Phân tích chính sách marketing hàng thuỷ sản xuất khẩu công ty Đông Phương

Rate this post

Báo cáo thực tập marketing xin chia sẻ tới các bạn sinh viên tài liệu về Phân tích chính sách marketing hàng thuỷ sản xuất khẩu công ty Đông Phương để các bạn làm tài liệu tham khảo và học tập cho mình trong quá trình viết báo cáo thực tập của mình được tốt nhất.
Chính sách sản phẩm
+ Hệ thống sản phẩm: nhiều loại sản phẩm thuỷ sản xuất khẩu ñã ñược công ty ñưa vào sản xuất và ñược chào bán trên các thị trường nhập khẩu trên thế giới.
+ Về mẫu mã, bao bì: Bao bì sản phẩm ngày càng bền ñẹp, ñảm bảo các yêu cầu kiểm duyệt về an toàn thực phẩm theo quy ñịnh tiêu chuẩn xuất khẩu của Việt Nam, cũng như thị trường nhập khẩu.
+ Các hoạt ñộng xây dựng và phát triển thương hiệu

Chính sách giá
+Về căn cứ ñịnh giá: Công ty chủ yếu căn cứ vào giá thành ñể ñịnh giá cho sản phẩm. Giá sản phẩm ñược xác ñịnh bằng cách lấy giá thành cộng với một mức lợi nhuận mục tiêu.
+Giá sản phẩm cho sản phẩm xuất khẩu: Tuỳ theo thị trường nhập khẩu, hay theo từng lô hàng và từng thời ñiểm khác nhau do sự thương lượng với các nhà nhập khẩu mà công ty áp dụng các giá bán sản phẩm khác nhau, ña số hàng thuỷ sản xuất khẩu ñược công ty bán theo C.I.F.
+ Giá sản phẩm cho thị trường trong nước : công ty luôn có sự lựa chọn trong ñịnh giá thích hợp với từng vùng ñịa lý, trong cơ cấu giá có bao hàm chi phí vận chuyển, có tính ñến cả những yếu tố mang tính rủi ro, hao hụt, mất mát trong quá trình vận chuyển, không bán ñược hàng phải thu hồi và huỷ khi sản phẩm quá thời hạn sử dụng.
+ Giá thành sản phẩm cho sản phẩm xuất khẩu: bao gồm tập hợp tất cả các chi phí phát sinh như nguyên nhiên vật liệu, chi phí sản xuất, chi phí thuế … Bên cạnh ñó cũng phải chịu nhiều chi phí phát sinh như chi phí vận chuyển ñường không, ñường biển, ñường bộ và thuế xuất khẩu, các chi phí thuế nhập khẩu của các thị trường
nước ngoài.

Quản trị kênh phân phối

Các nhà phân phối cấp 1 khi mua sản phẩm của công ty sẽ ñược hưởng chiết khấu theo mức doanh thu trung bình tháng. Nhờ chính sách chiết khấu của công ty mà các nhà phân phối luôn nỗ lực phấn ñấu nhằm gia tăng doanh số bán. Hiệu quả hoạt ñộng của các nhà phân phối cũng ñược công ty ñánh giá trên cơ sở xem xét doanh số bán. Công ty luôn có các chính sách khen thưởng cho các nhà phân phối có thành tích xuất sắc.

Chính sách truyền thông và cổ động
+ Quảng cáo
– Quảng cáo trên sóng phát thanh.
– Quảng cáo trên mạng Internet
– Quảng cáo bằng hình thức tham gia hội chợ quốc tế
+ Khuyến mãi
Hình thức chủ yếu mà công ty áp dụng cho các nhà phân phối trên toàn quốc thường là theo doanh thu, xem xét thưởng nhằm khuyến khích cho các nhà phân phối tiêu thụ sản phẩm.
Thông qua các dịp hội chợ, triển lãm công ty ñã tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, tặng quà, giải thích, giới thiệu về công ty, về những sản phẩm của công ty, qua ñó củng cố thương hiệu của công ty.
Hàng năm công ty tổ chức Hội nghị khách hàng với những nhà phân phối cấp 1 trên cả nước
+ Bán hàng trực tiếp
Bán hàng trực tiếp chưa ñược công ty chú trọng ñúng mức. Công ty bán hàng qua các nhà phân phối cấp 1 trong nước và qua các nhà nhập khẩu từ các thị trường nhập khẩu trên thế giới. Công ty ñã lập ra bộ phận dịch vụ chăm sóc khách hàng trực thuộc phòng kinh doanh của công ty, do Trưởng phòng trực tiếp phụ trách bộ phận này nhằm giải quyết các nhu cầu của thị trường và phục vụ hỗ trợ cho công tác xuất khẩu như tổ chức tập huấn công tác bảo quản hàng thuỷ sản theo ñúng quy ñịnh của ngành và quốc gia, quốc tế, thu thập các ý kiến ñóng góp, khiếu nại của khách hàng và rất nhiều vấn ñề ñã ñược giải quyết và phúc ñáp một cách chu ñáo, ñề xuất cho công ty nhiều giải pháp nhằm cải tiến chất lượng, mẫu mã và phát triển sản phẩm mới.

Đây là một hoạt ñộng thể hiện thể hiện sự chuyên nghiệp trong kinh doanh, phong cách phục vụ, và sự quan tâm tâm ñến khách hàng cũng như ñối tác trong kinh doanh của công ty.

Ngoài ra các bạn tham khảo bài viết: Tổng quan marketing và quản trị marketing cho nhóm hàng thuỷ sản xuất khẩu

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo