tài

Giai đoạn hội nhập như hiện nay, phát triển bền vững trong kinh doanh là một điều không dễ dàng. Một doanh nghiệp dù có năng lực mạnh, sản phẩm tốt, các dịch vụ đảm bảo vẫn rất cần đến các công cụ marketing phù hợp để nâng tầm chất lượng và danh tiếng, cũng như đem lại những giá trị khác mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn hướng đến chẳng hạn như là được khẳng định thương hiệu.

Marketing đóng vai trò hết sức quan trọng cho việc quảng bá thương hiệu. Trong ngành nội thất ngày nay, marketing quyết định vị thế của doanh nghiệp và thương hiệu sản phẩm làm nên vị thế đó. Khách hàng sẽ biết đến doanh nghiệp thông qua những hình ảnh và các chiến lược marketing riêng biệt của từng nhãn hàng, từng công ty. Do đó, chiến lược marketing của doanh nghiệp luôn luôn được chú trọng.

Công ty TNHH Sao Nam Việt là một trong những công ty cung cấp sỉ các sản phẩm nội thất có thương hiệu được đánh giá cao. Tuy nhiên, như quy luật vốn có của thị trường, từ giai đoạn sơ khai, phát triển sẽ đến giao đoạn cân bằng để phát triển hoặc thoái lùi, do đó doanh nghiệp cũng cần xem xét đến các yếu tố liên quan để đẩy mạnh phát triển thương hiệu, xây dựng và củng cố thương hiệu mình đã bao năm ấp ủ. Làm thế nào để thương hiệu sản phẩm công ty đã xây dựng được giữ vững và được khách hàng đánh giá cao? Các thương hiệu công ty đang kinh doanh có được đầu tư hợp lý hay chưa? Tất cả những chiến lược marketing, những kế hoạch dài hạn và ngắn hạn của công ty đưa ra được thực hiện và kiểm soát như thế nào? Là một công ty còn khá non trẻ nên việc phát triển các hoạt động marketing nhằm mở rộng thị trường có ý nghĩa hết sức quan trọng. Vì vậy, trong quá trình thực tập tại Công ty em đã quyết định chọn đề tài “ Đánh giá hiệu quả marketing mix sản phẩm ghề dành cho sếp công ty TNHH Sao Nam Việt tại thị trường Tp.HCM”.

1.2.Mục tiêu của đề tài

Nghiên cứu cơ sở lý luận về chiến lược marketing và marketing mix làm nền tảng phân tích tình hình thực tiễn

Tổng quan ngành hàng nội thất hiện nay tại thị trường TP.HCM và trong nước

Nghiên cứu, phân tích, đánh giá tình hình thực trạng vận dụng chiến lược marketing mix sản phẩm ghế dành cho sếp công ty TNHH Sao Nam Việt và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác marketing mix sản phẩm ghế dành cho sếp của công ty hiện nay

Dựa trên cơ sở lý luận và phân tích tình hình thực tiễn của công ty nhằm đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hiệu quả hoạt động marketing mix sản phẩm ghế dành cho sếp Công ty TNHH TMDV Sao Nam Việt tại Tp.HCM.

1.3.Ý nghĩa thực tiễn

Bài nghiên cứu được thực hiện với mong muốn phát hiện đặc điểm, đánh giá thực trạng tổ chức, đề xuất những quan điểm nguyên tắc và xây dựng đồng bộ có cơ sở khoa học và tính khả thi cho công tác tổ chức và quản lý marketing mix sản phẩm ghế dành cho sếp của Công ty TNHH TMDV Sao Nam Việt. Trên cơ sở thực tế nhận thấy và phân tích thực trạng marketing mix sản phẩm ghế dành cho sếp tại công ty TNHH TMDV Sao Nam Việt để cung cấp cái nhìn tổng quát về việc tổ chức và quản trị kênh phân phối tại công ty hiện nay qua đó tìm ra các tồn tại nhược điểm và ưu điểm trong việc quản trị marketing của công ty kịp thời đề ra ý kiến giải pháp của mình nhằm nâng cao hiệu quả  công tác quản trị marketing mix sản phẩm ghế dành cho sếp tại công ty TNHH TMDV Sao Nam Việt.

1.4.Phạm vi – Đối tượng nghiên cứu

1.4.1.Đối tượng nghiên cứu

Hoạt động marketing – mix sản phẩm ghế dành cho sếp tại công ty: Chính sách sản phẩm, giá, phân phối và chiêu thị

Đối tượng thu thập thông tin sơ cấp

Độ tuổi từ  20 đến 50.

Là người mua sắm đồ dùng nội thất hoặc có ảnh hưởng đến quyết định mua sản phẩm ghế dành cho sếp

 Mức thu nhập bình quân phân lớp rõ ràng, có đủ mọi mức sống trong một thành phố trung tâm

Địa điểm phỏng vấn: Quận Tân Bình, Q.11

1.4.2.Phạm vi nghiên cứu

Về không gian: Nâng cao hiệu quả hoạt động marketing nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm của công ty TNHH Sao Nam Việt lĩnh vực kinh doanh sản phẩm ghế dành cho sếp gồm thị trường truyền thống tại thành phố Hồ Chí Minh và những thị trường mới, thị trường tiềm năng tại các tỉnh lân cận mà công ty có thể thâm nhập và mở rộng.

Về thời gian: Nghiên cứu hoạt động marketing của công ty TNHH Sao Nam Việt trong giai đoạn 2014 – 2016 và mục tiêu, giải pháp nhằm  nâng cao hiệu quả hoạt động marketing của công ty đến năm 2017.

1.5.Cơ cấu đề tài: bao gồm 5 chương

Ngoài Lời mở đầu và Kết luận thì đề tài thực tập bao gồm 5 chương:

Chương 1. MỞ ĐẦU

Chương 2. CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ MARKETING MIX

Chương 3. PHƯƠNG PHÁP TIẾN HÀNH NGHIÊN CỨU

Chương 4. THỰC TRẠNG VẬN DỤNG CHIẾN LƯỢC MARKETING MIX SẢN PHẨM NỘI THẤT CỦA CÔNG TY TNHH SAO NAM VIỆT TẠI THỊ TRƯỜNG TP.HCM 

Chương 5. GIẢI PHÁP, KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ

10.

Lời mở đầu trong Báo cáo thực tập hoạt động Marketing

          Ngày nay cùng với sự công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước nhiều ngành công nghiệp phục vụ quá trình công nghiệp phát triển của đất nước. Như khai thác khoáng sản, vận chuyển nguyên vật liệu trong các bến cảng, trong các nhà máy. Băng tải dùng để vận chuyển các vật liệu rời hay sản phẩm nhờ những ưu điểm là có khả năng vận chuyển hàng hóa đi xa, làm việc êm năng suất cao và tiêu hao năng lượng không lớn lắm. Chính nhờ những ưu điểm đó mà băng tải được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vự khai thác hầm mỏ hay trong các nhà máy … Đồ án này em sẽ đi sâu tìm hiểu công nghệ hệ thống truyền động cho băng tải trong nhà máy bia. Đồ án gồm 3 phần chính:

Chương 1: Tổng quan thiết bị, phương án truyền động, tính chọn động cơ.

Chương 2: Tính toán và thiết kế mạch lực cho hệ truyền động.

Chương 3: Hệ thống điều khiển và mô phỏng.

          Do thời gian có hạn và hạn chế về kiến thức cũng như thực nghiệm nên đồ án không tránh khỏi còn nhiều thiếu sót. Em kính mong nhận được sự chỉ bảo, góp ý của thầy và các bạn để mang đồ án hoàn thiện và sát thực tế hơn. Em xin chân thành cảm ơn ……. đã ân cần chỉ bảo và hướng dẫn em hoàn thành đồ án.

Tải 5 mẫu Lời mở đầu trong Báo cáo thực tập hoạt động Marketing tại đây:   DOWNLOAD

Chọn lọc 5 Lời mở đầu trong Báo cáo thực tập hoạt động Marketing từ các bài có điểm tốt, giáo viên hướng dẫn cụ thể tận tình. Đây sẽ là các mẫu Lời mở đầu trong Báo cáo thực tập  đạt tiêu chuẩn mà các bạn đang tìm kiếm.

Quá trình viết Báo cáo thực tập các bạn thiếu tài liệu, ý tưởng, công ty thực tập, chưa tìm được đề tài phù hợp hay thời gian quá bận không làm được bài, các bạn có thể liên hệ với mình qua zalo: https://zalo.me/0934536149 . Mình sẽ trả lời và tư vấn miễn phí cho các bạn luôn nha!

Contact Me on Zalo