Tổng quan marketing và quản trị marketing cho nhóm hàng thuỷ sản xuất khẩu

Rate this post

Báo cáo thực tập marketing xin chia sẻ tới các bạn sinh viên tài liệu về Tổng quan marketing và quản trị marketing cho nhóm hàng thuỷ sản xuất khẩu để các bạn làm tài liệu tham khảo và học tập cho mình trong quá trình viết báo cáo thực tập của mình được tốt nhất.
Các khái niệm
Theo Phillip Kotler, một trong những chuyên gia hàng ñầu về marketing ñã ñưa ra ñịnh nghĩa tổng quát về marketing như sau: “Marketing là quá trình hoạt ñộng mang tính xã hội của cá nhân và tổ chức nhằm thoả mãn những nhu cầu và mong muốn của họ thông qua trao ñổi những sản phẩm và dịch vụ”.
Theo hiệp hội Marketing Hoa Kỳ (1985), quản trị marketing là quá trình lập và thực hiện kế hoạch, ñịnh giá, khuyến mãi và phân phối sản phẩm, dịch vụ và ý tưởng ñể tạo ra sự trao ñổi, thoả mãn những mục tiêu của khách hàng và tổ chức.

Các quan điểm quản trị marketing
– Quan điểm trọng sản xuất
– Quan điểm trọng sản phẩm
– Quan điểm trọng việc bán
– Quan điểm trọng Marketing
– Quan ñiểm Marketing xã hội

Tiến trình Quản trị marketing:gồm ba giai ñoạn chủ yếu
– Xây dựng kế hoạch marketing
– Triển khai thực hiện
– Kiểm tra, ñánh giá quá trình thực hiện kế hoạch marketing

Chiến lược Marketing và các bước hoạch định chiến lược Marketing
+ Chiến lược marketing
Chiến lược marketing là sự lý luận (logic) marketing nhờ ñó một ñơn vị kinh doanh hy vọng ñạt ñược các mục tiêu marketing của mình. Chiến lược marketing bao gồm các chiến lược chuyên biệt liên quan ñến những thị trường mục tiêu, marketing- mix và ngân sách marketing.
+ Các bước trong tiến trình hoạch định Chiến lược marketing
– Phân tích môi trường marketing
– Xác lập mục tiêu chiến lược marketing
– Xây dựng chiến lược marketing

Đặc điểm của hoạt động marketing cho nhóm hàng thuỷ sản xuất khẩu
Đặc ñiểm hoạt ñộng marketing trong kinh doanh xuất khẩu Người mua và người bán có cơ sở kinh doanh ñăng ký tại các quốc gia khác nhau.
Đồng tiền thanh toán có thể là ngoại tệ của một trong hai bên hoặc cả hai;
Hàng hoá di chuyển ra khỏi biên giới quốc gia trong quá trình thực hiện việc mua bán.
Thị trường trong kinh doanh xuất nhập khẩu là thị trường ngoài nước, quy mô thị trường rộng lớn hơn nhiều.Có sự gặp gỡ giữa các nền văn hoá khác nhau dẫn ñến dễ có sự không hiểu biết, dẫn ñến xung ñột trong kiểu dáng sản phẩm, thông ñiệp truyền thông.

Đặc điểm của ngành thuỷ sản Việt nam
Đến nay, mặt hàng thuỷ sản Việt nam ñã ñược biết ñến trên thị trường thế giới như là những sản phẩm có chất lượng nguyên liệu tốt, chế biến phong phú. Việt Nam là một trong 10 nước xuất khẩu thuỷ sản hàng ñầu thế giới.
Trong khai thác, phần lớn hoạt ñộng khai thác của Việt Nam hiện nay tập trung ở khu vực gần bờ với những tàu khai thác có công suất nhỏ và phương pháp ñánh bắt phần lớn theo kinh nghiệm của ngư dân. Sản phẩm khai thác ñược bán ở nhiều cảng và chợ cá nhỏ. Điều này làm cho ngành thuỷ sản Việt Nam mang tính nhỏ lẻ và manh mún.

Ngoài ra các bạn tham khảo bài viết: Chiến lược marketing xuất khẩu thủy sản Công ty Đông Phương- Quảng Nam

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo