Tài liệu: Thực trạng chung hoạt động truyền thông xã hội qua facebook

Rate this post

Trong thời đại 4.0 hiện nay, việc mạng xã hội được ưa chuộng đã trở thành một chuyện thường ngày của chúng ta và nó đang phát triển lên. Ngoài việc giải trí thì cũng đi kèm lợi ích đến cá nhân, doanh nghiệp.

Hiện nay, chúng ta đã không còn lạ lẫm gì về việc sử dụng facebook để làm truyền thông cho sản phẩm, thương hiệu. Các bạn cùng mình đi tìm hiểu thêm về Thực trạng chung hoạt động truyền thông xã hội qua facebook nhé!

Thực trạng chung về hoạt động truyền thông xã hội qua Faacbook hiện nay

        Thế giới hiện có hơn 7 tỉ người và trung bình 1/4 trong số đó sử dụng facebook. Trong năm 2018 vừa qua, thì Việt Nam có hơn 58 triệu người sử dụng facebook. Với tính tương tác đa dạng của mình, facebook dễ dàng đem lại cho doanh nghiệp cơ hội quảng bá hình ảnh của mình đến với lượng khách hàng tiềm năng khi đứng ở góc độ của một đơn vị làm truyền thông trực tuyến. (Theo Phạm Quang Trí, Các số liệu thống kê Internet Việt Nam năm 2018)

        Quảng cáo thông qua mạng xã hội facebook mới hình thành nhưng đã chiếm được sự quan tâm của đông đảo người dùng bởi những thế mạnh đặt trưng. Facebook Ads đã trở thành một công cụ không thể bỏ qua đối với 83 trong số 100 công ty chi nhiều tiền quảng cáo nhất tại Mỹ.

        Với hàng triệu lượt truy cập trong tháng, mạng xã hội ở Việt Nam có thế mạnh trong truyền dẫn thông tin. Nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước lập các trang riêng trên các mạng xã hội để cung cấp thông tin, tương tác với cộng đồng sử dụng. Do khả năng phát tán thông tin nhanh và khó kiểm soát, mạng xã hội cũng là nỗi e ngại với các nhà quản lý doanh nghiệp. Do đa số người dùng Internet ở Việt Nam thuộc giới trẻ, nên nhiều doanh nghiệp sử dụng mạng xã hội để thực hiện truyền thông, góp phần xây dựng và phát triển thương hiệu. Các công ty Việt Nam hiện nay cũng thường xuyên sử dụng MXH để giao tiếp, liên lạc với khách hàng, sử dụng MXH để tạo event thu hút cộng đồng tham gia.

Tại Việt Nam, đã có vài thương hiệu mạnh lên nhanh chóng nhờ đến truyền thông qua MXH. Tuy nhiên, đó chỉ là trường hợp hiếm khi đa phần các doanh nghiệp Việt dường như còn quá e dè với hình thức truyền thông này. Thực tế, thị trường quảng cáo trên mạng xã hội ở Việt Nam vẫn chưa có sự đột phá nào khi chỉ có khoảng 2% doanh nghiệp sử dụng mạng xã hội. Đây là con số còn quá khiêm tốn so với một thị trường chủ yếu là người tiêu dùng trẻ, đối tượng thường xuyên sử dụng MXH như Việt Nam. Ngoài việc bỏ ra một chi phí không đáng kể cho quảng cáo trên MXH, các doanh nghiệp vẫn chưa khai thác kênh truyền thông này với một chiến lược dài hạn mà chỉ tập trung cho các chiến dịch tiếp thị mang tính thời điểm, ngắn hạn.

Mạng xã hội không phải là công cụ bán hàng mà là công cụ xây dựng thương hiệu. Lợi nhuận mà MXH mang lại cho các doanh nghiệp, cá nhân tham gia hoạt động truyền thông trên kênh này là lâu dài và bền vững. Truyền thông số không phải là một xu hướng nhất thời nhưng tất nhiên nó vẫn sẽ có sự thay đổi qua từng thời điểm. Vì vậy muốn truyền thông qua mạng xã hội có hiệu quả thì các doanh nghiệp phải theo kịp xu hướng mới nhằm hoạch định chiến lược truyền thông dài hơn. Truyền thông qua MXH facebook là một thời cơ cũng như là một cơ hội tốt cho các doanh nghiệp bứt phá, vượt ra khỏi sự ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế, thực hiện kinh doanh trực tuyến thành công. (Lưu Mai Kim,  Ảnh hưởng của truyền thông xã hội qua facebook)

Ngoài ra, Admin có chia sẻ thêm nhiêu Tài liệu tham khảo viết báo cáo thực tập Marketing khác tại Website: Baocaothuctap.net , các bạn có thể ghé tham khảo hoặc xem thêm một ích tại đây:

Contact Me on Zalo