Trọn bộ mẫu Khóa luận tốt nghiệp Marketing điểm cao

4/5 - (1 bình chọn)

3 bài mẫu Khóa luận tốt nghiệp Marketing điểm cao, nghe tiêu đề có hấp dẫn các bạn bấm vào mà tham khảo ngay không?? Tuy nhiên bài mẫu này thực sự rất xứng đáng với các bạn đang làm báo cáo, chuyên đề, khóa luận tốt nghiệp Marketing. Dưới đây lần lượt là Thực trạng – Giải pháp nhằm mở rộng thị trường tại Công ty vận tải; Giải pháp hoàn thiện công tác marketing tại Công ty điện tử và cuối cùng là giải pháp nhằm hoàn thiện công tác marketing Xây dựng.

Dưới các bài đều có một bản đầy đủ nhằm giúp các bạn xem trọn bộ khóa luận Marketing. Mỗi bài đều có điểm hay khác nhau vì vậy hãy tham khảo toàn bộ 3 bài mẫu Khóa luận tốt nghiệp Marketing nhé!


Khóa luận tốt nghiệp Marketing: Thực trạng và giải pháp Marketing nhằm mở rộng thị trường tại Công ty Cổ phần Thương mại Vận tải Đức Tiến

1. Nội dung và các yêu cầu cần giải quyết trong nhiệm vụ đề tài tốt nghiệp:

Chương 1: Cơ sở lý luận về hoạt động Marketing của doanh nghiệp (Nêu ra cơ sở lý luận giúp người đọc hiểu được kiến thức chung về hoạt động Marketing trong doanh nghiệp).

Chương 2: Thực trạng hoạt động Marketing tại Công ty Cổ phần Thương mại Vận tải Đức Tiến (Giới thiệu khái quát về công ty Cổ phần Thương mại Vận tải Đức Tiến và nghiên cứu thực trạng hoạt động marketing tại công ty).

Chương 3: Một số giải pháp Marketing nhằm mở rộng thị trường tại Công ty Cổ phần Thương mại Vận tải Đức Tiến (Dựa vào cơ sở lý luận và thực tiễn để đưa ra một số giải pháp hoàn thiện công tác Marketing nhằm thu hút khách hàng tại công ty).

2. Các số liệu cần thiết để thiết kế, tính toán:

– Sơ đồ cơ cấu tổ chức của công ty.

– Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. ( Trọn bộ mẫu Khóa luận tốt nghiệp Marketing điểm cao )

– Hoạt động Marketing của công ty, chiến lược sản phẩm, giá, kênh phân phối, xúc tiến hỗn hợp, quy trình dịch vụ, yếu tố hữu hình,…

3. Địa điểm thực tập tốt nghiệp:

Công ty Cổ phần Thương mại Vận tải Đức Tiến

Ngày nay, dịch vụ vận tải đã trở thành hoạt động diễn ra phổ biến trong đời sống. Cùng với sự hội nhập ngày càng sâu rộng của Việt Nam trên trường quốc tế, dịch vụ vận tải đã trở nên phổ biến hơn, thuận tiện hơn. Cơ chế thị trường được vận hành với nhiều thành phần kinh tế song song và tồn tại đã thúc đẩy nền kinh tế nước ta phát triển. Sản xuất kinh doanh được mở rộng, nhu cầu thị hiếu của con người đòi hỏi ngày càng cao. Các đơn vị sản xuất kinh doanh muốn đứng vững và phát triển được trên thị trường cần phải xuất phát từ nhu cầu thị trường, thị trường khách hàng để xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp nhằm thỏa mãn nhu cầu của khác hàng một cách tối đa.

Cùng với xu hướng đó, vai trò của hoạt động Marketing ngày càng được khẳng định trên thị trường. Nó giúp cho các đơn vị định hướng hoạt động kinh doanh của mình. Từ việc nghiên cứu thị trường, nhu cầu thị trường đến việc thúc đẩy tiêu thụ tăng doanh số bán và tăng sự thỏa mãn khách hàng. Marketing được coi là một trong những bí quyết tạo nên sự thành công của doanh nghiệp và là công cụ cạnh tranh có hiệu quả.

Tại Hải Phòng, Công ty CPTM Vận tải Đức Tiến là một trong những công ty đã có những thành tựu nhất định trên thị trường vận tải Container tại Việt Nam. Tuy nhiên trong những năm gần đây, thị trường vận tải Container tại Việt Nam đã phát triển hơn rất nhiều đồng thời xuất hiện thêm rất nhiều công ty vận tải Container, đã làm cho tình hình cạnh tranh ngày càng gay gắt. Chính vì thế, để tồn tại và phát triển tại Việt Nam, DucTien Tranco. cần phải có nhiều giải pháp nhằm mở rộng thị trường cũng như tăng khả năng cạnh tranh .

Trong đó, giải pháp Marketing nhằm mở rộng thị trường đóng vai trò rất quan trọng và cấp thiết góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh cũng như uy tín thương hiệu của công ty. Phải làm sao để bắt kịp và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng là câu hỏi mà những nhà làm Marketing luôn trăn trở. Công ty Duc Tien Tranco. đã và đang có những biện pháp và chính sách Marketing nhằm nâng cao hoạt động kinh doanh của mình.

Sau một tháng được học tập và làm việc tại Công ty Cổ Phần Thương mại Vận tải Đức Tiến, từ tình hình thực tiễn của công ty, em đã quyết định chọn để tài “Thực trạng và giải pháp Marketing nhằm mở rộng thị trường tại Công ty Cổ phần Thương mại Vận tải Đức Tiến” làm đề tài khóa luận. Với mong muốn được tìm hiểu thực tế về hoạt động Marketing, đồng thời góp phần nào đó hoàn thiện công tác Marketing tại Công ty.

XEM THÊM ⇒ DỊCH VỤ VIẾT THUÊ BÁO CÁO THỰC TẬP 

Cơ sở lý luận về hoạt động Marketing của doanh nghiệp

1.1. Tổng quan về Marketing

1.1.1. Một vài khái niệm Marketing

Marketing là quá trình làm việc với thị trường để thực hiện các cuộc trao đổi nhằm thỏa mãn những nhu cầu và mong muốn của con người. Marketing là một quá trình quản lý marketing xã hội nhờ đó mà các cá nhân, tập thể có được những thứ họ cần và mong muốn thông qua việc tạo ra, chào bán trao đổi những sản phẩm có giá trị với người khác. (Philip Kotler,1997) ( Trọn bộ mẫu Khóa luận tốt nghiệp Marketing điểm cao )

Theo Viện nghiên cứu Marketing Anh:

“Marketing là chức năng quản lý công ty về mặt tổ chức và quản lý toàn bộ các hoạt động kinh doanh từ việc phát hiện và biến sức mua của người tiêu dùng thành nhu cầu thực sự của một mặt hàng cụ thể, đến việc đưa hàng hóa đến tiêu dùng cuối cùng đảm bảo cho công ty thu hút được lợi nhuận dự kiến”.

Theo hiệp hội Marketing Mỹ :

“ Marketing là quá trình lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch đó, định giá, khuyến mãi và phân phối sản phẩm, dịch vụ và ý tưởng để tạo ra sự trao đổi nhằm thỏa mãn các mục tiêu của cá nhân và tổ chức. (Philip Kotler,1997)

1.1.2. Vai trò của hoạt động Marketing trong kinh doanh của doanh nghiệp

Doanh nghiệp hoạt động kinh doanh không thể tách khỏi thị trường, họ cũng không hoạt động một cách đơn lẻ mà diễn ra trong quan hệ với thị trường, với môi trường bên ngoài của công ty. Do vậy bên cạnh các chức năng như: tài chính, sản xuất, quản trị nhân sự thì chức năng quan trọng và không thể thiếu được để đảm bảo cho doanh nghiệp tồn tại và phát triển đó là chức năng quản trị marketing – chức năng kết nối hoạt động của doanh nghiệp với thị trường, với khách hàng, với môi trường bên ngoài để đảm bảo các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp hướng theo thị trường, lấy thị trường – nhu cầu của khách hàng làm cơ sở cho mọi quyết định kinh doanh.

Hoạt động marketing trong doanh nghiệp đóng vai trò quyết định đến vị trí của doanh nghiệp trên thị trường. Bắt đầu từ việc nghiên cứu thị trường, lập danh mục hàng hóa đến việc thực hiện sản xuất, phân phối và khi hàng hóa được bán hoạt động marketing vẫn được tiếp tục, cho nên chức năng quản trị marketing có liên quan chặt chẽ đến các lĩnh vực quản trị khác trong doanh nghiệp và có vai trò định hướng, kết hợp các chức năng khác để không chỉ nhằm lôi kéo khách hàng mà còn tìm công cụ có hiệu quả thỏa mãn nhu cầu khách hàng, từ đó đem lại lợi nhuận cho công ty.

Nói chung, chức năng của hoạt động marketing trong doanh nghiệp luôn luôn chỉ cho doanh nghiệp biết rõ những nội dung cơ bản sau:

Khách hàng của doanh nghiệp là ai? Họ mua hàng ở đâu? Họ mua baonhiêu? Họ mua như thế nào? Vì sao họ mua?

Họ cần loại hàng hóa nào? Loại hàng hóa đó có những đặc tính gì? Vì sao họ cần đặc tính đó mà không phải đặc tính khác? Những đặc tính hiện thời của hàng hóa còn phù hợp với hàng hóa đó nữa không?

Hàng hóa của doanh nghiệp có những ưu điểm và hạn chế gì? Có cần phải thay đổi không? Cần thay đổi đặc tính nào? Nếu không thay đổi thì sao? Nếu thay đổi thì gặp điều gì?

Giá cả hàng hóa của doanh nghiệp nên quy định như thế nào, bao nhiêu? Tại sao lại định mức giá như vậy mà không phải mức giá khác?

Mức giá trước đây còn thích hợp không? Nên tăng hay giảm? Khi nào tăng, giảm? Tăng, giảm bao nhiêu, khi nào thì thích hợp? Thay đổi với khách hàng nào, hàng hóa nào?

Doanh nghiệp nên tự tổ chức lực lượng bán hàng hay dựa vào tổ chức trung gian khác? Khi nào đưa hàng hóa ra thị trường? Đưa khối lượng là bao nhiêu? ( Trọn bộ mẫu Khóa luận tốt nghiệp Marketing điểm cao )

Làm thế nào để khách hàng biết, mua và yêu thích hàng hóa của doanh nghiệp? Tại sao phải dùng cách thức này chứ không phải cách thức khác?

XEM THÊM ⇒ Mẫu Báo cáo Chiến Lược Chiêu Thị

Phương tiện này chứ không phải phương tiện khác?

Hàng hóa của doanh nghiệp có cần dịch vụ sau bán hàng hay không? Loại dịch vụ nào doanh nghiệp có khả năng cung cấp cao nhất? Vì sao? Vì sao doanh nghiệp lại chọn loại dịch vụ này chứ không phải loại dịch vụ khác?…

Đó là các vấn đề mà ngoài chức năng marketing, không có chức năng nào có thể trả lời được. Dựa vào các vấn đề cơ bản trên, doanh nghiệp xây dựng cho mình một chính sách marketing – mix phù hợp với thị trường, đáp ứng một cách tốt nhất các nhu cầu của khách hàng.

Nói tóm lại, chức năng quản trị marketing đóng vai trò rất quan trọng và là một trong bốn chức năng không thể thiếu trong các doanh nghiệp (chức năng sản xuất, chức năng tài chính, quản trị nhân sự và chức năng marketing). Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp phải chú ý phát triển chức năng marketing nếu muốn tồn tại và phát triển trên thị trường.

Khóa luận Marketing: Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác marketing tại Công Ty TNHH Tuấn Châu

1. Nội dung và các yêu cầu cần giải quyết trong nhiệm vụ đề tài tốt nghiệp

Về lý luận:

Tổng hợp và phân tích những vấn đề lý luận cơ bản về Marketing, đặc điểm vai trò của Marketing trong doanh nghiệp và các chính sách giải pháp marketing.

Về thực tiễn:

– Tìm hiểu về hoạt động kinh doanh tại công ty TNHH Tuấn Châu ( Trọn bộ mẫu Khóa luận tốt nghiệp Marketing điểm cao )

– Tìm hiểu về thực trạng hoạt động Marketing trong doanh nghiệp, nhận diện một số thách thức, khó khăn tồn đọng trong hoạt động marketing của công ty.

– Đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động marketing tại công ty TNHH Tuấn Châu trong thời gian tới

2. Các tài liệu, số liệu cần thiết

Các tài liệu lý luận về Marketing và hoạt động Marketing mix trong doanh nghiệp

Các số liệu về kết quả hoạt động kinh doanh, nhân sự, Marketing của trong hai năm 2018 và 2019. Xác định các kế hoạch, chi phí dự kiến cho các giải pháp hoàn thiện hoạt động Marketing tại doanh nghiệp.

3. Địa điểm thực tập tốt nghiệp

Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Tuấn Châu

Địa chỉ: Số 43 đường Lê Thánh Tông, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng.

Với xu thế phát triển không ngừng của nền kinh tế thế giới, cạnh tranh ngày càng trở nên gay gắt và khốc liệt. Thay vì một thị trường với một đối thủ cạnh tranh cố định, các doanh nghiệp phải hoạt động trong môi trường với những đối thủ cạnh tranh biến đổi nhanh chóng, những tiến bộ về công nghệ, những đạo luật mới, những chính sách mới thích hợp với từng thời kỳ kinh tế. Điều đó đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải luôn coi chiến lược marketing là một triết lý của toàn công ty. Một lĩnh vực hay một ngành nào đó muốn tồn tại và phát triển trên thương trường thì phải có ưu thế về mọi mặt, phải có một chiến lược marketing rõ ràng.

Ngành điện tử ở Việt Nam cũng đang tìm cho mình một chỗ đứng vững chắc trên thị trường quốc tế. Đây là ngành công nghiệp có vị trí quan trọng trong nền kinh tế quốc dân và đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển của đất nước. Xu hướng mua sắm máy móc thiết bị của các nhà sản xuất tại Việt Nam không chỉ đòi hỏi về chất lượng sản phẩm mà còn về giải pháp. Các doanh nghiệp chú ý hơn đến những sản phẩm máy móc thiết bị được tinh gọn nhưng vẫn giữ đúng tinh thần và chất lượng của doanh nghiệp. Đồng thời doanh nghiệp cũng cần công nghệ mới để tạo ra sản phẩm mới có thể thu hút khách hàng nhằm mang lại lợi nhuận cao. Để giải bài toán trên, các nhà sản xuất chế tạo máy móc của Việt Nam cần tiếp thu những công nghệ đồng thời có một chính sách về sản phẩm, giá để cạnh tranh tốt hơn trên sân nhà. Chính vì vậy, bất kỳ công ty sản xuất kinh doanh thuộc ngành điện tử luôn xác định rằng việc xây dựng một chiến lược marketing là vấn đề quan trọng hàng đầu đối với công ty.

Trọn bộ mẫu Khóa luận tốt nghiệp Marketing
Trọn bộ mẫu Khóa luận tốt nghiệp Marketing

Xuất phát từ thực tế trên, trong thời gian thực tập tại công ty TNHH Tuấn Châu em đã chọn đề tài “Một Số Giải Pháp Nhằm Hoàn Thiện Công Tác Marketing Tại Công Ty TNHH Tuấn Châu“ làm đề tài khóa luận. Mục đích đề tài nghiên cứu là nhằm phân tích đánh giá quá trình xây dựng chiến lược marketing sản xuất kinh doanh mua bán thiết bị điện tử của công ty trong thời  gian qua. Đồng thời cũng chỉ ra thành công và thách thức để thấy được ưu nhược điểm của nó. Từ đó vận dụng tư duy kinh tế và cơ chế kinh doanh để đề xuất biện pháp nhằm hoàn thiện chiến lược marketing kinh doanh mua bán thiết bị của công ty. ( Trọn bộ mẫu Khóa luận tốt nghiệp Marketing điểm cao )

Thực trạng hoạt động Marketing của Công ty TNHH Tuấn Châu 

2.1. Lịch sử hình thành và phát triển của công ty TNHH Tuấn Châu

2.1.1 Vài nét về công ty

Tên công ty: CÔNG TY TNHH TUẤN CHÂU

Điện thoại: 0225 3767323

Địa chỉ: Số 43 Đường Lê Thánh Tông, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng.

Đại diện pháp luật: NGUYỄN THỊ MINH CHÂU

Ngày cấp giấy phép: 18/6/2004

Ngày thành lập: 1/6/2004

Mã số thuế: 0200587402

Giấy phép kinh doanh: 0202001923

Lĩnh vực kinh doanh: Mua bán, trao đổi, sửa chữa, lắp đặt máy tính, máyvăn phòng.

2.1.2. Quá trình hình thành và phát triển của công ty

Công ty TNHH Tuấn Châu được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 1 tháng 6 năm 2004 và đã đi vào hoạt động 16 năm trong lĩnh vực điện tử . Hiện công ty đang được điều hành bởi giám đốc Nguyễn Thị Minh Châu với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh. Công ty còn là doanh nghiệp đang có một hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001 – 2000.

Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển từ một đơn vị chuyên kinhdoanh buôn bán, sửa chữa , trao đổi máy móc, thiết bị phụ tùng máy tính, máy văn phòng phạm vi hoạt động hẹp,với vốn đầu tư ít ỏi đến nay giá trị sản xuất kinh doanh hàng năm của công ty luôn có mức tăng trưởng từ 15-25%/năm, đảm bảo việc làm cho người lao động, đời sống cho cán bộ công nhân viên không ngừng được cải thiện. Quan trọng nhất, công ty đã khẳng định được thương hiệu và uy tín của mình trong lĩnh vực điện tử.

Với những thành quả đạt được trong hơn 10 năm qua công ty đã nâng cao vị thế của mình trở thành nhà bán lẻ chính thức các sản phẩm máy móc, thiết bị và phụ tùng máy tính, máy văn phòng cho các cửa hàng lớn, công ty lớn. Khôngnhững thế công ty còn trở thành địa chỉ uy tín cho khách hàng có nhu cầu sửa chữa và lắp đặt, trao đổi, mua bán máy tính.

Sứ mệnh:

Với sứ mệnh đem đến cho Quý khách hàng dịch vụ hoàn hảo, hàng hoá phong phú đa dạng, phục vụ kịp thời chu đáo. Công ty TNHH Tuấn Chấu luôn luôn đảm bảo sự nhanh chóng và hiệu quả về chất lượng dịch vụ cũng như đem đến cho khách hàng những giải pháp về công nghệ thông tin, phần cứng, phần mềm quản lý và ứng dụng mang tính kinh tế, đáng tin cậy nhất để khẳng định vị trí của mình. Công ty luôn luôn đảm bảo quyền lợi của khách hàng vì khách hàng chính là người đem lại sự tồn tại và phát triển của công ty như ngày hôm nay. ( Trọn bộ mẫu Khóa luận tốt nghiệp Marketing điểm cao )

XEM THÊM ⇒ Mẫu Báo cáo thực tập Marketing Mix

Tầm nhìn:

Công ty TNHH Tuấn Châu luôn hoàn thiện mình để đáp ứng tối đa nhu cầu của quý khách hàng. Ðó chính là bước đầu khẳng định sự tồn tại, phát triển của một thương hiệu, với trách nhiệm và uy tín đang ngày một củng cố và nâng cao. Công ty TNHH Tuấn Châu đã và đang tồn tại thị trường Hải Phòng dựa trên nền tảng vững chắc của kỹ thuật và dịch vụ chuyên nghiệp. Với tầm nhìn đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên cả nước .Công ty đã và đang xây dựng cho mình một mô hình tổ chức tiên tiến, có chuẩn mực cao, đa dạng hóa sản phẩm, các loại hình dịch vụ, luôn đi đầu về ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của cá nhân và doanh nghiệp.

Hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ sửa chữa và hàng hóa công nghệ. Công ty luôn ý thức được vai trò quan trọng về sự phát triển bền vững. Công ty cam kết: cung cấp cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất dựa trên các tiêu chí: giá cá – hiệu năng – độ ổn định – độ bền – khả năng nâng cấp – tính tương thích.Công ty luôn luôn đảm bảo sự nhanh chóng và hiệu quả về chất lượng dịch vụ cũng như đem đến cho khách hàng những giải pháp về công nghệ thông tin, phần cứng các phần mềm quản lý và ứng dụng mang tính kinh tế, đáng tin cậy nhất để khẳng định vị trí của mình. Công ty luôn luôn đảm bảo quyền lợi của khách hàng vì khách hàng chính là người đem lại sự tồn tại và phát triển cho công ty như ngày hôm nay.

2.1.3. Chức năng và nhiệm vụ của doanh nghiệp

2.1.3.1. Các lĩnh vực kinh doanh của công ty

Buôn bán , lắp đặt, sửa chữa các thiết bị, linh kiện điện tử

2.1.3.2. Chức năng của công ty

Với phương châm “tất cả các khách hàng sẽ là bạn” Công ty đang nhìn nhận hoạt động kinh doanh bán lẻ như một chiếc cầu nối gắn kết Công ty với khách hàng, là hoạt động đem lại hình ảnh, uy tín cũng như sự tín nhiệm cho Công ty trên thị trường.

Hiện nay Công ty TNHH Tuấn Châu khá thành công trong chương trình dịch vụ 12+2, tức là ngoài bảo hành sản phẩm chính hãng 12 tháng, thì khách hàng được hưởng chế độ bảo hành thêm 2 tháng nữa, điều này làm tăng giá trị các sản phẩm được bán tại Công ty khi chất lượng và uy tín của nhà cung cấp được khẳng định hơn.

Khóa luận tốt nghiệp Marketing: Giải pháp nhằm hoàn thiện công tác marketing tại Công Ty TNHH Thanh Tú

1.Nội dung và các yêu cầu cần giải quyết trong nhiệm vụ đề tài tốt nghiệp

Về lý luận:
Tổng hợp và phân tích những vấn đề lý luận cơ bản về Marketing, đặc điểm vai trò của Marketing trong doanh nghiệp và các chính sách giải pháp marketing.

Về thực tiễn:
– Tìm hiểu về hoạt động kinh doanh tại công ty TNHH Thanh Tú
– Tìm hiểu về thực trạng hoạt động Marketing trong doanh nghiệp, nhận diện một số thách thức, khó khăn tồn đọng trong hoạt động marketing của công ty.
– Đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động marketing tại công ty TNHH Thanh Tú trong thời gian tới

2. Các tài liệu, số liệu cần thiết

Các tài liệu lý luận về Marketing và hoạt động Marketing mix trong doanh nghiệp
Các số liệu về kết quả hoạt động kinh doanh, nhân sự, Marketing của trong hai năm 2018 và 2019. Xác định các kế hoạch, chi phí dự kiến cho các giải pháp hoàn thiện hoạt động Marketing tại doanh nghiệp. ( Trọn bộ mẫu Khóa luận tốt nghiệp Marketing điểm cao )

3. Địa điểm thực tập tốt nghiệp

Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thanh Tú
Địa chỉ: Số 82 đường Trại Lẻ, Phường Kênh Dương, Quận Lê Chân, Hải Phòng.

Trong nền kinh tế thị trường để tồn tại và phát triển doanh nghiệp phải cạnh tranh. Để giành được chiến thắng trong cuộc cạnh tranh gay gắt trên thị trường trong và ngoài nước, doanh nghiệp phải không ngừng tự đổi mới về mọi mặt họat động sản xuất kinh doanh, từ chiến lược sản phẩm, chiến lược thị trường, chiến lược giá cả… đến kỹ thuật công nghệ để sản xuất ra các sản phẩm có sức cạnh tranh cao trên thương trường cả về chất lượng và giá cả sản phẩm. Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, các doanh nghiệp không thể dựa vào nhà nước giúp đỡ cho việc thực hiện hoạt động tiêu thụ, các doanh nghiệp phải tự mình xây dựng cho mình chương trình thích hợp nhằm đảm bảo cho tiêu thụ được tối đa sản phẩm mà mình sản xuất.

XEM THÊM ⇒ Mẫu Báo cáo thực tập Marketing 

Vì vậy qua quá trình thực tập tại công ty TNHH Thanh Tú, được sự giúp đỡ chỉ bảo tận tình của cô giáo Nguyễn Thị Tình và sự giúp đỡ của các cán bọ, nhân viên trong công ty với những kiến thức đã tích lũy được cùng với sự nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề này, em xin chọn đề tài: “Giải pháp nhằm hoàn thiện công tác marketing tại công ty TNHH Thanh Tú’’ là khóa luận tốt nghiệp của mình. Với thời gian có hạn và kinh nghiệm thực tế còn ít nên bài viết của em không tránh khỏi nhiều thiếu sót và những điểm chưa sâu sắc. Vì vậy em rất mong được sự chỉ dẫn góp ý của các thầy cô.

Đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả Marketing 

3.1. Phương hướng hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty trong giai đoạn tới

– Môi trường kinh doanh có tác động không nhỏ tới hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Trong những năm tới, môi trường kinh doanh được dự đoán là ẩn chứa nhiều thuận lợi cũng như khó khăn đối với công ty. Thuận lợi đó chính là những khuyến khích đầu tư, tuy nhiên, trong hệ thống pháp luật còn nhiều tranh cãi và chưa kịp thời, nhiều nghị định, nghị quyết thay đổi, sửa chữa liên tục dẫn đến những khó khăn trong việc áp dụng và thực hiện tốt pháp luật, chính sách nhà nước cho các doanh nghiệp. Ngoài ra sự hội nhập nền kinh tế quốc tế, mở rộng quan hệ hợp tác sản xuất kinh doanh với nước ngoài sẽ tạo điều kiện cho công ty tiếp cận với khoa học kỹ thuật tiên tiến và cách quản lý mới. Song song với điều đó việc công ty phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt không chỉ các công ty trong nước mà còn cả các công ty nước ngoài, đó là một khó khăn rất lớn.

– Hải Phòng và Hà Nội – là những thành phố kinh tế trọng điểm đang đà phát triển mạnh của miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung với mật độ khu công nghiệp rất dày đặc, tiềm năng phát triển ngành công nghiệp còn rất rộng lớn. Đây là một thị trường lý tưởng để tiêu thụ các sản phẩm vật liệu xây dựng trong thời gian tới.

– Mở cửa hàng tại các thị trường còn bỏ trống, chú trọng công tác marketing về sản phẩm cũng như về công ty tại các khu vực có nhiều khu công nghiệp nhằm nâng cao không ngừng sản lượng tiêu thụ và số khách hàng biết đến công ty.

– Tăng cường hơn nữa các chương trình khuyến mại cho khách hàng, tạo mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp nhằm kích thích họ mua lại và mua với số lượng nhiều hơn ( Trọn bộ mẫu Khóa luận tốt nghiệp Marketing điểm cao )

– Tăng cường các hoạt động quảng cáo, xúc tiến bán trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng nhằm quảng bá thương hiệu phát triển hình ảnh của công ty trong suy nghĩ của khách hàng.

– Có sự kết hợp hài hòa giữa 4 biến số Marketing-mix là sản phẩm, giá, phân phối và xúc tiến thương mại trong việc tiêu thụ sản phẩm của công ty.

– Đầu tư cải cách quản lý và tuyển dụng nhân sự phù hợp. Bồi dưỡng nâng cao trình độ bán hàng cho nhân viên có thêm kiến thức hiểu biết và lắm bắt tâm lý của khách hàng, giúp nhân viên có khả năng làm việc tốt hương, tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng hơn.

– Tạo đòn bẩy đủ lớn để khuyến khích các đại lý bán hàng, quảng cáo giới thiệu sản phẩm thông qua các hình thức giảm giá bán lẻ hoặc các hình thức khuyến mại phù hợp.

– Có chính sách, chiến lược quảng cáo ngắn hạn cũng như dài hạn, các chương trình quảng cáo khuyến mại phải thể hiện phương thức mục tiêu hoạt động của công ty cũng như truyền tải những thông tin mà khách hàng cần nắm bắt đồng thời nêu bật những điểm yếu của sản phẩm.

– Tăng cường công tác quản lý vốn, giảm công nợ tạo nguồn vốn kịp thời cho kinh doanh, giảm chi phí lưu thông, thực hiện tiết kiệm, đóng góp đầy đủ vào ngân sách nhà nước.

Nhìn chung, để kinh doanh có hiệu quả thì công ty cần có được phương hướng đúng đắn. Phương hướng, mục tiêu phù hợp sẽ là kim chỉ nam cho công ty hoạt động đúng hướng, giúp công ty đạt kết quả tốt hơn trên thị trường trong tương lai.

3.2. Đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt đông marketing

3.2.1. Giải pháp 1: lập website để quảng bá về công ty và giới thiệu sản phẩm

Cơ sở

Quảng cáo trực tuyến khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

Quảng cáo trực tuyến đã tạo cơ hội cho doanh nghiệp nhắm chính xác vào khách hàng của mình, và giúp tiến hành quảng cáo theo đúng với sở thích và thị hiếu của người tiêu dùng.

Quảng cáo trực tuyến có những ưu điểm:

– Khả năng nhắm chọn

– Khả năng theo dõi

– Tính linh hoạt và khả năng phân phối

– Tính tương tác

– Sự hỗ trợ của công nghệ mới

– Chi phí hợp lý

Ưu điểm đáng xem xét nhất có thể nói là khả năng kiểm soát chi phí của mình một cách tối ưu: chi phí bỏ ra là bao nhiêu và đánh giá kết quả mang lại ngay sau khi kết thúc chiến dịch như khi sử dụng đặt banner, SEO hay Google…

Nội dung:

Để thực hiện công việc trên công ty cần thuê một công ty Thiết kế website chuyên nghiệp, vì họ có nhiều yếu tố mà bản thân công ty không có được như: ( Trọn bộ mẫu Khóa luận tốt nghiệp Marketing điểm cao )

Kỹ năng, các chuyên gia sáng tạo, khả năng tiếp cận và kinh nghiệm trên thị trường. Tuy việc lựa chọ nay sẽ tốn một khoản ngân sách không nhỏ của cong ty nhưng bù lại hình ảnh của công ty sẽ hoàn hảo hơn, tiếp cận đến khách hàng nhanh hơn, công ty dần phát triển hơn. Việc thiết kế này diễn ra không chỉ ngày một ngày hai mà đó là cả một quá trình rất kỹ lưỡng, tỉ mỉ. Khách hàng có thể xem thông tin tại bất cứ nơi nào, tiết kiệm chi phí cho công ty trong những vấn đề như in ấn, gửi bưu điện, fax, thông tin không giới hạn. Thuận tiện cho việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ rộng rãi và nhanh chóng, từ đó đem lại sự thuận lợi cho đố tác, khách hàng và hơn nữa đây là xu thế để tồn tại và lớn mạnh của mỗi doanh nghiệp.

– Chi phí lập 1 website:

Chi phí đăng ký + duy trì tên miền (5 năm) : 350,000đ + 480,000đ * 5 = 2,750,000đ

Chi phí thiết kế website: 5,000,000đ

– Tổng chi phí lập website: 2,750,000đ + 5,000,000đ = 7,750,000đ

-Chi phí cho hoạt động bán hàng trực tiếp:

Hiện tại Hải Phòng đang là một khu vực phát triển mạnh, nhiều dự án đang phát triển vì thế Công ty cần phải cử nhân viên đến các doanh nghiệp lớn trong khu vực tìm kiếm khách hàng có nhu cầu để giới thiệu, đồng thời đến các nơi dân xây dựng nhiều để chào hàng. Nhân viên cử đi sẽ được hỗ trợ đi lại, điện thoại và được hưởng mức hoa hồng 2% theo doanh thu sản phẩm mà họ bán được.

– Doanh thu dự kiến của công ty khi thực hiện hoạt động bán hàng trực tiếp là 1.000.000.000 VNĐ/năm.

– Số lượng: 2 người

– Chi phí hỗ trợ xăng xe đi lại cho nhân viên/tháng * 2 người: 1,000,000đ * 2 * 12 = 24,000,000đ

– Mức chi trả: Doanh thu dự kiến + thưởng (2% hợp đồng bán hàng): 1,000,000,000đ * 2% * 2 (người) = 40,000,000đ

=> Tổng chi phí cho hoạt động bán hàng trực tiếp là: 24,000,000đ + 40,000,000đ = 64,000,000đ

3.2.2. Giải pháp 2: Đào tạo đội ngũ bán hàng

Cơ sở của biện pháp:

Để đáp ứng nhu cầu thị trường gay gắt như hiện nay, Doanh nghiệp cần có một đội ngũ bán hàng có tính chuyên nghiệp cao và hiểu được tâm lý khách hàng. Tuy nhiên, nhân viên bán hàng của công ty chưa được đào tạo một cách bài bản, thiếu tính chuyên nghiệp nên việc đào tạo đội ngũ bán hàng đang là điều rất cần thiết.

Nội dung:

Cử một quản lý của bộ phân bán hàng tại công ty đi tham gia khóa đào tạo kỹ năng bán hàng chuyên sâu dài hạn tại Trung tâm đào tạo Vinalink Media Hà Nội để nâng cao trình độ về chuyên môn. Qua khóa đào tạo nhân viên quản lý sẽ trở về công ty phát triển nhóm nhân viên bán hàng của công ty. Như vậy nhân viên có thể vừa làm những nhiệm vụ của họ tại Công ty vừa học tiếp thu kiến thức. Từ đó, công việc trong công ty không bị gián đoạn mà lại có sự thực hành, sự ứng dụng vào thực tế trong quá trình đào tạo.

– Số lượng người: 1 người

– Chi phí: 22,000,000 vnđ/khóa học/người ( 1 năm )

=> Tổng chi phí thực hiện giải pháp 2: 22,000,000đ ( Trọn bộ mẫu Khóa luận tốt nghiệp Marketing điểm cao )

Thế nào? Các bạn có hài lòng với 3 mẫu Khóa luận tốt nghiệp Marketing này không, hãy cho AD biết cảm nghĩ của bạn để AD phấn đấu đăng tải thật nhiều lên cho các bạn tham khảo nhé. Nếu trong quá trình các bạn có gặp khó khăn hay cần người viết bài hộ thì liên hệ trực tiếp với AD qua Zalo!

Contact Me on Zalo